HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Cù lao An Bình nằm giữa dòng sông Tiền, gồm 4 xã: An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú, thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đây là phần đất đầu của dải Củ lao Minh đất đai trù phú, màu mỡ, được phù sa bồi đắp, làm cho cây trái xanh tươi một màu bát ngát.

 

Thuyền đưa rước du khách từ Công viên sông Tiền qua cù lao An Bình.

Xem thêm: Khách sạn gần Cù Lao An Bình

 

 

Cù lao là điểm du lịch xanh thu hút bởi những nét văn hóa miệt vườn đặc trưng của vùng sông nước.

 

 

Cù lao rộng khoảng 60km2, đất đai màu mỡ và trù phú, nước ngọt quanh năm, dân cư trồng nhiều cây ăn trái như: chôm chôm, xoài, nhãn, sầu riêng, sapôchê...

 

Ngoài thú vui bồng bềnh trên sông nước, đích đến là những vườn cây ăn trái trĩu quả đầy sức cuốn hút.

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Tiền Giang

 

Vườn cảnh Bonsai của ông Sáu Giáo tại ấp Bình Thuận xã Hoà Ninh với hàng trăm loài cây cảnh: mai vàng, mai chiếu thuỷ, lài... xung quanh nhà là vườn nhãn và ao nuôi cá tai tượng, loại cá thịt ngon.

 

Nhãn lông, một loại nhãn nổi tiếng ở cù lao được sấy khô để xuất khẩu.


Nhà sàn ông Mười Ðầy: nhà sàn cất bằng gỗ trên rạch Ninh Hoà, phía sau nhà là vườn nhãn, bưởi, sapôchê. Nhà ông Mười Đầy là một trong sso điểm tham quan ở cù lao này. Ngôi nhà xưa ông Hai Hoàng được xây cất theo kiến trúc Pháp có sân rộng và phía sau là vườn chôm chôm và nhãn. Ðây là nơi ăn trưa và nghỉ đêm của du khách.

 

Nhãn lông, một loại nhãn nổi tiếng ở cù lao được sấy khô để xuất khẩu

 

Các vườn trái cây đặc sản khác Vườn chôm chôm ông Chín Hoán, vườn chôm chôm ông Chín Cần, vườn nhãn tiêu ông Tám Hổ, và vô số các vườn trái cây khác.

 

 

Những chiếc xuồng chèo đưa du khách len lỏi giữa những vùng cây trái trĩu cành sai quả.

 

 

Đi xe đạp dạo quanh đường làng.

Xem thêm: Khách sạn tại Vĩnh Long

Những nét riêng vốn có của Cù lao An Bình đã thu hút khách trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng. Đây là những yếu tố để phát triển du lịch sinh thái sông nước miệt vườn và là địa chỉ du lịch đáng tin cậy khi đến Vĩnh Long.

Khách sạn đã xem