HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Ngày nay, món tráng miệng không chỉ đơn thuần là món cuối cùng trong bữa ăn mà nó đã được nâng tầm lên thành một trong những thể loại nghệ thuật ẩm thực. Một món tráng miệng ngon, độc đáo là một dấu kết hoàn hảo cho một bữa ăn ngon miệng. Những món tráng miệng độc đáo về cả bề ngoài và nội dung bên trong luôn được đánh giá cao.

 

Món tráng miệng luôn được đánh giá cao trong bữa ăn

Món tráng miệng luôn được đánh giá cao trong bữa ăn - Ảnh: sưu tầm

 

Hãy cùng Mytour điểm danh qua top 8 món tráng miệng độc và lạ nhất trên thế giới nhé!

 

1. MÓN TAVUK GOGSU - THỔ NHĨ KỲ

 

Bạn đừng cảm thấy lạ lẫm khi nghe nguyên liệu của món tráng miệng này là làm từ ức gà nhé. Tuy có vẻ hơi kỳ lạ nhưng đảm bảo món Tavuk Gogsu là một trải nghiệm nên thử khi bạn đến thăm đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp.

 

Món tráng miệng luôn được đánh giá cao trong bữa ăn

Bánh pudding Tavuk Gogsu - Ảnh: Primak14

 

Thành phần của món tráng miệng độc đáo này bao gồm ức gà xay nhuyễn, gạo ran, sữa, đường và bơ. Bên trên bánh thường sẽ được phủ một lớp bột quế rất thơm ngon nữa đấy.

 

Tavuk Gogsu là món ăn không nên bỏ qua khi đến Thổ Nhĩ Kỳ

Tavuk Gogsu là món ăn không nên bỏ qua khi đến Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Lisa Cheung

 

2. PICARONE - PERU VÀ BOLIVIA

 

Món bánh Picarone nhìn có vẻ ngoài khá giống với bánh donut. Tuy nhiên, Picarone được làm từ khoai lang và bí đỏ nghiền nát, trộn chung rồi chiên lên. Bánh vàng óng, nhìn đẹp mắt, khi ăn sẽ được dùng kèm với nước sốt làm từ mật ong và đường.

 

Bánh Picarone làm từ khoai lang và bí đỏ

Bánh Picarone làm từ khoai lang và bí đỏ - Ảnh: Diego Bernales Romero

 

Món bánh này được tạo ra trong thời kỳ Peru bị đô hộ và nhanh chóng trở thành món tráng miệng được yêu thích trên cả nước. Ngày nay, bạn có thể thử món Picarone tại Peru và Bolivia.

 

Bánh Picarone ăn kèm với mật ong

Bánh Picarone ăn kèm với mật ong - Ảnh: Marcos GP

 

3. BÁNH CỦ DỀN

 

Cũng cùng ý tưởng với món bánh cà-rốt, bánh củ dền tạo nên một nét rất riêng. Những người yêu thích củ dền có thêm một cách mới để thưởng thức loại củ nhiều chất xơ này.

 

Bánh củ dền với hương vị mới lạ

Bánh củ dền với hương vị mới lạ - Ảnh: Angela Bax

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Đối với những người không yêu thích lắm với củ dền cũng đừng ngại mà thưởng thức cách chế biến rất mới này nhé. Vị củ dền hòa quyện với chocolate nên sẽ không khiến bạn “dị ứng” với nó đâu. Biết đâu được, sau khi thưởng thức món bánh này, bạn sẽ lại yêu thích củ dền thì sao?

 

Vị củ dền hòa lẫn với chocolate

Vị củ dền hòa lẫn với chocolate - Ảnh: Jessica Benczewski

 

4. CHERPUMPLE

 

Nếu yêu thích bánh táo, bánh nhân cherry hay bánh bí đỏ, chắc chắn bạn nên thử món bánh Cherpumple. Đây là sự kết hợp mới giữa cả ba loại bánh kể trên. Tên của món bánh, Cherpumple, là chữ viết tắt từ ba thành phần chính của bánh: cherry, pumpkin (bí đỏ) và apple (táo).

 

Bánh Cherpumple có hương vị độc đáo

Bánh Cherpumple có hương vị độc đáo - Ảnh: Vivid Muse

 

Món tráng miệng này được tạo ra bởi Charles Phonix. Khi Charles thấy các thành viên trong gia đình ăn từng cái bánh riêng lẻ, ông đã nảy ra ý định kết hợp cả ba loại bánh để tạo nên một hương vị riêng, đặc biệt cho Cherpumple.

