HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Hà Nội mấy hôm nay mưa nhiều. Trời man mát rất hợp để đi ăn vặt. Trong những ngày tiết trời mưa như thế này, còn gì thích hơn là tạt vào một quán nhỏ ấm cùng nào đó với bạn bè, rồi cùng suýt xoa ăn một món gì đó thật nóng. Cùng điểm qua vài món ăn rất hợp cho những ngày lành lạnh này nhé.
  

BÚN ỐC NGÕ ĐỒNG XUÂN

  
Bún ốc vốn đã quen thuộc với teen mình rồi, nhưng dạo gần đây có quá nhiều hàng bún với đủ thứ giò chả, khiến bún ốc có phần… thay đổi nhiều với món bún ốc cổ truyền. Chúng tớ mách bạn một hàng bún ốc dân gian rất ngon ở trong ngõ chợ Đồng Xuân nhé. 


bún ốc
Thơm ngon bún ốc chợ Đồng Xuân
 
bún ốc
Món bún ốc cho những ngày mưa Hà Nội

 

Bún ở đây có 2 loại, là bún ốc riêu đậu và bún ốc chuối đậu. Mà bác bán hàng nấu cũng khéo lắm nhé. Nước dùng chua chua, thơm dịu mùi dấm bỗng, ốc thì giòn và ngọt thịt. Một bát bún đầy, nghi ngút khói, điểm thêm một ít tương ớt cay xé, thêm một ít nước mắm sấu dầm của quán nữa, thế là quá đủ cho một bữa ăn vào những ngày mưa rả rích này rồi bạn nhỉ.
 

HẢI SẢN TÂN ẤP

 
Tít sâu trong ngõ Tân Ấp, đoạn trên đê Hồng Hà có một hàng hải sản vốn được các teen nhà mình ưa chuộng từ lâu. Hải sản ở đây có đủ các loại, từ ngao, sò, ốc, ốc gai, ốc sư tử, ốc hương, rồi thì tôm, cua, mực... món gì cũng tươi và ngon hết. Nhưng thích nhất vẫn là món ngao xào và mực xào. 
 
ngao hấp
Ngao hấp thơm mùi sả
 
 
mực hấpMực giòn giòn, mặn mặn hương vị biển
Xem thêm: các khách sạn giá tốt tại Hà Nội
 
Này nhé, ngao thì tươi, ngọt thịt, ăn với thứ nước dùng cay cay, thanh thanh. Còn mực thì khỏi phải chê, trắng muốt, ăn vào giòn, nước dùng thì thơm, cay nồng vị gừng. Trời mưa rét rét thế này, thích ăn nhất là tạt vào đây rồi ăn món mực xào, rồi húp một ít nước dùng đặc biệt này, ấm hết cả người í. Tuy vậy, có một điểm trừ là quán này có giá khá chát so với teen mình. Khoảng 40-50K cho một bát mực xào cơ đấy.
 

BÚN BÒ GIÒ HEO

 

Chắc hẳn nhiều teen Hà Nội không lạ gì món bún bò giò heo đúng không? Chúng tớ mách bạn một hàng bún bò giò heo ở phố Nguyễn Thượng Hiền nhé. Bún bò giò heo ở đây thật ra cũng không có gì đặc sắc nổi trội hơn ở Quang Trung, nhưng thích hơn là ở nước dùng cay cay, thanh thanh, ăn đỡ ngấy hơn. Một bát bún bò được đong cũng đầy đặn, nhiều thịt, nhiều tiết, miếng giò cũng bình thường, không có gì đặc biệt.

 
bún bò giò heoBún bò giò heo đã trở nên quen thuộc với người Hà Nội
Xem thêm: Tour du lịch Hà Nội
 
Nhưng tuyệt nhất là vào mấy ngày trời lạnh thế này, ngồi xì xụp bát bún với những sợi bún to tròn, nước dùng thơm mùi sả, cay xé vị  ớt chưng, rồi những lát thịt bò mỏng và mềm quyện với cái thanh thanh của miếng tiết đã thấm hết những vị ngon của nước xương. Nghe thôi mà đã thấy thèm rồi phải không các bạn?
Khách sạn đã xem