Đứng giữa ranh giới biên cương, lòng xao xuyến và tự hào đến lạ vì tổ quốc hùng vĩ và tươi đẹp xiết bao. Niềm tự hào dân tộc và những hình ảnh núi non hùng vĩ.
 
  
Dòng sông rộng
 
Hôm nay, Mytour.vn xin giới thiệu cùng các bạn những hình ảnh đẹp tự nhiên mà bấy lâu nay có lẽ nhiều người chưa được biết đến, với những đỏi thay và nét đẹp độc đáo tại mảnh đất biên cương.

 Các ngôi nhà có kiến trúc nhau

Địa lý của Câu hát “Nơi con sông Hồng chảy vào Đất Việt” - nơi dòng sông Hồng (màu hồng) và dòng suối Lũng Pô (màu xanh) gặp nhau, đều chảy từ địa phận huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) sang địa phận bản Lũng Pô, xã Á Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai (Việt Nam).

 Ruộng bậc thang
 
Có một bản mà là nơi du lịch tuyệt vời không nên bỏ qua khi lên đây đó là Bản Lao Chải (xã Ý Tý, huyện Bát Xát) là địa danh du lịch khá nổi tiếng với những ngôi nhà hình nấm của người dân tộc Hà Nhì - một trong những dân tộc ít người nhất của Việt Nam - nằm trên độ cao 1.500 mét so với mặt biển.

Tầng tầng lớp lớp ruộng bậc thang
 
Những thửa ruộng bậc thang đẹp như những bức tranh khổng lồ do những “nghệ sĩ chân đất” người Dao, Hà Nhì, Mông, Dáy… của vùng núi Bát Xát tạo nên từ trăm năm nay.

Những cánh đồng dài bất tận
 
 
Đường ô tô mới mở nối liền thành phố Lào Cai với vùng cao Ý Tý - Ngải Thầu - A Lù - Á Mú Sung - Trịnh Tường (Bát Xát) tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh trên vùng đất phía tây tỉnh Lào Cai.


Hạnh phúc của người mẹ trẻ trên vùng cao Bát Xát.


Thiếu nữ Dao Bát Xát.



Chợ phiên Mường Hum - điểm thu hút du khách quốc tế khi tới thăm Bát Xát
Khách sạn đã xem