HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Dân du lịch bụi thường có một thói quen đó là mang theo những chiếc áo cờ đỏ sao vàng trong chuyến đi của mình. Màu áo ấy, màu áo mang sắc cờ tổ quốc theo những con tim rộn rã nhiệt huyết trẻ trên những nẻo đường Việt Nam và cả những miền đất xa xôi. Nhưng cũng không hẳn phải đi người ta mới dâng lên tình yêu ấy, đơn giản ngay trong thành phố nhỏ, vào mỗi dịp lễ tết, màu cờ lại nhuộm màu phố xá. Thấy tổ quốc đẹp tươi, ta thấy một thủ đô hào hoa, rạng rỡ trong sắc cờ đỏ sao vàng.

 

Màu cờ tổ quốc tôn lên nét đẹp ngõ phố Hà Nội yêu thương

Màu cờ tổ quốc tôn lên nét đẹp ngõ phố Hà Nội yêu thương. -Ảnh: Milivista Nam

 

Lịch sử cho chúng ta những năm tháng để dân tộc sống hết mình, để dân tộc ta tự hào với những gì đã qua và đang tồn tại. Hà Nội với những năm tháng lịch sử của mình, với những màu thời gian đan xen giữa hiện đại và cổ kính, luôn đẹp và làm lòng người mê say bởi những giao thoa dòng cảm xúc nhân văn và màu văn hóa.

 

Lòng người say mê Hà Nội những màu cờ nhân văn, văn hóa

Lòng người say mê Hà Nội những màu cờ nhân văn, văn hóa. -Ảnh: Milivista Nam

 

Phố Hà Nội trầm lắng, tự hào

Phố Hà Nội trầm lắng, tự hào. -Ảnh: Milivista Nam

 

Những ngày lễ, cả đất nước treo cờ tổ quốc một cách đầy tự hào. Hà Nội cũng không nằm ngoại lệ. Mỗi nếp nhà, mỗi góc phố được điểm thêm hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay. Màu đỏ sắc vàng rộn ràng ngõ xóm, đường nhỏ, đường to và rộn ràng cả trong chính lòng người Hà Nội, lòng những người sống ở Hà Nội.

 

Nếp nhà Hà Nội

Nếp nhà Hà Nội. -Ảnh: Nhật Nguyễn Hoàng

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Màu lá cờ tổ quốc, là màu vàng của sự sống, là ánh sáng; là màu đỏ của những hy sinh, màu đỏ của nhiệt huyết tuổi xuân xanh dành tình yêu cho dân tộc. Hà Nội trải qua những năm tháng lịch sử dài, rất dài. Ngàn năm Thăng Long, Đông Đô Hà Nội, hàng trăm năm chứng kiến những người con ra đi để giành tự do cho đất nước, hàng hàng kiếp kiếp người chứng kiến đạn bom rơi trên nền trời, nền đất Hà Nội.

 

Hà Nội là hình ảnh của hào hoa, hào hùng và bi tráng.

 

Màu cờ đỏ, hành trình của lịch sử và tình yêu

Màu cờ đỏ, hành trình của lịch sử và tình yêu. -Ảnh: Milivista Nam

 

Màu cờ tổ quốc trên mỗi mái nhà Hà Nội khi lễ tết trở nên thân thương, gần gũi và tình hơn bất kỳ vùng đất nào khác của tổ quốc. Người Hà Nội yêu đất nước này, yêu những gì đã đi qua và những gì đang còn đọng lại. Người Hà Nội nhớ và trân trọng, kính yêu tổ quốc mình, dân tộc mình. Những lá cờ người Hà Nội treo lên, họ giữ lửa truyền thống và tình yêu cho cả một dân tộc.

 

Người Hà Nội nhớ và trân trọng, kính yêu tổ quốc mình, dân tộc mình

Người Hà Nội nhớ và trân trọng, kính yêu tổ quốc mình, dân tộc mình. -Ảnh: AnhHuy

 

Dù không phải người sống ở Hà Nội, dù là người mới chỉ đặt chân đến Hà Nội buổi sớm, buổi chiều. Nhưng chỉ cần được cùng Hà Nội sống trong không gian của những lá cờ tổ quốc, người ta đã thấy có chút gì đó xúc động, có chút gì đó tự hào và có cả mối dây tình gắn bó. Chúng ta là người Việt Nam và chúng ta yêu đất nước này.

