HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Đi du lịch ai chẳng mong thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thời tiết đã chiếm một lượng không nhỏ thành công của chuyến đi, bởi nhiều khi vì mưa bão, hay thậm chí quá hạn hán nhiều người đã phải hoãn chuyến du lịch của mình lại. Mùa mưa đang tới gần, liệu bạn có vì thế mà ở nhà suốt mùa mưa?

 

Du lịch mùa mưa, sướng hay khổ

Du lịch mùa mưa, sướng hay khổ? - Ảnh: Cuong Tran

 

Tôi tin rằng câu trả lời của phần lớn mọi người sẽ là “Không”, vì đâu phải cứ đi du lịch mùa mưa là khổ sở. Nhiều khi chính nhờ cơn mưa, con người ta lại gắn kết hơn, lại tìm thấy cái sướng trong cái khổ. Vậy, du lịch mùa mưa, sướng gì và khổ như thế nào?

 

Du lịch mùa mưa tìm cái sướng trong cái khổ

Du lịch mùa mưa tìm cái sướng trong cái khổ - Ảnh: imgur

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hội An

 

Bàn về cái khổ trước. Tất nhiên ai cũng biết việc đi lại trong mùa mưa không hề suôn sẻ. Ở miền Tây sông nước, trời đang nắng bỗng đổ cơn mưa rào là chuyện bình thường. Thậm chí bạn có thể trông thấy cơn mưa đang đứng cách mình chỉ vài chục mét, kịp mặc áo mưa vào đi được một đoạn thì trời tạnh, nắng lên tưng bừng. Cảm giác trớ trêu và dở khóc dở cười bởi bỏ áo mưa thì lát nữa mất công mặc, mặc nguyên áo mưa thì quá nóng.

 

Miền Tây nắng gió nhưng hay mưa bất chợt

Miền Tây nắng gió nhưng hay mưa bất chợt - Ảnh: Nam Chấy

 

Miền Bắc có các con đèo thì khác, rất khó tìm chỗ dừng chân mặc áo mưa, và đặc biệt do thời tiết vùng núi nên mưa trên đèo rất lạnh, dễ cảm, thêm vào đó là sự nguy hiểm ở việc xói mòn, lở núi vì trời mưa.

 

Mưa trên những con đèo miền Bắc sẽ rất lạnh

Mưa trên những con đèo miền Bắc sẽ rất lạnh - Ảnh: Nam Chấy

 

Mưa cũng khiến các con đường đất bình thường mát rượi hóa thành bùn nhão, trơn trượt khó đi, biến những dòng suối cạn bình thường đi được xe qua bỗng mọi người phải xuống đẩy xe hoặc dùng bè bê xe qua.

 

Những con đường bỗng trở nên lầy lội

Những con đường bỗng trở nên lầy lội - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

Hoặc tệ hơn là đường bùn ngập bánh xe

Hoặc tệ hơn là đường bùn ngập bánh xe - Ảnh: ytimg

 

Những dự định đi dạo chơi, cắm trại, leo núi cũng khó khăn hơn, bởi bạn sẽ phải kè kè ô hoặc áo mưa, tăng cường thêm bạt phủ lều và tấm trải ngăn không cho mưa vào trong. Đường đi lúc ấy khó khăn gấp đôi, khổ sở biết bao đấy, nhưng chẳng ai từ bỏ được ham mê du lịch trong mùa mưa cả. Vì nhiều lý do, đi mưa vẫn có cái sướng của nó:

 

Leo núi mùa mưa

Leo núi mùa mưa - Ảnh: Phong Van

 

ĐI TRONG MƯA CÓ CHÚT LÃNG MẠN

 

Nghe có vẻ sến sẩm, và chỉ áp dụng trong trường hợp mưa không quá lớn. Bạn đã từng thấy những cặp đôi nắm tay nhau đi bộ, hay ôm nhau trên chiếc xe gắn máy phóng trên đường mưa lất phất, vô cùng lãng mạn, và nhất là đang đi du lịch thì hai bạn càng không phải lo nghĩ gì, chỉ việc tận hưởng.