 

Cherpumple  sự kết hợp độc đáo của ba loại bánh khác nhau

Cherpumple – sự kết hợp độc đáo của ba loại bánh khác nhau - Ảnh: Vicente Garcia

 

5. CHOCOLATE MARS CHIÊN GIÒN

 

Có lẽ bạn cảm thấy ý tưởng này thật nực cười. Bản thân thanh chocolate Mars đã là một món tráng miệng ngon tuyệt. Tại sao chúng ta phải nhúng nó vào bột và đem chiên giòn?

 

Chocolate Mars chiên giòn

Chocolate Mars chiên giòn - Ảnh: Wikipedia

 

Trong trường hợp bạn thắc mắc, hãy thử thưởng thức món chocolate Mars chiên giòn một lần xem sao nhé. Vị chocolate Mars giòn tan trong miệng, vị ngọt được trung hòa bớt bởi lớp bột chiên sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị với món ăn này đấy. Món ăn này lần đầu được biết đến tại Scotland, sau đó lan rộng ra toàn thế giới.

 

Thay đổi vị của Mars để nó ngon hơn

Thay đổi vị của Mars để nó ngon hơn - Ảnh: Vinuz

 

6. JALEBI

 

Món tráng miệng này vô cùng nổi tiếng ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Jalebi là một món dễ ăn, giòn và hơi ngọt, được làm từ những sợi bột chiên giòn, nhúng vào xi-rô và phơi khô. Do nguyên liệu và cách làm rất đơn giản nên món ăn này rất được ưa chuộng.

 

Món Jalebi nổi tiếng ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi

Món Jalebi nổi tiếng ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi - Ảnh: Kirti Poddar

 

Món ăn này đặc biệt được yêu thích ở khu vực Nam Á trong các dịp lễ Ramadan hay Diwali. Để gia tăng hương vị, đôi khi người ta còn cho thêm nước chanh, vị hoa hồng hoặc các vị khác vào nước xi-rô nhúng Jalebi.

 

Món Jalebi đặc biệt được ưa chuộng trong dịp Ramadan hay Diwali

Món Jalebi đặc biệt được ưa chuộng trong dịp Ramadan hay Diwali - Ảnh: Vijay Karan

 

7. BÁNH GIẤM

 

Cái tên bánh giấm có gây cho bạn sự tò mò hay cảm giác chua chua trong miệng? Giấm không phải là nguyên liệu quen thuộc khi làm bánh, tuy nhiên món bánh tráng miệng từ nó rất đáng ngạc nhiên. Với lượng giấm vừa phải, đủ để tạo nên sự khác biệt, bánh giấm thực ra lại có mùi vị trái cây khá ngon miệng.

 

Bạn có dám thử bánh giấm

Bạn có dám thử bánh giấm? - Ảnh: Tanya McQueen

 

Để gia tăng thêm hương vị cho món bánh giấm, bạn có thể ăn kèm với dâu, táo…

 

Bạn có dám thử bánh giấm

Bánh giấm thường có nhân trái cây - Ảnh: Whizchikenonabun

 

8. KEM WASABI

 

Nếu bạn cho rằng wasabi chỉ là món chấm khi ăn hải sản thì hãy suy nghĩ lại nhé. Người Nhật đã tìm ra cách mới để thưởng thức món ăn cay xè này khi chế biến ra kem wasabi. Món ăn trong nóng ngoài lạnh này có thể khiến bạn chảy cả nước mắt khi thưởng thức đó.

 

Bạn có dám thử bánh giấm

Món kem wasabi khá được ưa chuộng ở Nhật - Ảnh: Liudmila Ivanova

 

Bạn có dám thử bánh giấm

Món kem wasabi - Ảnh: Ti Ming Tan

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

 

Một bữa ăn chỉ kết thúc thành công khi món tráng miệng thu hút được thực khách ngồi tới phút cuối cùng. Do đó, món tráng miệng được xem là một trong những thử thách đối với các đầu bếp trên thế giới. Những món ăn độc đáo và khá lạ được tạo nên từ những nguyên liệu ít được sử dụng khi chế biến món tráng miệng lại mang một nét riêng đặc biệt. Vì vậy, khi đi du lịch, bạn đừng ngại thử nghiệm những món ẩm thực lạ và đa dạng này nhé.

 

Việt Trang & Hải Yến – Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

Khách sạn đã xem