HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Tại Thừa Thiên Huế, nắng nóng đang ở vào thời kỳ đỉnh điểm, cao nhất của mùa hè, nhiệt độ có ngày lên tới hơn 40 độ C, du lịch biển vì thế càng hút khách, nhất là vào các ngày nghỉ cuối tuần. Lượng khách đến với biển có sự gia tăng.
 
Hiện ở Lăng Cô hiện có 6 khu du lịch tổng hợp, 40 khách sạn, nhà nghỉ hoạt động với khoảng 850 phòng cùng hàng chục nhà hàng ăn uống phục vụ du khách. Từ khi Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp thế giới, lượng khách du lịch tăng bình quân hàng năm 25%, doanh thu tăng bình quân 12%; trong đó, nhiều thời điểm trong mùa hè khách đặt kín chỗ nghỉ ở khách sạn. Khu du lịch biển Lăng Cô - Hương Giang có 114 phòng, cùng các dịch vụ chất lượng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, những tháng cao điểm hè công suất sử dụng buồng, phòng đạt trên 90%.

Biển Lăng Cô xinh đẹp

Biển Lăng Cô với lợi thế là vịnh đẹp thế giới, có bờ biển bằng phẳng, cát mịn, nước trong xanh. Ngoài những giá trị mà thiên nhiên đã ban tặng, Lăng Cô còn có lợi thế là điểm kết nối trên con đường di sản miền Trung từ động Phong Nha, Cố đô Huế đến phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, nằm trên trục hành lang kinh tế Đông Tây… .Vì thế, Lăng Cô luôn là điểm đến hấp dẫn, hết sức sôi động của du lịch Thừa Thiên Huế. Một số khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng tại Lăng Cô hoạt động hết sức hiệu quả hiện nay là: Khu nghỉ mát Lăng Cô Hương Giang, Khu du lịch Lăng Cô - Cố Đô, Thanh Tâm, Nirvana Spa & Resort…
 
Toàn cảnh vịnh biển Lăng Cô
 
Dự báo lượng khách đến với Lăng Cô tăng mạnh, thời tiết càng nắng nóng, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng biển càng tăng cao. Vì thế, Lăng Cô hiện thu hút thêm 20 dự án du lịch đã được cấp phép với vốn đăng ký hơn 10 ngàn tỷ đồng. Khu nghỉ mát Lăng Cô - Hương Giang tiếp tục đầu tư giai đoạn hai thêm 10 biệt thự với 30 phòng nghỉ cao cấp hướng ra biển với tổng kinh phí thực hiện hơn 30 tỷ đồng.

Dịch vụ du lịch bên bờ biển

Cách thành phố Huế chừng 12km, biển Thuận An cũng là điểm đến hấp dẫn cho du khách và nhân dân trong vùng vào mùa hè. Năm nay, huyện Phú Vang đã đầu tư 300 triệu đồng để nâng cấp hạ tầng, hoàn chỉnh hệ thống các đường dẫn vào bãi biển, lập bảng chỉ dẫn cụ thể giúp du khách dễ dàng tìm ra điểm cần đến. Các nhà hàng nằm dọc theo bờ biển cũng được nâng cấp, sửa sang khang trang, lịch sự để đón khách. Địa phương còn bố trí đội cứu hộ túc trực thường xuyên dọc theo bờ biển để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi tắm biển.
 
Những khu resort cao cấp ven biển
 
 
Biển Lăng Cô - Huế thu hút du khách bằng vẻ đẹp hiếm có
 
Bên cạnh đó, Phú Vang còn mở các tour du lịch sinh thái ven biển, đầm phá từ Thuận An về Vinh An; khai thác các bãi biển khác trong vùng như Vinh Thanh, Vinh Hiền, Vinh An… tạo điều kiện thuận lợi cho du khách gần, xa có thêm địa điểm lựa chọn trong mùa hè cho chuyến du lịch biển của mình.
Khách sạn đã xem