HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Ở Việt Nam không chỉ có những bà mẹ hi sinh cả cuộc đời vì con, còn có những bà mẹ yêu con hơn cuộc sống nhưng vẫn dặn lòng tiễn con ra chiến trường để mong ngày đất nước bình yên, những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Thời gian trôi, đất nước đi qua bom đạn, mẹ cũng ngày một già yếu. Nhưng hình ảnh về mẹ, tình yêu của những người mẹ Việt Nam còn mãi, hôm nay và mai sau. Đất nước nhớ ơn tạc hình sông núi. Một chiều vàng đến Quảng Nam trông tượng đài mẹ, dòng tình cảm yêu thương dạt dào. Cảm ơn những người mẹ Việt Nam yêu kính.

 

Tượng Đài mẹ Việt Nam anh hùng nơi đất Quảng

Tượng Đài mẹ Việt Nam anh hùng nơi đất Quảng. -Ảnh: Tiến Hùng

 

Trong mắt mỗi con người, mẹ luôn luôn là biểu tượng thiêng liêng nhất, là hình ảnh gần gũi nhất và là tình cảm nồng ấm nhất. Diễn đạt tình mẹ, chẳng thể chỉ qua đôi ba câu từ. Tấm lòng ấy, lớn lên trong những cảm nhận đời thường và trở nên dạt dào vô bờ trước hình hài đứa con bé nhỏ.

 

Tình mẹ dạt dào như biển lớn

Tình mẹ dạt dào như biển lớn. -Ảnh: Trần Lê Tâm

 

Thai nghén mười hai năm, ròng rã bảy năm trời góp sức chung tay, người Quảng Nam, người Việt Nam dựng lên một tượng đài mẹ lớn nhất Đông Nam Á. Tượng đài mẹ được lấy nguyên mẫu từ mẹ Nguyễn Thị Thứ, người mẹ quê nghèo đất Quảng có 11 người con, người cháu là liệt sĩ.

 

Tượng đài mẹ dựng lên với biết bao tâm sức của người con đất nước

Tượng đài mẹ dựng lên với biết bao tâm sức của người con đất nước. -Ảnh: Tiến Hùng

 

Mẹ Thứ chỉ là một trong vô vàn người mẹ Việt Nam, một trong vô vàn những người mẹ quặn lòng tiễn con ra chiến trận, ngày ngày ngóng mong con bình yên. Dẫu chỉ là một trong vô vàn nhưng hình ảnh tượng tạc lên đá giữa trời đất nước lại truyền vào lòng người ta biết bao nhiêu cảm xúc. Không chỉ hôm nay ta ngắm nhìn, mà còn mai sau con cháu ta ngắm, ta có thể bắt đầu kể cho chúng nghe những câu chuyện của thời đã qua. Con người lớn lên bằng những vun đắp tình cảm đời thường như thế.

 

Vun lên tình mẹ trong mỗi người con đầy xúc động

Vun lên tình mẹ trong mỗi người con đầy xúc động. -Ảnh: Trần Lê Tâm

 

Nghe vang đâu đây lời bài hát:

 

“Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu

Nghe dịu nỗi đau của mẹ

Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ

Các anh không về, mình mẹ lặng im...”

 

Mẹ vẫn ở quê hương đợi con về

Mẹ vẫn ở quê hương đợi con về. -Ảnh:  Trần Lê Tâm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Quảng Nam

 

Trải dài trên quy mô 15 ha của phường An Phú, thành Phố Tam Kỳ, tượng đài mẹ Việt Nam cao 18,5 m với hình cánh cung dài 101m khiến người ta cảm giác về một cánh tay đang dang ra ôm lấy con vào lòng, ôm lấy đất nước và chở che khỏi những đau thương. Mẹ khóc, nuốt nước mắt vào lòng, để lại cho con hình ảnh kiên cường, tần tảo. Nỗi đau thương mẹ dành lấy, mẹ chỉ mong con và tổ quốc bình yên.

 

Quy mô khuôn viên tượng đài

Quy mô khuôn viên tượng đài. -Ảnh: Tiến Hùng

 

Suốt những năm chiến tranh ròng rã, hình ảnh người mẹ miền Bắc hiền lành phúc hậu, người mẹ miền Trung nắng mưa  tảo tần, người mẹ niềm Nam bất khuất kiên trung,.. đều được tạc lên tượng, lên những cột trụ lớn và tạc bia để người đời nay, đời sau tới Quảng Nam du lịch, có thể ghé qua để biết thêm về những năm tháng mất mát hào hùng dân tộc, để biết về một vùng đất Quảng Nam nơi có nhiều bà mẹ Việt Nam anh hùng nhất, nơi có nhiều người con ngã xuống nhất.

