HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

“Ở Tam Đảo mấy ngày liền chỉ có mây và mây. Mưa và mưa. Đôi khi rất buồn… Còn một đặc sản nổi tiếng khác, đi đâu cũng chạm, là su su thì xanh mướt mát..."

 

Sức quyến rũ của thị trấn trong mây Tam ĐảoTam Đảo được mệnh danh là "Đà Lạt thứ 2" tại Việt Nam

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Vĩnh Phúc

 
Đó là cảm nhận của một du khách đã viết trong cuốn sách du lịch khi đặt chân tới Tam Đảo – thị trấn trong sương, thị trấn trong mây, thị trấn hình dấu hỏi.
 

Sức quyến rũ của thị trấn trong mây Tam Đảo
Đèo trên Đá núi tại Tam Đảo
  
Chỉ cách Hà Nội chừng 80km, mất chừng 2 giờ chạy xe, nằm trên độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển, Tam Đảo được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho một khí hậu mát mẻ quanh năm, đến nỗi người ta vẫn ví nơi đây là “Đà Lạt thứ hai ở Việt Nam”.
 
Sức quyến rũ của thị trấn trong mây Tam Đảo
Vườn Quốc Gia Tam Đảo

Nhưng Tam Đảo không có được tiếng vang như Đà Lạt, không có sức quyến rũ để giữ chân du khách ở lâu như Sa Pa. Tam Đảo dường như mang một vẻ đẹp buồn của người phụ nữ đẹp. Chút duyên riêng chìm khuất giữa những biệt thự hoang tàn của người Pháp xây từ đầu thế kỷ 19, khuất giữa những đám mây mỏng như voan, lẫn giữa thẳm xanh của su su và đôi khi hòa trong tiếng gió, tiếng thác, tiếng chuông chùa…
 
Sức quyến rũ của thị trấn trong mây Tam Đảo
Thác Bạc - Tam Đảo
 
Tôi đã đến Tam Đảo nhiều lần. Mỗi lần đến đều có những ngạc nhiên nho nhỏ. Phải sống đầy đặn hay có những cuộc trải nghiệm lạ biệt du khách mới có thể tìm thấy vẻ quyến rũ rất riêng của Tam Đảo...
 
Sức quyến rũ của thị trấn trong mây Tam Đảo
Hồ Xạ Hương - Khu du lịch Tam Đảo

 

 

Khách sạn đã xem