Ngôi đền dát vàng trong khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) được mở cửa miễn phí cho mọi người đến tham quan, thắp hương, không phải tốn 100.000 đồng mua vé như trước đây

 

khu du lịch đại nam

Khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương

 

Từ ngày 12/6 (5/5 âm lịch), Khu du lịch Đại Nam đã thiết lập hàng rào, tách khu vực đền thờ dát vàng (Kim Điện) ra khỏi quần thể khu du lịch để mở cửa vĩnh viễn cho người dân vào tham quan, thắp hương miễn phí.

 

bên trong kim điện

Bên trong Kim Điện

Xem thêm: các khách sạn giá tốt tại Bình Dương

 

Khu vực Kim Điện rộng 9 ha, gồm hoa viên, núi non... trong đó đền thờ rộng hơn 5.000 m2 được làm từ các loại gỗ quý, vách gỗ, hoa văn được cho là dát một lớp vàng 24K. Đền thờ là nơi thờ Đức Phật, vua Hùng và 1.068 dòng họ của dân tộc Việt. Hành lang vào Kim Điện, tất cả các cánh cửa, hoa văn đều được dát bằng vàng 24K.

 

cửa dát vàng

Một khung cửa được dát vàng

 

Do được dát bằng vàng nên dọc hành lang cả bên trong và bên ngoài đều có giải băng ngăn cách cùng tấm bảng nhắc nhở người tham quan không sờ vào hiện vật, hoa văn trong đền.

 

tượng dát vàng

Các bức tượng thờ trong đền như Đức Phật, vua Hùng cũng đều được dát bằng vàng.

Xem thêm: khách sạn giá rẻ tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương

 

giỡ tổ Kim Điện

Ngay sau khi mở cửa miễn phí, đền dát vàng đã thu hút rất đông du khách vào tham quan, thắp hương.

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Bình Dương

 

 

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam, sắp tới ông sẽ bán tất cả bất động sản của mình, ước tính tổng trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng để xây dựng 17 ngôi đền trải dài khắp 3 miền đất nước (5 đền ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam mỗi miền 6 đền). Ước tính mỗi ngôi đền có kinh phí xây dựng khoảng 100 tỷ đồng. Dự kiến 17 ngôi đền này sẽ hoàn thành sau 4 năm nữa và sẽ được mở cửa để người dân tự do vào tham quan.

Khách sạn đã xem