HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Ngoài điểm chung là tươi ngon và phong phú, các quán ốc này được còn được giới trẻ yêu thích với danh xưng “ ốc 20k” hay “ốc 40k”.

 

ỐC 40K TÔ HIẾN THÀNH

 
Măm ốc rẻ ngon đến quán Sài Gòn
Ốc tỏi nướng mỡ hành
 
Tọa lạc trên đường Tô Hiến Thành, ốc Quang Anh hay "ốc 40k" được biết đến với hàng trăm món ốc tươi ngon được gia giảm gia vị vừa ăn và hương thơm nổi bật. Bên cạnh yếu tố này, quán cũng “níu chân” thực khách với mức giá "mềm xèo" khiến đại tiệc ốc của bạn chỉ dao động từ 100.000 – 200.0000 đồng.
 
Măm ốc rẻ ngon đến quán Sài Gòn
Tôm nướng
 
Hội tụ nhiều yếu tố như thế nên nếu đến quán trễ hơn 19h, bạn sẽ phải xếp hàng để "săn" cho mình một chỗ ngồi hay chịu khó tách nhóm. Các món "đinh" của quán là ốc móng tay xào tóp mỡ, nghêu hấp, tôm nướng, ốc tỏi nướng…
 
Địa chỉ: Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, P13, Q.10, TP.HCM.
 

"ỐC 25K" TRÊN ĐƯỜNG NGỌC HÂN CÔNG CHÚA

 
Măm ốc rẻ ngon đến quán Sài Gòn
 Món ăn làm nên thương hiệu của quán với mức giá khá mềm - 25 nghìn
 
Măm ốc rẻ ngon đến quán Sài Gòn
 Ốc tỏi nướng mỡ hành và món nước chấm không cay quen thuộc của quán
 
Quán có tên là ốc 3/2 nhưng những tín đồ ốc của Sài Gòn thường gọi quán với cái tên ốc cô Hồng, quán mì xào ốc hay "ốc 25k". Cách gọi này xuất phát từ tên cũ của quán trên đường 3/2 (Q.10), món ăn làm nên tên tuổi quán hay giá của nó.
 
Thực đơn của ốc 3/2 khá phong phú với mức giá khoảng 40.000 đồng. Riêng hai món tủ của quán là mì xào ốc (ốc giác, ốc móng tay…) và nghêu hấp có giá 25.000 đồng. Bên cạnh yếu tố rẻ, ốc và càng nhẹ của quán cũng được thực khách đánh giá khá chất.
 
Điểm lợi của việc đi ăn ốc số đông là càng nhiều người thì càng ăn được nhiều món và số tiền bỏ ra càng thấp. Vì thế không lạ khi một nhóm hơn 10 người thưởng thức tất cả các món trong thực đơn nhưng hóa đơn chỉ nhỉnh hơn 1 triệu đồng.
 
Địa chỉ: Ốc 3/2, số 2 Ngọc Hân Công Chúa, Q.11 (đối diện tòa nhà The Flemington).
 

ỐC 20K TRÊN ĐƯỜNG NGHĨA PHÁT

 
Măm ốc rẻ ngon đến quán Sài Gòn
 Ốc hương xào bắp cay thú vị
 
Măm ốc rẻ ngon đến quán Sài Gòn
Bạch tuộc nướng với vị cay xộc thẳng vào mũi
 
Từ lâu, tên đường hay xóm đạo Nghĩa Phát, quận Tân Bình không lạ với giới trẻ, nhất là những bạn thích lang thang trong những con đường lung linh ánh đèn màu trong dịp Giáng sinh.
 
Là hàng ốc mới mở nhưng ốc Nghĩa Phát thu hút khá đông lượng khách teen từ các quận khác nhờ mức giá mềm - 20 nghìn cho tất cả các món ốc. Riêng các món ăn chơi như đậu bắp nướng, đậu hũ chiên hay rau muống xào tỏi thì mức giá chỉ còn một nữa (10 nghìn).
 
Quán có khá nhiều món lạ và đặc trưng như tôm nướng với vị cay, thơm do được tẩm ướp bằng ớt bột Hàn Quốc. Bạch tuộc ướp sả ớt với điểm nhấn là nước chấm tắc sữa lạ miệng. Ốc hương xào bắp cay với vị cay, béo, mềm. Ốc cuộn lá lốp nướng than hồng với hương thơm của lá, vị giòn sần sật của ốc.
 
Địa chỉ: Ốc Nghĩa Phát, 181 Nghĩa Phát, Q. Tân Bình.
 
Lưu ý: Cả 3 quán ốc này đều bán từ 14h hàng ngày.
 

Nguồn: Tổng hợp

Khách sạn đã xem