HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Bạn có tin không khi một thành phố được xây dựng cách đây hàng nghìn năm và tồn tại sâu dưới đáy hồ nhân tạo vẫn còn khá nguyên vẹn? Cùng Mytour khám phá và tìm hiểu xem đó là thành phố cổ nào nhé!

 

Thành phố Shi Cheng nghìn năm tuổi qua tranh vẽ

Thành phố Shi Cheng nghìn năm tuổi qua tranh vẽ- Ảnh: Sưu tầm

 

Thành phố cổ Shi Cheng hay với tên gọi khác là thành phố Sư Tử. Shi Cheng tọa lạc ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Shi Cheng được xây dựng các đây 1.300 năm và tên gọi Sư Tử được bắt nguồn từ việc Shi Cheng nằm sát với ngọn núi Ngũ Sơn có hình dạng giống đầu của một con sư tử.

 

Thành phố cổ nghìn năm tuổi chìm dưới hồ Qiandao

Thành phố cổ nghìn năm tuổi chìm dưới hồ Qiandao- Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Trung Quốc

 

Có thể giải thích nguyên nhân mà Shi Cheng bị ngập nước là vì vào tháng 9 năm 1959 khi chính phủ Trung Quốc quyết định xây một trạm thủy điện mới và một hồ chứa nước để nuôi sống số dân ngày càng phát triển tại thành phố Hàng Châu. Cùng với hai thành phố cổ xưa, 27 thị trấn, 1377 làng mạc, gần 50.000 ha đất nông nghiệp và hàng ngàn ngôi nhà dân cư đã chìm trong bể nước.

 

Shi Cheng huyền ảo dưới đáy hồ và ánh nắng len lỏi

Shi Cheng huyền ảo dưới đáy hồ và ánh nắng len lỏi- Ảnh: Michael Sovran

 

Thành phố cổ dưới đáy hồ Shi Cheng đã dường như bị lãng quên trong suốt một thời gian dài cho đến năm 2001, khi Qiu Feng, một quan chức du lịch ở địa phương thảo luận với câu lạc bộ lặn tại Bắc Kinh để tìm cách cung cấp các loại hình giải trí trên hồ Qiandao. Ông đề nghị các thợ lặn sẽ bơi cùng du khách xuống nước để khám phá thành phố cổ xưa này.

 

Từng bước khám phá vẻ đẹp bí ẩn của thành phố Shi Cheng

Từng bước khám phá vẻ đẹp bí ẩn của thành phố Shi Cheng- Ảnh: Sưu tầm

 

Theo thông tin nhận được, ngày 18 tháng 9 năm 2001, các nỗ lực lần đầu tiên đã được thực hiện để tìm lại các thành phố cổ. Ngay khi đội thợ lặn vừa nhảy xuống hồ, họ đã thấy các bức tường bên ngoài của thành phố và thậm chí còn nhặt được một viên gạch. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện và họ đã phát hiện ra toàn bộ thành phố bị ngập nước trong nhiều thập kỷ vẫn còn nguyên vẹn. Ngay cả những dầm gỗ và cầu thang của những căn nhà vẫn còn nguyên vẹn.

 

Những viên gạch hay dầm gỗ vẫn con nguyên vẹn

Những viên gạch hay dầm gỗ vẫn con nguyên vẹn- Ảnh: Sưu tầm

 

Ngày nay, Shi Cheng trở thành địa điểm cực kỳ thu hút khách du kịch, đặc biệt là đối với những thợ lặn và những du khách ưa thích khám phá những vẻ đẹp bí ẩn. Với làn nước hồ trong xanh, nhẹ nhàng thì bạn khó có thể tin được rằng dưới đáy hồ lại có một thành phố cổ chìm sâu trong làn nước tươi mát ấy.

 

Dưới làn nước xanh mát ấy lại hiện hữu một thành phố cổ nghìn năm tuổi

Dưới làn nước xanh mát ấy lại hiện hữu một thành phố cổ nghìn năm tuổi- Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Trung Quốc

 

Thành phố Sư tử có 5 cổng chính, 4 tòa tháp lớn và có diện tích bằng khoảng 60 lần diện tích một sân bóng đá. Các con đường trong thành phố đều được làm bằng đá cuội và các phiến đá lát đường. Những tòa nhà màu trắng và con đường lát đá vẫn còn tồn tại khá nguyên vẹn. Mặc dù bị lãng quên khá lâu và nằm dưới nước ở độ sâu từ 26-40 m nhưng các công trình như cổng thành, các bức tượng, cột trụ, tay nắm cửa hình đầu rồng... của thành phố từ xa xưa vẫn ở trong tình trạng tốt và giữ được kiến trúc nguyên dạng.

 

Chữ và những bức điêu khắc vẫn còn nguyên giá trị

Chữ và những bức điêu khắc vẫn còn nguyên giá trị- Ảnh: Sưu tầm

 

Du khách có thể chiêm ngưỡng được những kiến trúc cổ xưa mang màu sắc Trung Quốc trên ở thành phố nghìn năm tuổi dưới đáy hồ này. Từ những viên gạch bắt đầu trở nên rêu phong, những tượng điêu khắc…đã tạo nên vẻ đẹp bí ẩn, cổ kính cho thành phố này.

 

Uy nguy và cổ kính là thành phố Shi Cheng

Uy nguy và cổ kính là thành phố Shi Cheng- Ảnh: Sưu tầm

 

Theo Daily Mail, chính quyền địa phương đang có kế hoạch biến thành phố Sư Tử thành một địa điểm du lịch “hot” cho các các du khách ở khắp mọi nơi đến đây và cùng chiêm ngưỡng. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đề xuất ra những biện pháp cụ thể để bảo vệ thành phổ nghìn năm tuổi dưới đáy hồ này!

 

Du lịch hồ Vạn Đảo (Trung Quốc) khám phá Shi Cheng nghìn năm tuổi

Du lịch hồ Vạn Đảo (Trung Quốc) khám phá Shi Cheng nghìn năm tuổi- Ảnh: ana capos

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Trung Quốc

 

Chỉ nhìn ngắm những bức ảnh trên đây về vẻ đẹp bí ẩn của thành phố Shi Cheng- thành phố nghìn năm tuổi dưới đáy hồ, chắc hẳn du khách đã thấy rất thú vị. Nếu có cơ hội ghé thăm Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua Shi Cheng vì du lịch nơi đây sẽ đem lại cho du khách một cảm giác mới mẻ đấy!

 

Thùy Dương- Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

Khách sạn đã xem