HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Hiện tại, ở những địa điểm du lịch các cơ sở chăm sóc ý tế vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Do đó, đến những vùng đất lạ với khí hậu, thổ những khác biệt; bạn cần chuẩn bị sẵn một số loại thuốc men để phòng những căn bệnh thường gặp như đau bụng, nhức đầu, cảm cúm, say nắng…

 

Hãy chuẩn bị túi thuốc cá nhân cho chuyến du lịch của bạn

Hãy chuẩn bị túi thuốc cá nhân cho chuyến du lịch của bạn

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Hồ Chí Minh

 

CÁC LOẠI THUỐC GIẢM ĐAU, HẠ NHIỆT

 

Các bé rất dễ bị sốt khi thay đổi môi trường lạ

Các bé rất dễ bị sốt khi thay đổi môi trường lạ

 

Xem thêm: Tour giá tốt ở Hồ Chí Minh

 

Thuốc thường dùng và tương đối an toàn hiện nay là Paracetamol như Acemol, Efferalgan, Panadol… đặc biệt khi trong đoàn có trẻ em. Chuẩn bị sẵn các dạng thuốc thích hợp cho từng đối tượng, ví dụ gói bột hay viên hàm lượng thấp 80-150mg cho trẻ nhỏ nặng 5-10kg, viên 325mg cho trẻ lớn khoảng 25-30kg, viên 500 mg cho trẻ trên 30kg và người lớn… Thuốc được dùng 4-6 lần mỗi ngày cách nhau ít nhất 4 giờ.

 

Thuốc giảm đau rất cần thiết cho những chuyến đi xa

Thuốc giảm đau rất cần thiết cho những chuyến đi xa

 

THUỐC NGỘ ĐỘC THỨC ĂN, RỐI LOẠN TIÊU HÓA, THUỐC TRỊ TIÊU CHẢY HAY NÔN ÓI

 

Ngộ độc thực phẩm dẫn đến tình trạng nôn óiNgộ độc thực phẩm dẫn đến tình trạng nôn ói

 

Berberin, điều chế từ cây vàng đắng của y học cổ truyền, có thể tương đối an toàn ở cả nguời lớn và trẻ em. Chuẩn bị thêm một lọ than hoạt tính (Carbogastryl, Carbophos…) có tác dụng hút hơi, chống sình bụng, vài gói men vi sinh (L-Bio, Lacteolfort, Biofidine…) giúp tiêu hóa tốt hơn, chống đầy bụng. Các loại thuốc cầm tiêu chảy hay chống nôn ói không nên tự ý dùng, nhất là với trẻ em vì tuy làm giảm triệu chứng tiêu chảy nhanh nhưng phân cùng với các độc tố không thoát ra ngoài được, ứ đọng trong lòng ruột có thể gây nguy hiểm. Những người hay bị say tàu xe nên chuẩn bị thêm thuốc chống say như Nautamin hay Stugeron.

 

Men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

 

THUỐC CHỐNG DỊ ỨNG VỚI CÁC MÓN ĂN LẠ

 

Hải sản rất dễ gây dị ứng

Hải sản rất dễ gây dị ứng

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Hãy chuẩn bị sẵn xi-rô Phenergan hoặc các loại kháng dị ứng thông thường như Polaramin, Chlopheniramin cho trẻ em. Đối với người lớn thì có thể dùng các dạng kháng dị ứng mới như Histalong, Cetirizine

 

Ngoài ra, nên chuẩn bị đầy đủ các loại bông gòn, băng gạc, các dung dịch tẩy trùng như cồn, nước oxy già, cồn iốt… đề phòng trường hợp té ngã, xây xát.

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

Khách sạn đã xem