 

Xúc động và tự hào những mộc mạc Hà Nội

Xúc động và tự hào những mộc mạc Hà Nội. -Ảnh: AnhHuy

 

Yêu Hà Nội từ những gì giản dị nhất

Yêu Hà Nội từ những gì giản dị nhất. -Ảnh: AnhHuy

 

Không chỉ người Hà Nội, không chỉ người Việt Nam. Cờ tổ quốc đâu chỉ mang tình yêu trong lòng Hà Nội, gắn kết tình yêu dân tộc thân thương mà còn khiến cả những người không cùng chung “dòng máu đỏ” muốn yêu và muốn hiểu nhiều thêm về Hà Nội, về Việt Nam, về những câu chuyện đời, chuyện người đã trải qua nơi đây.

 

Không phải người Việt Nam vẫn yêu màu cờ thắm

Không phải người Việt Nam vẫn yêu màu cờ thắm. -Ảnh: AnhHuy

 

Những chiều Hà Nội chìm trong sắc đỏ thảnh thơi. Có khi người ta chẳng cần tranh thủ vác balo lên và đi du lịch cũng đã thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Một Hà Nội bình yên, một Hà Nội nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Một Hà Nội không có quá nhiều tắc đường, khói xe và còi xe vội vã. Còn lại nơi đây một Hà Nội chỉ là Hà Nội thôi.

 

Lặng yên góc Hà Nội

Lặng yên góc Hà Nội. -Ảnh: AnhHuy

 

Xem thêm: Các khách sạn 4 sao tại Hà Nội

 

Lắng đọng của không gian thủ đô

Lắng đọng của không gian thủ đô. -Ảnh: Ngo Quang Ha

 

Hà Nội vào những ngày nhuộm đỏ sắc cờ, người ở nơi đây thích thú lạ kì. Dường như rất rất nhiều người chỉ mong mỏi để gặp Hà Nội trong những buổi lặng yên như thế.

 

Lang thang phố phường để thấy mấy cụ già xúm lại bên bàn cờ mộc mạc ngay trên vỉa hè, thấy những mái ngói tường rêu đọng lá giao mùa rơi xao xác, thấy cô hàng nước trong cái ngõ bé con con ngồi nhổ tóc sâu cho cụ bà, thấy anh chàng nào đó cũng đang lang thang đường Hà Nội với chiếc máy ảnh dễ thương, chụp lá cờ nơi ngói cũ và chụp cả người con gái thơ thẩn với tình yêu Hà Nội phút bình yên, xao xuyến.

 

Thoáng màu cờ bên cuộc sống thường nhật

Thoáng màu cờ bên cuộc sống thường nhật. -Ảnh: iha – Justfilm

 

Tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc Hà Nội đỏ thắm

Tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc Hà Nội đỏ thắm. -Ảnh: Milivista Nam

 

Xe ôm dạo quanh năm tháng và sắc màu Hà Nội.

Xe ôm dạo quanh năm tháng và sắc màu Hà Nội. -Ảnh: van nova

 

Yêu đất nước này, yêu từ những hình ảnh giản dị nhất. Xây đắp nên tình yêu và nỗi nhớ trong lòng những đứa con dân tộc từ những kỉ vật mộc mạc của dân tộc. Để rồi, khi ta đi ra khỏi vòng tay của tổ quốc, ta có những mảnh tình để tìm về, để du lòng, để mỉm cười tự hào và tìm gặp người đồng hương nơi xứ lạ.

 

Yêu Hà Nội với màu dân tộc đỏ thắm

Yêu Hà Nội với màu dân tộc đỏ thắm. -Ảnh: AnhHuy

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Hà Nội những ngày tràn sắc đỏ. Hà Nội những buổi lặng lẽ, bình tâm. Hà Nội vẫn thế, vẫn đẹp như thế. Hà Nội là trái tim của Việt Nam. Trái tim ấy luôn chảy dòng máu nóng, đỏ tươi và tự hào của dân tộc. Những ngày lễ, những ngày cờ đỏ sao vàng tung bay, Hà Nội không cần kiêu sa lộng lẫy, Hà Nội cứ đẹp chân thành và giản đơn như thế. Người ta yêu Hà Nội. Yêu tiếng nói lặng thầm ấy nhiều hơn tất cả câu từ, hào nhoáng.

 

Iki Oleo - Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

Khách sạn đã xem