HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Trong thực tế tồn tại rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới cách tính toàn chiều dài của một dòng sông, do đó chiều dài của rất nhiều dòng sông chỉ là chiều dài xấp xỉ. Đặc biệt, hiện nay tồn tại rất nhiều những tranh luận về việc sông Nin hay sông Amazon mới là dòng sông dài nhất thế giới. Nhưng đến nay, sông Nin vẫn được xem là dòng sông dài nhất thế giới. Xách balo lên và cùng Mytour chiêm ngưỡng những vẻ đẹp này nhé!

 

1. SÔNG NIN

 

Sông Nile dài 6.650 km bắt nguồn từ hai nhánh chính là xích đạo Đông Phi và vùng Ethiopia, chảy ngang qua Ai Cập và cuối cùng đổ ra vùng biển Địa Trung Hải. Dòng sông này được xem là quan trọng nhất của lục địa châu Phi và cũng là dòng sông dài nhất thế giới, góp phần không nhỏ vào việc hình thành nên một trong những nền văn minh cổ nhất của nhân loại - nền văn minh Ai Cập.

 

Du lịch Ai Cập khám phá sông Nile dài nhất thế giới

Du lịch Ai Cập khám phá sông Nile dài nhất thế giới - Ảnh: Sưu tầm

2. SÔNG AMAZON

 

Sông Amazon tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một dòng sông ở Nam Mỹ. Đây là con sông dài thứ hai trên thế giới với chiều dài 6.400 km và là con sông có lưu vực lớn nhất trên thế giới. Vào mùa khô, chỗ rộng nhất của sông là 11 km và vào mùa mưa chỗ rộng nhất của sông lên đến 40 km. Con sông đã góp phần bồi đắp thêm sự xanh tươi cho “lá phổi của thế giới”- rừng rậm Amazon.

 

Sông Amazon -

Sông Amazon - “con rồng xanh Nam Mỹ”- Ảnh: Sưu tầm

 

3. SÔNG TRƯỜNG GIANG

 

Sông Trường Giang hay còn gọi là sông Dương Tử ở Trung Quốc, có chiều dài vào khoảng 6.385 km, là con sông dài thứ ba trên thế giới. Trường Giang là sông quan trọng nhất trong lịch sử, văn hóa, và kinh tế của Trung Quốc. Qua hàng ngàn năm, người dân đã sử dụng con sông để lấy nước, tưới tiêu, ngọt hóa, vận tải, công nghiệp, ranh giới và chiến tranh.

 

Trường Giang mang theo chiều dài lịch sử Trung Quốc

Trường Giang mang theo chiều dài lịch sử Trung Quốc- Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Trung Quốc

 

4. SÔNG MISSISSIPPI

 

Sông Mississippi dài 6.275 km, là con sông dài nhất Bắc Mỹ. Nó chảy qua nhiều tiểu bang của Mỹ, trong đó có hai thành phố lớn là New Orleans và Memphis. Mississippi cũng nổi tiếng là một trong những dòng sông khó viết đúng chính tả nhất thế giới. Sông Misissippi ngoài vẻ đẹp hùng vĩ, nó còn mang trong mình vẻ đẹp trữ tình quyến rũ.

 

Dòng chảy của sông Mississippi khi nhìn từ trên cao

Dòng chảy của sông Mississippi khi nhìn từ trên cao- Ảnh: Sưu tầm

 

5. SÔNG YENISEI

 

Sông Yenisei là một trong những hệ thống sông lớn nhất đổ ra Bắc Băng Dương, với chiều dài 5.539 km (3.445 dặm) thì nó là con sông dài thứ 5 trên thế giới. Con sông này cũng là con sông chứa nhiều nước ngọt nhất ở Nga.

 

Hàng cây ven sông Yenisei lãng mạn

Hàng cây ven sông Yenisei lãng mạn- Ảnh: Sưu tầm

 

6. SÔNG HOÀNG HÀ

 

Hoàng Hà nghĩa là "sông màu vàng", là con sông dài thứ hai ở Trung Quốc với chiều dài 5.464 km sau sông Dương Tử và là con sông dài thứ 6 trên thế giới. Sông Hoàng Hà với vẻ đẹp uy nghiêm và sự táo bạo trong dòng chảy nên được xem là “niềm kiêu hãnh của Trung Quốc”.

 

Vẻ đẹp hùng vĩ là niềm kiêu hãnh của Trung Quốc

Vẻ đẹp hùng vĩ là niềm kiêu hãnh của Trung Quốc- Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Trung Quốc

 

7. SÔNG OB-IRTYSH

 

Sông Ob-Irtysh dài 5.410 km và là một trong những dòng sông nổi tiếng ở Nga. Nó bắt nguồn từ chỗ giao của hai sông Biya và Katun ở vùng núi Altai (Nga), sau đó chảy ngang qua vùng Siberia và đổ vào vịnh Ob. Tên gọi Ob – Irtysh xuất phát từ việc các nhà địa lý kết hợp tên của con sông chính (Ob) và nhánh chính của sông (Irtysh) mà thành.

 

Trong xanh một màu sông Ob-Irtysh

Trong xanh một màu sông Ob-Irtysh- Ảnh: Sưu tầm

 

8. SÔNG PARANA

 

Sông Paraná nằm ở Trung-Nam của Nam Mỹ, chảy qua các quốc gia Brazil, Paraguay và Argentina với chiều dài khoảng 4.880 km. Đây là sông dài thứ hai tại Nam Mỹ sau sông Amazon. Tên gọi Paraná là rút ngắn của cụm từ "para rehe onáva", bắt nguồn từ tiếng Tupi và có nghĩa là "giống như biển" hay “lớn như biển”.

 

Sông Parana như ranh giới tự nhiên giữa Brazil và Paraquay

Sông Parana như ranh giới tự nhiên giữa Brazil và Paraquay- Ảnh: Sưu tầm

 

9. SÔNG CONGO

 

Sông Công Gô với chiều dài 4.700 km được xếp ở vị thứ 9 trong Top những dòng sông dài nhất thế giới. Tuy nhiên sông Congo còn được biết đến với những xếp hạng khác như “con sông nhiều nước nhất châu Phi”, con sông “sâu nhất thế giới” hay con sông “nguy hiểm nhất thế giới.

 

Cuộc sống yên bình trên dòng sông Congo

Cuộc sống yên bình trên dòng sông Congo- Ảnh: Sưu tầm

 

10. SÔNG AMUR

 

Sông Amur hay với tên gọi khác là “Hắc Long Giang” (Rồng Đen) với chiều dài 4.444 km, là một trong mười con sông dài nhất thế giới, tạo thành biên giới tự nhiên giữa miền Viễn Đông của Nga và vùng Mãn Châu (tỉnh Hắc Long Giang) của Trung Quốc.

 

Quyến rũ như vẻ đẹp sông Amur

Quyến rũ như vẻ đẹp sông Amur- Ảnh: Sưu tầm

 

Trên đây là top 10 con sông dài nhất thế giới được Mapsofworld công bố dựa trên độ dài tương đối. Nếu có cơ hội, du khách hãy tìm hiểu thật kỹ và lên kế hoạch cho chuyến chinh phục những con sông kỳ vĩ này nhé!

 

Thùy Dương- Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem