HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Trời lạnh, ngồi quây quần bên nhau, nhấm nháp từng miếng bánh thì chẳng còn gì bằng.

 Nóng giòn bánh chuối phố Tôn Đức Thắng

Chuối chiên hấp dẫn

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Mùa đông đến, chủ đề ăn uống được bàn luận sôi nổi một cách lạ thường, nhất là vào những giờ tan tầm.  Và chắc hẳn không ai có thể quên những lúc ngồi xuýt xoa bên bếp than chờ từng chiếc bánh khoai, bánh chuối ngon tuyệt mới ra lò.

 

Nóng giòn bánh chuối phố Tôn Đức Thắng

Chuối được chiên trên chảo ngập dầu
 
Từng chiếc bánh được làm khá cẩn thận. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu rán bánh đều được sắp xếp theo thứ tự và làm việc hết sức chuyên nghiệp. Cách làm bánh cũng không cầu kỳ. Với bánh khoai, chủ hàng cắt từng lát mỏng, bánh chuối thì cắt lát cũng được hoặc sẽ cho vào miếng nilon, cán mỏng ra. Trước đó, cô bán hàng đã chuẩn bị bột mỳ, bột gạo pha loãng. Khoai và chuối sẽ được nhúng vào bột rồi cho vào chảo ngập mỡ để rán.
  
Banh chuoi
Bánh chuối vớt ra để ráo dầu
 
Khi ngồi chờ chiếc bánh chín, thực khách tha hồ "buôn chuyện" và chiêm ngưỡng cách làm bánh. Giá một chiếc bánh rất rẻ, chỉ 5.000 đồng/chiếc. Khi đứng dậy ai cũng phải ăn đến ba, bốn chiếc mà vẫn thấy thòm thèm.
 Nóng giòn bánh chuối phố Tôn Đức Thắng
Miếng chuối chiên nóng hổi, giòn tan 
 
Ngồi trong góc phố, vừa nếm bánh chuối nóng giòn mới ra lò, vừa ngắm người qua lại quả là thú vui khó cưỡng khi trời giá rét.

 

Banh chuoiChuối chiên vàng ươm

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Nguồn: Tổng hợp

Khách sạn đã xem