HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Như những vùng đất khác của đồng bằng sông Cửu Long, Chợ Gạo cũng có những món ăn nổi tiếng, nhưng phổ biến hơn cả là món chả nướng. Người dân vùng này thường làm món chả nướng vào dịp giỗ chạp, lễ tết.

 

Hấp dẫn món chả nướng Chợ Gạo

Đến với Tiền Giang sông nước để thưởng thức món Chả nướng nhé!

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Tiền Giang

 

Chợ Gạo là một huyện thuộc tỉnh Tiền Giang, chả được làm bằng thịt nạc vai heo. Thịt sau khi rửa sạch luộc vừa chín tới rồi cắt lát mỏng xào với hành tím và tỏi cho dậy mùi thơm. Sau đó cho thịt heo đã xào vào một cái tô lớn rồi cho trứng vịt đánh đều vào trộn chung với hành tím, tỏi cùng với tiêu hạt, nêm hỗn hợp bằng nước mắm ngon và hạt nêm vừa ăn. Để nướng chả người ta phải dùng nồi gang – nồi giữ nhiệt lâu giúp cho ổ chả chín tận bên trong.

 

Hấp dẫn món chả nướng Chợ Gạo

Thịt nạc rửa sạch, luộc chín và ướp với gia vị

 

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu và dụng cụ nướng chả, phết dầu ăn vào lòng nồi rồi dùng lá chuối lót kín đáy nồi, phết thêm dầu lên mặt lá chuối. Nhờ lớp lá chuối khi nướng chín sẽ dễ lấy chả ra khỏi khuôn, mùi của lá chuối sẽ quyện với mùi chả làm món ăn thơm đặc biệt.

 

Hấp dẫn món chả nướng Chợ Gạo

Chả nướng vàng ươm hấp dẫn

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Mỹ Thọ


Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, lắc nồi một lát cho các nguyên liệu trộn đều lại rồi cho lòng đỏ trứng vịt tráng lên mặt. Nướng chả bằng than, canh khoảng nửa giờ thấy chả khô mặt, dùng đũa xăm vào chả thấy hỗn hợp không dính vào thân đũa là chả đã chín.

Lấy chả ra khỏi khuôn cắt từng miếng vừa ăn cuộn với bánh tráng, rau thơm, xàlách chấm nước mắm pha chua ngọt. Tuy nhiên vùng Chợ Gạo có kiểu thưởng thức món chả nướng rất khéo. Người ta dùng bánh tráng cuốn rau sống và xàlách thành cuộn dài rồi cắt khúc khoảng 5cm, sau đó xếp các miếng chả và các cuộn rau vào cùng một đĩa.


Hấp dẫn món chả nướng Chợ Gạo

Chả ăn kèm với rau và bánh tráng


Cách trình bày này tạo sự hấp dẫn, ngon mắt cho món chả và thuận tiện cho người ăn. Khi ăn chỉ cần gắp chả và rau đã được cuộn sẵn, nghe vị chả thơm đậm, thịt ngọt dai hoà trong hương rau sống the nồng – càng nhai càng thi vị.

 

Hấp dẫn món chả nướng Chợ Gạo

Mời cả nhà thưởng thức

Xem thêm:  Các tour du lịch Tiền Giang

 

Khách sạn đã xem