HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Du lịch là một hoạt động tự do của con người nhưng cũng nằm trong khuôn khổ một số nguyên tắc. Và chắc chắn sẽ có hàng tấn những thứ bạn phải nhận thức và chịu thích nghi để có một chuyến du lịch tốt đẹp. Có những điều bạn đừng bao giờ làm khi đi du lịch. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo cho chuyến du lịch an toàn và suôn sẻ.

 

1. Khi đi du lịch bạn đừng bao giờ gây khó dễ cho hải quan hay chính quyền của nơi bạn đang muốn du lịch. Bạn cũng đừng bao giờ tỏ ra thô lỗ và ngang ngược, đây sẽ là mầm mống tai họa khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Bạn có thể bị ngồi tù, bị đàn áp hoặc bị đánh dấu vào ‘sổ đen’ theo luật pháp tùy từng vùng. Do đó, bạn nên có thái độ hòa bình và hợp tác. Người Việt Nam có câu “nhập gia tùy tục” là thế.

 

Đừng gây khó dễ cho hải quan hay chính quyền nơi bạn muốn du lịch

Đừng gây khó dễ cho hải quan hay chính quyền nơi bạn muốn du lịch

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Hồ Chí Minh

 

2. Bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc trộm cắp ở nước ngoài, hoặc bất cứ nơi nào bạn đi du lịch. Điều này bạn cần phải ý thức được vì nhiều người nghĩ rằng khi họ ra khỏi địa bàn của họ thì họ có thể vi phạm luật pháp. Nhưng có lẽ không có gì tệ hơn là đi du lịch và đi tù vì phạm cái tội ngu ngốc.

 

Đừng bao giờ nghĩ đến việc trộm cắp ở nước ngoài

Đừng bao giờ nghĩ đến việc trộm cắp ở nước ngoài

 

Xem thêm: Các tour giá tốt ở Hồ Chí Minh

 

3. Bạn không bao giờ được để đồ đạc của mình xung quanh. Bạn nên nhớ, tỷ lệ trộm cắp ngày càng cao. Tránh gặp rắc rối với việc mất hành lý, bạn cần giữ chúng thật gần và phải luôn để ý đến chúng.

 

Bạn cần giữ hành lý của mình thật gần và luôn để ý đến chúng

Bạn cần giữ hành lý của mình thật gần và luôn để ý đến chúng

 

4. Giấy tờ tùy thân là vật nhận dạng bất ly thân của bạn. Bạn có đi qua bất cứ vùng miền hay quốc gia nào, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ tất cả các giấy tờ tùy thân để có bất cứ việc gì, người ta có thể nhận ra bạn và bạn có thể chứng mình bản thân. Bạn cần phải để riêng và bảo vệ tuyệt đối những giấy tờ đó để tránh mất thời gian kiểm tra trong chuyến du lịch.

 

Giấy tờ tùy thân là vật nhận dạng bất ly thân

Giấy tờ tùy thân là vật nhận dạng bất ly thân

 

5. Cuối cùng là luôn giữ tiền mặt trong người càng ít càng tốt, nếu mang theo nhiều thì bạn có thể cất một phần ở khách sạn, đừng mang theo trong các chuyến du lịch. Ở các nước nghèo, hành vi trộm cắp tiền là một vấn đề lớn. Hãy giữ tất cả tiền thật kín. Bất cứ lúc nào trả tiền cũng đừng để người khác nhìn thấy bạn cầm một nắm tiền mặt.

 

Nên dùng các hình thức thanh toán trực tuyến thay tiền mặt

Nên dùng các hình thức thanh toán trực tuyến thay tiền mặt

 

Đây các bước đơn giản để đảm bảo rằng bạn được an toàn và ít có khả năng gặp rắc rối nhất khi đi du lịch. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nghiệm thật lý thú!

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

Khách sạn đã xem