Theo National Geographic (Mỹ), một trong những bãi biển lý tưởng nhất của Việt Nam nằm trên hòn đảo hình trái tim Phú Quốc. Thuộc vịnh Thái Lan, đảo Phú Quốc không chỉ có nước biển ấm áp và xanh như biển ngọc, xen bãi cát dài mà còn có vườn quốc gia trù phú.

Từ sân bay quốc tế Phú Quốc, du khách Phú Quốc có thể đi tới bờ tây của hòn đảo, nơi có thị trấn lớn nhất hoặc các khu nghỉ dưỡng ở bãi Dài. Khám phá Phú Quốc bằng xe máy hoặc taxi là hai phương tiện được yêu thích nhất.


Làn nước xanh biếc
 
Đảo lớn giữa Đại Dương
 
National Geography còn gợi ý du khách đi chợ đêm Dinh Cậu để thưởng thức hải sản tươi sống như cầu gai, bào ngư, sò điệp, những đặc sản của Phú Quốc một cách bình dân. Đây cũng là nơi lý tưởng để mua các món quà lưu niệm.
 
Chợ Dinh Cậu
 
 

Nước mắm Phú Quốc cũng được National Geographic đánh giá rất thú vị, vì mặc dù có nguồn gốc Việt Nam nhưng trước đây đã bị nhiều nước khác đăng ký thương hiệu trước. Sự kiện nước mắm Phú Quốc được Liên minh châu Âu bảo hộ năm 2013 với hình ảnh hòn đảo trên sản phẩm càng khiến Phú Quốc nổi tiếng hơn.
 
Bãi cát trắng dài
 
 
Các Thùng nước mắm
 
Những địa danh lý tưởng khác nằm trong danh sách những nơi lý tưởng nhất cho du ngoạn mùa đông gồm có hồ Baika (Nga); Santa Margherita Ligure (Italy); bãi biển Nosare (Costa Rica); vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ); Masquerade Games, Pernik (Bulgaria); Gold Coast (Australia); vùng núi Caucasus (Georgia); lễ hội Mùa đông, Miami (Mỹ); Mallorca, Tây Ban Nha); Muscat đến Salalah (Oman); liên hoan âm nhạc Sauti za Busara (Tanzania) và Quebec (Canada).
Tổng hợp
Khách sạn đã xem