Bàu Trắng - Phan Thiết nổi danh khắp nơi, nhiều khách du lịch còn ví nơi này như sa mạc Sahara rộng lớn. Nếu bạn vẫn chưa biết Phan Thiết có gì chơi mà lại thích cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ thì hãy thử đến đây một lần, trải nghiệm chân trần trên bãi cát rộng mênh mông và cái nắng gió của vùng đất miền Trung này nhé.

1. Giới thiệu về Bàu Trắng - Phan Thiết

bau-trang-phan-thiet

Ảnh: @Nhii96

Bàu Trắng thực chất là một hồ nước ngọt, thuộc địa phận thôn Hồng Lâm - xã Hòa Thắng - huyện Bắc Bình - tỉnh Bình Thuận. Để đến Bàu Trắng, du khách có thể đến bằng 2 cung đường. Một đường từ Hòn Rơm, đi bằng xe Jeep đến Mũi Né, qua chợ Mũi Né rồi chạy dọc bãi biển là sẽ tới Bàu Trắng. Ngoài ra, bạn có thể lái xe từ thành phố Phan Thiết theo đường quốc lộ 1A đến Lương Sơn, sau đó rẽ phải ở ngã ba rồi đi khoảng 18km nữa là đến nơi. 

bau-trang-phan-thiet

Ảnh: @cee.tr

Bàu Trắng trước đây là một hồ nước ngọt rất lớn. Sau này, người dân đã đắp đập cát chạy vắt ngang để có thể đi qua hồ. Theo tiếng địa phương ở Phan Thiết, “bàu” có nghĩa là “hồ”. Vì vậy, hồ nhỏ được gọi là Bàu Ông, hồ lớn là Bàu Bà và cái tên cho cả đồi cát này là Bàu Trắng. 

bau-trang-phan-thiet

Ảnh: @Chansrii

Du lịch Phan Thiết - Mũi Né mà không đến Bàu Trắng quả là cả một sự thiếu sót. Bạn sẽ thấy ngỡ ngàng trước khung cảnh tựa thủy mặc này. Trong ánh nắng miền Trung chói chang, đồi cát vàng hiện lên trước mắt trông đẹp ảo diệu làm sao. Những triền cát cao nhấp nhô, rộng mênh mông cứ thế trải dài ngút ngát. Trước đây cát ở Bàu Trắng có màu vàng đậm, nay ngày càng dần chuyển sang sắc trắng. 

Giữa những triền cát là một hồ nước có tên Bàu Sen. Sở dĩ có cái tên như vậy là vì trong hồ có sen nở kín cả hồ. Đến đây ngắm sa mạc Sahara mà còn được chiêm ngưỡng cảnh hồ sen đẹp tựa trong tranh, trong không khí đầy thơ mộng và tràn sức sống này thì thật là tuyệt. 

2. Săn hoàng hôn Bàu Trắng xem đẹp đến nhường nào?

bau-trang-phan-thiet

Ảnh: @fukkule

Để có thể ngắm hoàng hôn ở Bàu Trắng - Phan Thiết, bạn nên đến đây từ 5 giờ chiều. Lúc ấy, nắng đã bắt đầu nhạt dần, mây chiều chuyển sang màu đỏ từ dưới chân trời, rồi dần phủ kín mặt cát, mặt hồ bao la. Đồi cát Bàu Trắng không bằng phẳng lại là một lợi thế để bạn dễ dàng quan sát và chụp những bức ảnh để đời hơn. 

bau-trang-phan-thiet

Ảnh: @catchingflightss

Hoàng hôn cứ thế, đến rồi vẫn đi. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khoảnh khắc mặt trời dần khuất về phía chân trời. Những quầng sáng đỏ cũng khiến cho cảnh sắc xung quanh trở nên đẹp hơn. Đây cũng chính là thời khắc hoàn hảo để bạn “xuất” ra những tấm hình để đời rồi đấy. 

3. Kinh nghiệm săn hoàng hôn nên bỏ túi

bau-trang-phan-thiet

Ảnh: @fukkule

Hai lần mỗi ngày, mặt trời nhô lên rồi khuất dần sau đồi cát luôn là hình ảnh khiến khách du lịch đọng lại rất nhiều cảm xúc. Để có chuyến đi săn hoàng hôn Bàu Trắng - Phan Thiết hoàn hảo nhất, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây: 

  • Thời điểm hoàng hôn đẹp nhất là từ 5h chiều

  • Để ngắm hoàng hôn đẹp nhất, bạn nên chọn vị trí tại Bàu Ông vì mô đất ở đây khá cao nên thuận tiện để ngắm cảnh hơn. 

  • Có thể sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch để được lên lịch trình di chuyển, ăn uống, giải trí, thuê xe giá rẻ và thuận tiện. 

  • Trước khi chọn đến Bàu Trắng để ngắm hoàng hôn hoặc bình minh, bạn nên hỏi người dân địa phương về tình hình thời tiết trước để chọn đến vào ngày thời tiết đẹp nhé. 

Đến Phan Thiết có gì chơi? Bàu Trắng chính là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên khám phá, trải nghiệm một lần. Bài viết này cung cấp những thông tin để bạn hiểu hơn về Bàu Trắng - một sa mạc khiến những đôi chân đam mê du lịch đứng ngồi không yên. Chúc các bạn có chuyến du lịch Phan Thiết vui vẻ và nhiều trải nghiệm hay nhé.

Tags:
Khách sạn đã xem