HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Lưu lại những khoảnh khắc khi đi du lịch là một điều thú vị, tuy nhiên, bạn không phải là một nhiếp ảnh gia, vậy làm thế nào để có những bức ảnh đẹp trong khi bạn không có kỹ thuật chụp ảnh?

 

Một bức ảnh đẹp giúp ta ghi lại những kỉ niệm ngọt ngào

Một bức ảnh đẹp giúp ta ghi lại những kỉ niệm ngọt ngào


Bạn đừng quá lo lắng nhé, chỉ cần một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh tương đối hay một chiếc máy ảnh du lịch là bạn đã có thể tạo cho mình những bức ảnh ấn tượng rồi.

 

Hãy đọc kĩ những hướng dẫn dưới đây:


1. TÌM HIỂU TRƯỚC VỀ MÁY ẢNH HOẶC CÁC CHẾ ĐỘ CHỤP ĐIỆN THOẠI: 

   

Sẽ rất khó chịu nếu mọi người cứ phải chờ đợi trong khi bạn thì đang mải loay hoay với các chế độ chụp, hay cách sử dụng nó. Vì thế, hãy tìm hiểu qua chiếc máy mà bạn sử dụng.

 

Hiểu rõ các chức năng của máy ảnh mà bạn đang có

Hiểu rõ các chức năng của máy ảnh mà bạn đang có

 

Xem thêm: Tour giá tốt ở Hồ Chí Minh


2. CÀI ĐẶT CHẾ ĐỘ CHỤP:

 

Ở các dòng điện thoại cao cấp hoặc các máy ảnh du lịch, chúng thường được trang bị các chức năng chụp ảnh như: Macro (Chụp cận cảnh), Landscape (chụp phong cảnh), Portrait (chụp chân dung), và các dòng máy hiện đại giờ thường có thêm nhiều chế độ khác, sẽ rất tiện lợi nếu bạn biết sử dụng các chế độ đó áp dụng vào bức ảnh của mình, nhưng đôi khi, tôi tin chắc rằng bạn thường hay quên chỉnh nó trước khi chụp, chính vì thế, nếu bạn chưa có kiến thức về chụp ảnh, tôi khuyên bạn nên để chế độ Auto. Chế độ này sẽ tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với bức ảnh của bạn, không cần phải quá lo lắng về chế độ nữa, bây giờ bạn có thể thoải mái tạo dáng để có những bức hình đẹp.

 

Các dòng máy hiện đại sẽ có rất nhiều các chế độ chụp cho bạn lựa chọn

Các dòng máy hiện đại sẽ có rất nhiều các chế độ chụp cho bạn lựa chọn


3. HƯỚNG ÁNH SÁNG:

 

Nếu chụp ảnh người, người chụp sẽ rất khó chịu bởi ảnh sáng chiếu vào mắt họ, khi lên ảnh, mắt sẽ nheo lại làm bức ảnh xấu, vì thế đừng để người chụp phải đối diện với ánh sáng mặt trời, mà hãy để nghiêng, cho tia sáng chiếu ngang so với người, nhu thế bức ảnh sẽ tuyệt hơn. Lưu ý bạn không để mặt trời chiếu vào lưng người chụp, khi đó họ sẽ che mất ánh sáng và bức ảnh sẽ trở nên tối.

 

4. ĐEM THEO CHÂN MÁY:

 

Việc đem theo chân máy sẽ giúp cho bạn chống rung máy ảnh, điều đó sẽ làm cho bức ảnh của bạn đẹp hơn, đặc biệt khi bạn zoom ống kính, cho dù tay bạn cố gắng giữ thăng bằng thì khung hình của bạn vẫn sẽ bị rung, vì thế trong trường hợp này, chiếc chân quay sẽ giúp ích cho bạn.

 

Chân máy rất cần thiết vì sẽ giúp bạn chống rung và sẽ tạo nên một bức ảnh đẹp

Chân máy rất cần thiết vì sẽ giúp bạn chống rung và sẽ tạo nên một bức ảnh đẹp


5. TIẾN LẠI GẦN ĐỐI TƯƠNG THAY VÌ ZOOM ỐNG KÍNH:

 

Nhiều bạn thường có thói quen zoom ống kính máy ảnh lại đối tượng cho tiện, đỡ phải di chuyển. Nhưng điều đó đã làm giảm chất lượng bức ảnh đi, vì khi bạn càng zoom to bức ảnh của bạn sẽ bị mờ thêm một chút. Vì thế, nếu có thể di chuyển, hãy tiến lại gần đối tượng thay vì zoom nhé.

 

 Hãy tiến lại gần đối tượng thay vì zoom nhé


6. ĐỂ THẤP MÁY THAY VÌ CHỈA MÁY XUỐNG:

 

Nếu như đối tượng cần chụp của bạn ở thấp, VD như động vật, trẻ em hay chụp với tư thế ngồi, thay vì chĩa máy từ trên cao xuống đối tượng, bạn hãy để máy xuống thấp để chụp. thậm chí là nằm xuống để có được những bức hình đẹp.

 

7. TUÂN THỦ QUY TẮC 1/3:

 

Nguyên tắc một phần ba là nguyên tắc cơ bản đầu tiên bạn cần nắm được khi chụp một tấm hình. Nguyên tắc này khá đơn giản và dễ nhớ, bạn hãy tưởng tượng khung hình sẽ được chia làm 9 phần bằng nhau bởi 2 đường nằm ngang và 2 đường thẳng đứng. Chúng ta sẽ có 4 giao điểm giữa các đường thẳng, đó là vị trí vàng cho chủ thể của bức ảnh. Việc đặt chủ thể ở những vị trí đó sẽ giúp bức ảnh về toàn cục sẽ có phần nghệ thuật hơn và dễ nhìn hơn với mắt của chúng ta.

 

8. ĐỪNG NGẠI THỬ NHỮNG GÓC CHỤP MỚI:

 

Hãy mạnh dạng thử những góc chụp mới, nếu xấu bạn có thể xóa đi, biết đâu sẽ có nhiều bức hình lạ và đẹp trong chuyến đi của bạn.


Hãy mạnh dạng thử những góc chụp mới

Hãy mạnh dạng thử những góc chụp mới


9. LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM CHỤP:

 

Thời tiết, khí hậu ở mỗi nơi là khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu nơi mình đến để có thể sẵn sàng chuẩn bị máy ảnh trước thời điểm giờ "vàng".

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

Khách sạn đã xem