 

Những gương mặt mẹ Việt Nam thân yêu tạc vào đá

Những gương mặt mẹ Việt Nam thân yêu tạc vào đá. -Ảnh: Trần Lê Tâm

 

Bóng dáng Việt Nam sừng sững giữa trời

Bóng dáng Việt Nam sừng sững giữa trời. -Ảnh: Trần Lê Tâm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Quảng Nam

 

Có những chuyến đi là để trải nghiệm và cũng có những chuyến đi là để trải đời. Đất Quảng Nam có nhiều, rất nhiều thứ để khám phá và hôm nay có thêm một tượng đài mẹ, để bất kỳ người con nào tìm về đều thấy được tình thương bao la, ấm áp.

 

Ngày hôm nay, đất Quảng Nam tự hào ghi dấu thêm tượng đài mẹ

Ngày hôm nay, đất Quảng Nam tự hào ghi dấu thêm tượng đài mẹ. -Ảnh: Trần Lê Tâm

 

20.000 tấn đá hoa cương, 50.000 bia ghi danh mẹ Việt Nam anh hùng của cả nước. Số tiền để đầu tư cho tượng đài này quả thực không hề nhỏ. Những ngày qua đã có rất nhiều luồng dư luận. Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại. Mười năm, hai mươi năm nữa, đất nước ta đếm trên tay những người mẹ Việt Nam còn sống. Công trình kỷ niệm hôm nay là để nhắc người ta nhớ, dạy con cháu đời sau về tấm lòng đất nước qua dáng hình mẹ Việt Nam.

 

Không gian trưng bày những tấm bia tưởng nhớ

Không gian trưng bày những tấm bia tưởng nhớ. -Ảnh: Tiến Hùng

 

Những người thợ ngày ngày miệt mài lao động để người dân khi du lịch Quảng Nam có thể thấy được một tượng đài hoàn thiện nhất

Những người thợ ngày ngày miệt mài lao động để người dân khi du lịch Quảng Nam có thể thấy được một tượng đài hoàn thiện nhất. -Ảnh: Tiến Hùng

 

Một mai đây, công trình hoàn thiện, người dân trong và ngoài nước đến du lịch Quảng Nam. Họ thấy được một biểu tượng vĩnh cửu. Họ thêm yêu và trân trọng cuộc sống này khi có mẹ ở bên. Đất Quảng Nam với nguồn thu du lịch ngày một phát triển, đất nước ngày một giàu đẹp hơn. Sẽ chẳng còn những bà mẹ phải tiễn con đi mà khóc thầm lặng lẽ. Sẽ chỉ còn những đứa con biết yêu hơn, thấm thía hơn tình mẹ dạt dào.

 

Du lịch Quảng Nam ngày một phát triển

Du lịch Quảng Nam ngày một phát triển. -Ảnh: Tiến Hùng

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Nam

 

Ngày hôm nay, du lịch Quảng Nam không chỉ gói gọn trong những địa điểm quen thuộc: là Hội An, là sông Thu Bồn, là Cù Lao Chàm, là núi Thành, là Thánh địa Mỹ Sơn … mà có thêm một tượng đài mẹ. Quảng Nam trở thành bến đỗ cho du lịch văn hóa, cho truyền thống và cho cả tình yêu đất nước quê hương, tình cảm người Việt Nam chân thành.

 

Đến Quảng Nam du lịch nhớ ghé thăm tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng

Đến Quảng Nam du lịch nhớ ghé thăm tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng. -Ảnh: Đoàn Nguyên

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hội An - Quảng Nam

 

Quê hương Việt Nam đẹp và tự hào. Dòng máu Việt Nam chảy trong mỗi người là dòng máu nóng yêu thương tình nghĩa. Hình ảnh mẹ Thứ giữa trời bao la hay hình ảnh của vô vàn người mẹ khác là bến đỗ bình yên của cuộc đời. Mẹ là cánh cò trong lời thơ Chế Lan Viên thủ thỉ:

 

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”.

 

Iki Oleo - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem