Nhà thờ Phương Chính là nhà thờ lớn của giáo xứ Phương Chính, xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, nằm trên một vùng đất cao ráo, được xây dựng mới năm 1998, mang phong cách Roccoco Đông Dương, tổng hợp các kiến trúc Roman, Gothique và Tây Bắc châu Phi.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Nam Định

 

Giáo xứ Phương Chính ban đầu lấy tên là Hạ Trại, thành lập năm 1910. Năm 1936, Đức Giám mục Hồ Ngọc Cẩn đổi tên thành giáo xứ Phương Chính. Năm 1945, nhà thờ Đức mẹ Hồn xác lên trời được xây từ năm 1900 bị biển xâm thực, phải chuyển lên phía Bắc của làng. Năm 1995, giáo xứ xây nhà thờ mới dài 63m, rộng 18m, tháp chuông cao 20m. Vì xây nhà thờ trên đất bồi nên các giáo dân đã phải vét lớp bùn sâu đến 3m, đóng 15.000 cột tre ổn định trước khi đổ bê tông làm nền xây nhà thờ. Công trình hoàn tất năm 1998, là một công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo, mang giá trị nghệ thuật cao trên vùng đất ven biển của huyện Hải Hậu.

Nhà thờ không chỉ đẹp mà mỗi khi làm lễ trong tuần ở đây, người Công giáo từ bé đến lớn đều ăn mặc quần áo rất đẹp như đi dự lễ hội.

AL

Khách sạn đã xem