 

Bỏ xe lại và đi bộ

Bỏ xe lại và đi bộ - Ảnh: Le Hong Ha

 

THẮT CHẶT TÌNH CẢM ĐỒNG ĐỘI

 

Cùng nhau vượt qua khó khăn luôn là bước tiến lớn để đạt tới sự thân thiết, đồng điệu giữa mọi người. Du lịch mùa mưa cũng vậy, cùng nhau đẩy, kéo, bê xe, cùng nhau sửa những chiếc xe trục trặc vì nước mưa ngấm, chia nhau những viên kẹo miếng bánh trong lúc dừng nghỉ chờ ngớt mưa, hay những cử chỉ quan tâm ấm lòng của mọi người với nhau.

 

Tình cảm đồng đội tăng dần trong chuyến đi

Tình cảm đồng đội tăng dần trong chuyến đi - Ảnh: Pù Luông

 

Gắn kết anh em

Gắn kết anh em - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Giang

 

Có lẽ tình cảm sẽ được thắt chặt hơn, đảm bảo đó sẽ là một chuyến đi vô cùng đáng nhớ với những người bạn tuyệt vời của mình.

 

XÓA HẾT MUỘN PHIỀN

 

Bạn đi du lịch để thư giãn, để thỏa chí đó đây, và chắc chắn cũng có một số bạn đi du lịch để giải tỏa tâm trạng đang đầy ứ nỗi buồn. Cơn mưa sẽ khiến bạn dũng cảm, làm những trò điên rồ hơn khi bình thường, và những bực dọc của cuộc sống bị bỏ lại qua từng cây số hành trình.

 

Mặc áo mưa đi chơi vẫn cười nói vui vẻ

Mặc áo mưa đi chơi vẫn cười nói vui vẻ - Ảnh: Mai Danh Hảo

 

Làm sao buồn được nữa

Làm sao buồn được nữa? - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

NGẮM MƯA CŨNG VUI LẮM

 

Thừa nhận xem có phải bạn cũng từng ngồi một chỗ ngắm mưa một mình qua cửa sổ, ngồi với lũ bạn cùng hàn huyên tâm sự, hay ở bên người bạn đời của mình tay trong tay nói những lời yêu thương. Với du lịch, bạn ngắm mưa qua cửa kính ô tô, tàu hỏa, qua cửa sổ trống trơn của mái nhà sàn Tây Bắc, nhà rông Tây Nguyên…

 

Qua ô cửa nhà sàn

Qua ô cửa nhà sàn - Ảnh: Nam Chấy

 

Dân du lịch rất biết cách để tìm niềm vui cho mình, vì đâu phải cứ ngồi một chỗ là không vui.

 

VÔ SỐ CÁI “SƯỚNG” KHÁC

 

Nắng nóng gặp mưa, thế là mát.

 

Mới mua bộ áo mưa đẹp, mưa là có dịp để khoe.

 

Mưa và đồng phục ủng nilon

Mưa và đồng phục ủng nilon - Ảnh: Mai Danh Hảo

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

 

Mưa thích mà, cứ rào rào, cứ tha hồ hét vào tai nhau rồi cười ha hả dù chẳng nghe đối phương nói gì.

 

Nắng mưa là việc của trời, còn dân xê dịch cứ đúng lịch trình đã lên mà triển khai.

 

Mưa à, chẳng sao cả

Mưa à, chẳng sao cả - Ảnh: Mai Danh Hảo

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Giang

 

Có vẻ như mùa mưa hay mùa khô chẳng ảnh hưởng đến các bạn trẻ mê du lịch nhiều. Vẫn hứng khởi chuẩn bị và đem nhiệt huyết bùng cháy hết mình với hành trình lựa chọn. Mưa hay nắng, sướng hay khổ là do bản thân quyết định. Mùa mưa tới rồi, bạn đã có dự định đi du lịch ở đâu chưa?

 

Hoa Cát – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem