HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Chùa tọa lạc tại phường Cẩm Hà, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Chùa do Thiền sư Ân Triêm khai sơn vào giữa thế kỷ XVIII. Chùa do sư tổ Minh Lượng (một trong hai vị sư tổ đến Hội An đầu tiên) khởi dựng vào cuối thế kỷ 17 để thờ Phật.

 

chùa Phước LâmTam quan chùa Phước Lâm

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Quảng Nam


Chùa được xây theo phong cách Á Đông cổ, theo hình chữ "Môn" gồm các hạng mục: tam quan, sân, chính điện, nhà đại đường, nhà thờ tổ. Chính điện xây 3 gian, 2 chái, hai bên là 2 lầu chuông hình tháp. Trong nhà đại đường còn lưu giữ nhiều cổ vật quý như bộ bình bát của sư tổ Minh Lượng, những bản kinh Phật khắc gỗ. Chùa Phước Lâm là một di tích tôn giáo góp phần làm phong phú loại hình kiến trúc Phật giáo và quá trình truyền bá ảnh hưởng của đạo Phật ở Hội An.

 

Chùa Phước LâmToàn cảnh chùa

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Quảng Nam

 

Thuộc phường Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, chùa Phước Lâm được xây dựng vào thế kỷ 17, là một ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc Á Đông. Ngày nay, chùa là một di tích tôn giáo thú vị tại phố cổ.

 

chùa Phước LâmNgôi chùa mang nét kiến trúc cổ kính


Chùa được sư tổ Minh Lượng, một trong 2 vị sư đầu tiên đến Hội An cho xây dựng để thờ Phật. Chùa được xây dựng theo phong cách Á  Đông với kiểu chữ “Môn” gồm: tam quan, sân, chính điện, nhà đại đường, nhà thờ tổ. Chính điện chùa gồm 3 gian, 2 chái. Hai bên là 2 lầu chuông hình tháp.

 

chùa Phước LâmChính điện

Xem thêm: Tour du lịch Hội An - Quảng Nam giá tốt


Ngoài kiến trúc độc đáo, chùa còn là nơi lưu giữ nhiều cổ vật quý như: bộ bình bát của sư tổ Minh Lượng, những bản kinh Phật khắc gỗ.

 

Tags:
Khách sạn đã xem