HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Trà được ướp với hương của nhiều loại hoa để trở thành các loại nổi tiếng như trà sen, trà cúc, trà nhài, trà ngâu… Trong đó, trà sen được xem như một đặc sản, một nét thanh quý của người Hà Nội.
 
Tra sen Ha NoiẤm trà sen thơm ngát
 
Sen là loài hoa gắn nhiều với đời sống cư dân người Việt, sen từ lâu đã đi vào kiến trúc, thơ ca, hội họa, đi vào nép sống hiền hòa, tinh khiết của tâm hồn người Việt. Và trà sen cũng là một đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam nói chung. Để cho ra loại trà sen hảo hạng, phải trãi qua nhiều công đoạn hết sức cầu kỳ từ chọn sen, tách sen, rồi ướp sen.
 
Tra sen Ha Noi
Ăn miếng bánh, uống ngụm trà rất tuyệt
 
Theo nững người làm trà sen có kinh nghiệm, thì loại sen ở Hồ Tây là loại sen tốt nhất, có mùi thơm nhất và hoa có màu tươi nhất, và khi hái sen phải vào buổi sáng sớm lúc đó hương thơm vẫn chưa bay đi nhiều. Tuy nhiên do diện tích trồng sen ở đây đã bị thu hẹp nên người ta phải nhập sen từ các vùng khác mới có đủ nguyên liệu để làm.

Tra sen Ha NoiTách trà tươi ấm nóng
 
Khi sen được mang về sẽ được tách bỏ cánh sen, chỉ còn nhị hoa, lấy những hạt nhỏ li ti trong nhị đó chính là những túi thơm của sen hay còn gọi "gạo sen", đây là nguyên liệu dùng để ướp sen. Để cho ra 1kg trà sen thành phẩm phải tốn tương đương 1kg "gạo sen" tức khoảng 1000 bông sen.
 
Tra sen Ha NoiGia đình Việt Nam không quên một ấm trà khi tiếp khách
 
Có lẽ cuộc sống ngày càng quá tất bật khiến người ta luôn thèm cảm giác thanh thản và nhẹ nhàng, sự chia sẻ và lắng nghe giữa mọi người. Nhấp một chén trà, vị chát đọng ở đầu lưỡi tan dần và vị ngọt như thấm sâu hơn, hương sen lan tỏa theo từng hơi gió giúp con người tạm thời quen đi những lo âu, bộn bề của cuộc sống thường ngày.
 
Tra sen Ha NoiTrà sen khô
 

Nguồn: Tổng hợp

Khách sạn đã xem