HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Trong cuộc đời, tiếng gọi đầu tiên và tiếng gọi cuối cùng của nhiều người có lẽ chính là tiếng gọi mẹ. Dù không quen thể hiện tình cảm trước mẹ của mình nhưng ai cũng hiểu rằng mẹ luôn là người gần gũi với trái tim đứa con nhất. Vậy, ngày của mẹ năm nay, bạn sẽ làm gì để thể hiện tiếng nói yêu thương ấy. Hãy xem xem các bạn trẻ Hà thành làm những gì để thể hiện tình yêu với mẹ trong ngày này nhé.

 

Ngại ngần gì không thể hiện tình yêu trong ngày của mẹ

Ngại ngần gì không thể hiện tình yêu trong ngày của mẹ. -Ảnh: sưu tầm

 

NÓI “CON YÊU MẸ”

 

Người Việt Nam mình không có thói quen thể hiện tình cảm bằng lời nói như hồi còn bé với người thân mà hầu như chỉ thể hiện bằng hành động. Tuy nhiên, vào ngày của mẹ, nói những lời yêu với người mẹ của mình sẽ khiến mẹ vui lắm ấy. Đứa con lớn bỗng trở nên bé nhỏ như ngày nào. Nhà thơ Chế Lan Viên bảo rồi mà:

 

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”.

 

Nói với mẹ lời yêu ngọt ngào

Nói với mẹ lời yêu ngọt ngào. -Ảnh: sưu tầm

 

Mẹ vui những niềm vui giản dị lắm.

 

NẤU CƠM, RỬA BÁT – TẠI SAO KHÔNG?

 

Với con gái, chuyện nấu cơm rửa bát quá đỗi bình thường. Nhưng với các chàng trai thì có lẽ hơi hiếm hoi một chút. Vậy nên, nhân ngày của mẹ, không ít chàng đã tự động xuống bếp dọn dẹp, đi chơi, nấu cơm, rửa bát. Cơm các chàng nấu có thể chẳng ngon, bát các chàng rửa có thể bị vỡ. Nhưng hãy để ý xem, trong ánh mắt mẹ có niềm vui biết chừng nào.

 

Chăm chỉ vào bếp trong ngày của mẹ

Chăm chỉ vào bếp trong ngày của mẹ. -Ảnh: Tròn studio

 

GỬI MỘT TẤM THIỆP TỪ XA

 

Cô bạn của tôi vào ngày của mẹ năm ngoái đã gửi cho mẹ một tấm thiệp từ trường đại học. Không phải quà cáp, chỉ là một tấm thiệp thôi, bên trong là những lời tâm sự và nỗi nhớ cô ấy dành cho mẹ của mình.

 

Gửi yêu thương từ một nơi xa xôi nào đó

Gửi yêu thương từ một nơi xa xôi nào đó. -Ảnh: sưu tầm

 

Tình cảm đôi khi không thể nói thành lời nên người ta chọn những điều nhẹ nhàng như thế. Dành cho mẹ có những đứa con ở xa. Dành cho những yêu thương dịu dàng trong ngày của mẹ.

 

Gửi đến mẹ một tấm thiệp dễ thương.

Gửi đến mẹ một tấm thiệp dễ thương. -Ảnh: sưu tầm

 

CÙNG MẸ THỰC HIỆN MỘT BỘ ẢNH

 

Mọi người thường xuyên chụp ảnh với bạn bè, người yêu của mình, chụp ảnh check-in ở khắp các điểm đến nhưng lại rất ít khi chụp ảnh với mẹ của mình. Vậy nên, nhân ngày lễ dành cho mẹ, một số bạn trẻ Hà thành đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh cùng mẹ. Không chỉ trong ngày lễ mà trong những ngày thường, ngắm lại khoảnh khắc vui vẻ bên mẹ khiến người ta thật ấm lòng.

