Bỗng một ngày rảnh rỗi giữa Sài Gòn bận rộn, tự hỏi hôm nay đi đâu? Làm gì cho có ý nghĩa?! Hay đơn giản: “Cho khỏi chán”. Sài Gòn là nơi nhộn nhịp để tụ tập vui chơi, nhưng đôi khi chính guồng quay hối hả của một thành phố năng động khiến nhiều người không biết nơi đâu để lấy lại cảm giác thư thái yên bình. Muốn thấy yên bình trong cái nhộn nhịp của phố thị, há có khó gì?! Hãy để Mytour đưa vài gợi ý nhỏ cho bạn để lang thang Sài Gòn ngày rãnh rỗi.

 

1. CAFE SÁNG:

 

Người Sài Gòn không như người Hà Nội có thói quen dậy sớm, những cái vươn vai trên giường của người Sài Gòn là khi nắng cũng đã kịp ngậm hết sương.


Những ngày rảnh rỗi hãy thử dậy sớm - tức là lúc người ta chưa vội vàng dậy đi làm, đưa con đi học - Đến một quán cóc ven đường cũng được, quán cafe sang trọng cũng được, dùng trà cũng được, cafe cũng được, quan trọng là dậy sớm để ngắm một Sài Gòn thật khác, thật lặng lẽ.

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiCafe sáng - Ảnh: Minh Min

 

Có lẽ điều đó sẽ khiến cho ai đó bất giác nhận ra : “À, thì ra Sài Gòn cũng có lúc dịu êm như thế”. Sài Gòn lúc này như cô gái đỏng đảnh đang còn mơ ngủ, chưa kịp trang điểm lên bằng mớ bụi khói xe muốn đen mặt. Sài Gòn sáng sớm mới dễ thương làm sao.

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiCafe vỉa hè - Ảnh: Cafetram

 

2. THĂM QUAN DINH ĐỘC LẬP

 

Người Sài Gòn là danh từ gọi chung cho những người sinh sống, học tập và làm việc trên mảnh đất hoa lệ này, đủ lâu để có thể gọi là “con của đất Sài Gòn”.

 

Người Sài Gòn ở lâu trên mảnh đất nô nức nhộn nhịp này đôi khi quên dành thời gian cho những gì xưa cũ, thứ mà người ta gọi là lịch sử. Dinh Độc Lập nằm ngay trung tâm quận 1, hằng ngày khách quốc tế và khách trong nước lũ lượt ghé thăm, trầm trồ với lịch sử hào hùng của thành phố mang tên Bác.

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiMặt tiền Dinh Độc Lập - Ảnh: Jinnameo

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Có khi nào người Sài Gòn ghé ngang rồi tự nhủ “Ở đây còn lâu còn dài, để từ từ ghé” ?! Nếu hôm nay là ngày thực sự rảnh rỗi, hãy ghé qua thăm quan Dinh Độc Lập chứ không nhìn vào dinh trên chiếc xe chạy vội nữa.

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiTầm nhìn đẹp mắt từ trong Dinh - Ảnh: Myle


Dinh không những cho ta thấy được một phần của lịch sử, từ Dinh còn cho ta thấy một Sài Gòn xanh tươi và đẹp mắt với những tòa nhà cao tầng mới và cũ hòa quyện vào nhau một cách tinh tế.

 

3. NGẮM SÀI GÒN TỪ TÒA NHÀ CAO NHẤT

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiSài Gòn - Ảnh: Passenger

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Quận 1

 

Sài Gòn có tòa nhà hoa sen Bitexco nổi tiếng với đài quan sát từ trên cao, bạn đã thử?! Nếu rồi, hẳn đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Còn nếu chưa hãy thử để biết cảm giác tuyệt vời đó.

 

Người ta nói nhiều về những tầm nhìn đẹp mắt, về cảnh tượng tuyệt vời khi được ngắm mọi thứ từ trên cao, đặc biệt là một thành phố đẹp như Sài Gòn.

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiSài Gòn lung linh - Ảnh: Roevin

 

Thôi thì đừng nghe cảm nhận của người khác nữa, hãy tự đến và khám phá một lần đi cho thỏa lòng. Để thấy Sài Gòn đẹp lắm và trời đất cũng mênh mông lắm. Hẳn bạn sẽ giải tỏa được nhiều điều từ đây, thấy mọi thứ như bé lại nhưng cũng bao la hơn, có lẽ chính bạn sẽ chiêm nghiệm được ra nhiều điều cho chính bản thân mình.

 

4. GHÉ CHỢ HOA HỒ THỊ KỶ

 

Ngắm cái đẹp khiến ta thấy thanh thản trong tâm hồn và hoa thì luôn đẹp. Chẳng cớ gì lại không lang thang ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ - chợ hoa nổi tiếng của Sài Gòn với muôn loại hoa khoe sắc. Hoa từ Đà Lạt, hoa từ các tỉnh miền tây, rồi hoa nhập khẩu… đều có mặt ở chợ hoa nổi tiếng này.

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiChăm hoa - Ảnh: Nguyendale

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh

 

Với chiếc máy ảnh trên tay, những bó hoa ngát hương tươi tắn còn chưa kịp đan xen sắp xếp vào nhau một cách cầu kì, những bức ảnh lung linh sẽ khiến bạn thấy cuộc sống nhiều màu sắc hơn, đẹp hơn và tự nhiên cũng thấy an yên hơn.

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiNhững bó hoa mới nhập về chợ - Ảnh: Hieungor

 

5. RA PHỐ “TÂY” BÙI VIỆN

 

Khách du lịch yêu Sài Gòn lắm và bạn cũng vậy. Nhưng tình yêu của hai phía là không hề giống nhau, đối với những người vừa gặp đã yêu thì hẳn phải có những lý do khác lạ hơn với những người đã sống lâu năm ở đất Sài Gòn, dù cho đôi khi có bực bội vì stress, vì khói xe… Nhưng ai sống ở Sài Gòn dám khẳng định mình không yêu Sài Gòn?!

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiNhộn nhịp ở phố tây - Ảnh: Cloud

 

Đến phố “tây” Bùi Viện một mình, kiếm một góc nhỏ và tự cho bản thân trở thành một khách du lịch mới đến Sài Gòn lần đầu, trải nghiệm ấy chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú với những gì cảm nhận được.

 

Lang thang Sài Gòn ngày rảnh rỗiThân thiện những nụ cười Việt - Ảnh: Cloud

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh

 

Tiếng cười nói vui vẻ của những bạn trẻ - những người sẵn sàng trao những nụ cười thân thiện cho một người xa lạ, cảnh giản dị mà ấm áp của những người náo nức ngồi thưởng thức bia ngay tại vỉa hè ngắm dòng người qua lại. Cái thú ở phố Bùi Viện chính là tạo một cảm giác, một không gian thứ ba cho những ai xa nhà cũng ngỡ như đang ngồi với đám bạn thân đông đúc, đứa nào cũng thân thiết cả.

 

Chỉ cần chịu khó bỏ thời gian ra khám phá Sài Gòn, một mình và không dùng cảm xúc cô đơn bi thảm để nhìn Sài Gòn thì hẳn chính bạn sẽ nhận thấy mình yêu Sài Gòn nhiều hơn mình nghĩ, nhiều và rất nhiều.

 

Huyền Vịt - Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..  

Khách sạn đã xem