HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Vùng cao Hà Giang hấp dẫn với kiến trúc và phong tục đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Sự kết hợp hài hòa giữa con người, đá và hoa nơi cao nguyên đá này có sức cuốn hút rất lớn đối với khách du lịch.


Vẻ đẹp cao nguyên đá Hà Giang

Vẻ đẹp cao nguyên đá Hà Giang

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Hà Giang

 

Từ thành phố Hà Giang, đoạn đường mở màn đi cao nguyên đá khá trơn tru, bằng phẳng. Một bên nhà dân, nương ngô bát ngát, một bên là con suối quanh co róc rách, cảnh đẹp mê người. Đến khi nhìn thấy con đồi trước mặt có dòng chữ "Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn", là khi báo hiệu bạn cần phải lên dây cót tinh thần, chuẩn bị đương sức với khó khăn.

 

Công viên Địa Chất Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Công viên Địa Chất Cao Nguyên Đá Đồng Văn

 

Xem thêm: Tour giá tốt ở Hà Giang

 

Càng đi, trước mắt mở ra chỉ toàn đá là đá. Một cao nguyên đá trùng điệp, vô tận. Cảnh sắc hùng vĩ cứ ầm ập vào tầm mắt. Hà Giang ơi, chỉ có đá với trời. Bên này là núi đá xếp chồng như cuốn sách, bên kia là bãi đá với hàng trăm con hải cẩu trơn bóng, đen biếc. Ở các bản Sà Phìn, Sảng Tủng lại có những ngọn núi dạng kim tự tháp hiên ngang. Lên đến Khâu Vai, Mèo Vạc sẽ gặp những phiến đá nở hoa muôn hình vạn vẻ.

 

Càng đi sâu vào bạn sẽ thấy trước mắt là cảnh núi đá trùng điệp

Càng đi sâu vào bạn sẽ thấy trước mắt là cảnh núi đá trùng điệp

 

Giữa cao nguyên đá là đá ấy, bạn chợt nhận ra những mái nhà lẫn trong đá, sắc phục sặc sỡ phơi trên đá. Dưới ánh nắng chang chang, bà con cần mẫn leo lên những đồi cao và xa tít tắp. Sự sống nhỏ nhoi tưởng như bị nuốt chửng bởi thiên nhiên kỳ vĩ, nhưng không, nó sống cùng, hòa cùng đá.

 

Tô điểm cho bức trang hùng vĩ ấy là những mái nhà tranh và những ruộng hoa khoe sắc

Tô điểm cho bức trang hùng vĩ ấy là những mái nhà tranh và những ruộng hoa khoe sắc

 

Mỗi mùa, đá nơi đây được tô điểm bởi rất nhiều loại hoa đẹp với đủ sắc màu: trắng muốt hoa mận, hoa mơ, hoa lê, sắc đỏ hồng hoa đào, những cánh đồng hoa tam giác mạch trắng phớt tím hồng hồng hay hoa cải vàng rực rỡ. Và tháng 3 là mùa của Hoa gạo (còn gọi là hoa Mộc Miên, Pơ Lang) Tất cả tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên hiếm có chỉ thấy ở những vùng núi cao như vùng cao nguyên đá Hà Giang.

 

Đồi Tam giác mạch đẹp mộng mơĐồi Tam giác mạch đẹp mộng mơ

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

 

Đến cao nguyên đá hãy tận dụng mọi cơ hội để ghi tạc những địa điểm đẹp vào trí nhớ. Để lúc rời Hà Giang, bạn sẽ không phải ôm nỗi tiếc nuối, nhớ thương nơi ấy - nơi địa đầu Tổ quốc, thiên nhiên khắc nghiệt, có những đồng bào chân chất "sống trong đá, chết mòn trong đá", hàng nghìn năm nay bảo vệ miềc cực Bắc Tổ quốc yên bình. 

 

Mytour - Nguồn tổng hợp 

Khách sạn đã xem