 

Chụp cùng mẹ một bộ ảnh kỉ niệm

Chụp cùng mẹ một bộ ảnh kỉ niệm. -Ảnh: Tròn studio

 

MUA QUÀ CHO MẸ

 

Mua quà là việc mà bất cứ ai cũng nghĩ tới mỗi khi có dịp nào đó. Nhưng đôi khi người ta lại quên béng đi. Nhất là ngày của mẹ mỗi năm lại không giống nhau. Tuy nhiên, các chàng trai, cô gái Hà Nội rất tình cảm, đếm từng ngày tới ngày của mẹ.

 

Những điều giản dị dành cho mẹ

Những điều giản dị dành cho mẹ. -Ảnh: Dalatnm fotos

 

Thậm chí có những bạn trẻ đi làm thêm để có thể mua cho mẹ những món quà thật ý nghĩa. Nếu không biết chọn quà gì thì có thể dễ dàng tới chợ hoa Quảng An lựa một bó hoa mang về. Yên tâm đi, các mẹ của chúng ta thích hoa lắm, nhất là hoa từ những đứa con mang tặng.

 

Mua hoa về tặng mẹ.

Mua hoa về tặng mẹ. -Ảnh: Break Away

 

ĐƯA MẸ ĐI CHƠI

 

Từ bé đến lớn, những chuyến du lịch của chúng ta chủ yếu chỉ là đi cùng với bố mẹ hoặc bạn bè. Nhưng lại ít có chuyến đi nào chúng ta tự tổ chức cho bố mẹ đi cả. Phần vì nguồn ngân sách ít ỏi, phần vì việc học tập và công việc khi lớn lên cũng bận rộn.

 

Cùng mẹ đi chơi ở đâu đó

Cùng mẹ đi chơi ở đâu đó. -Ảnh: sưu tầm

 

Mẹ chẳng cần con phải mua quà này quà nọ hay tổ chức những chuyến đi xa thật xa. Nhưng điều mẹ cần là những phút giây thoải mái bên con cái. Nếu chưa đủ điều kiện đưa mẹ đi du lịch ở đâu đó thì hãy dẫn mẹ đi đến những địa điểm hay ho hoặc cùng mẹ đi lượn mua đồ, chờ mẹ lựa đồ vài tiếng mà không hề ca thán như thường ngày. Các bạn trẻ Hà thành vẫn thường làm như thế. Còn bạn thì sao?

 

Cùng mẹ đi đâu đó

Cùng mẹ đi đâu đó. -Ảnh: cultnoise

 

VỀ NHÀ VỚI MẸ

 

Trong chúng ta, rất nhiều người không còn sống cùng với gia đình, vì học tập, vì công viêc, vì đã lớn. Mẹ luôn có một niềm mong mỏi là những đứa con bớt chút ưu tư thường ngày để về thăm. Vậy nên, đôi khi không cần làm quá nhiều thứ to tát. Bạn chỉ cần trở về bên mẹ, ăn một bữa cơm mẹ nấu cũng khiến mẹ vui lắm rồi. Những điều giản dị đôi khi chúng ta quên đi mất lại là những điều thật ý nghĩa và thiêng liêng.

 

Hạnh phúc là khi về nhà bên mẹ.

Hạnh phúc là khi về nhà bên mẹ. -Ảnh: nikkiflash

 

Nhớ về nhà bên mẹ, nơi ấy là tổ ấm.

 

Nhìn cách các bạn trẻ Hà thành thể hiện tình yêu trong ngày của mẹ các bạn đã biết mình sẽ làm gì trong ngày lễ ấm áp này chưa. Năm nay ngày của mẹ là 10.5, hãy tạo cho mẹ một bất ngờ nho nhỏ nhé. Hẳn là mẹ sẽ vui lắm đấy. Những đứa trẻ đã lớn và biết tìm về bên những yêu thương.

 

Clip gửi các bà mẹ nhân Ngày Của Mẹ - Video: Sure Prevent

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Iki Oleo - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem