HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Hôm nay, Mytour được tham gia vào một đề tài rất thú vị của mấy chị có con nhỏ trong cơ quan. Một chị có con 2 tuổi đã kể cho mọi người nghe về kế hoạch đưa bé yêu đi du lịch trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp tới và vì cũng là lần đầu đưa con đi du lịch nên chị khá lo lắng. Thế là đề tài đưa con đi du lịch nhân dịp mùa hè và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 được mở ra sôi nổi.

 

Cùng đưa con đi du lịch nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Cùng đưa con đi du lịch nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 -Ảnh: sưu tầm

 

Điều thú vị nhất mà Mytour được nghe là những trải nghiệm “không ngờ” của mẹ khi đi chơi cùng con yêu trong dịp du lịch mùa hè. Những tình huống xảy ra ngoài tầm kiểm soát vừa mang đến niềm vui vừa là những kinh nghiệm mà các mẹ có được trong tour du lịch cùng con.

 

Du lịch cùng các con sẽ mang đến cho cha mẹ những trải nghiệm khó quên

Du lịch cùng các con sẽ mang đến cho cha mẹ những trải nghiệm khó quên - Ảnh: sưu tầm

 

1. NHỮNG SỰ CỐ “KHÔNG NGỜ”

 

Mở màn cho những trải nghiệm không ngờ của các mẹ trong khi đưa con đi du lịch mùa hè là câu chuyện của bé Thỏ. Mẹ bé đã hai lần phải “bó tay” với sự cố khi đưa bé đi du lịch Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm ngoái và dịp du lịch đầu mùa hè này.

 

Cùng con đi du lịch mùa hè,

Cùng con đi du lịch mùa hè, các bà mẹ có thể sẽ gặp những sự cố “khó đỡ” - Ảnh: Apo Yu

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Ngay trong ngày đầu tiên ở điểm du lịch trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, cả nhà chị đã tìm mọi cách dỗ dành, nịnh nọt con ngồi toilet nhưng con nhất định không ngồi vì vẫn quen ngồi bô. Chồng chị buộc phải chạy lên lễ tân khách sạn liên hệ mượn bô. Cuối cùng thì bé cũng ngồi, nhưng chẳng thể “giải quyết vấn đề” vì “không giống cái bô của con”. Vậy là chồng chị phải đi xe ôm ra chợ cách đó mấy cây số giữa trưa nắng để tìm mua cho bằng được cái bô giống y chang cái của con ở nhà.

 

chuyến du lịch của mẹ và bé

Sự cố “cái bô” cũng khiến chuyến du lịch của mẹ và bé thêm “nhớ đời” - Ảnh: sưu tầm

 

Lần thứ hai, chị rút kinh nghiệm. Khi thuê khách sạn, chị chọn nơi có dịch vụ trẻ em tốt nhất và liên hệ giải quyết vấn đề “cái bô” trước cho ổn thỏa. Nhưng sự cố lại đến ngay trong đêm đầu tiên của chuyến du lịch mùa hè này. Cả đêm, bé cứ lăn qua lăn lại không thể ngủ.

 

Mới đầu thì con liên tục hỏi “sâu của con đâu” sau đó thì khóc lóc ầm trời. Chị kể, từ khi cai sữa mẹ con chị lúc nào đi ngủ cũng ôm theo con mèo bông (mà con gọi là sâu) và sờ tai mèo mới ngủ được. Lần này thì nửa đêm nên chị không thể giải quyết nhu cầu của con dù đã dọa nạt đủ kiểu. Đêm đó cả nhà đều thức trắng để chơi và dụ con không khóc. Thế là cả nhà lại có một tour du lịch “nhớ đời”.

 

trẻ nhỏ

Gối ôm là “người bạn” thân thiết của trẻ nhỏ - Ảnh: sưu tầm

 

Vì vậy, các mẹ hãy nhớ thói quen này của con để chuẩn bị khi đi du lịch, giúp con ngủ ngon hơn

Vì vậy, các mẹ hãy nhớ thói quen này của con để chuẩn bị khi đi du lịch, giúp con ngủ ngon hơn - Ảnh: sưu tầm

 

Những sự cố gặp phải khi đi máy bay cũng khiến các mẹ “không đỡ nổi”. Chuyến du lịch mùa hè vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm ngoái, cũng là tour du lịch đầu đời của bé Minh. Mẹ bé kể rằng chị sẽ không bao giờ quên được cảm giác lúc ấy, khi con khóc hơn 2 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ lúc lên máy bay cho tới khi hạ cánh. Chị vừa lo lắng xót con vừa bực bội vì làm đủ mọi cách mà con không nín. Nhìn con dù ngồi trong máy lạnh mà mồ hôi toát ra đầm đìa, khóc nấc liên hồi, chị chỉ ước gì trước đó mình không book tour du lịch ấy.  

 

Rất nhiều trẻ khóc suốt chuyến bay đầu tiên trong đời vì khó chịu với áp lực trên máy bay

Rất nhiều trẻ khóc suốt chuyến bay đầu tiên trong đời vì khó chịu với áp lực trên máy bay - Ảnh: sưu tầm

 

Mẹ bé Kỳ Anh thì dở khóc dở cười với tour du lịch trong Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm ngoái vì cô con gái 7 tuổi cứ liên tục đòi đi vệ sinh, gay cấn nhất là lúc máy bay bắt đầu hạ cánh và không ai được rời khỏi chỗ của mình. Con bé liên tục “mẹ ơi con sắp tè ra quần” khiến cho chị thấy thời gian chờ máy bay lên đến độ cao ổn định dài dằng dặc….

 

Nhiều sự cố của con trẻ trên máy bay khiến cha mẹ dở khóc dở cười

Nhiều sự cố của con trẻ trên máy bay khiến cha mẹ dở khóc dở cười - Ảnh: sưu tầm

 

Ngoài ra, những kỷ niệm khó quên của các mẹ với con khi đi tour du lịch Quốc tế thiếu nhi 1/6 còn là con say xe, con không ăn thức ăn lạ… Tất cả những điều ấy được các mẹ kể ra để cùng nhau rút kinh nghiệm cho chuyến vui chơi Quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp tới vì kết quả của những chuyến đi mang lại vẫn rất tuyệt vời.

 

Dù có nhiều sự cố nhớ đời, nhưng du lịch cùng con lại mang tới những trải nghiệm tuyệt vời

Dù có nhiều sự cố nhớ đời, nhưng du lịch cùng con lại mang tới những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh: Mark Stosberg

 

2. NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI

 

Mỗi chuyến du lịch mùa hè cùng con lại là một trải nghiệm tuyệt vời đối với chị Ngọc, “chuyên gia du lịch” của cơ quan tôi. Không chỉ mùa hè hay Quốc tế thiếu nhi 1/6 mà bất cứ khi nào rảnh chị đều cùng con thực hiện những tour du lịch khám phá thế giới rộng lớn. Thời gian ngắn thì mẹ con chị đi những tour du lịch gần; nghỉ lâu hơn chút, như dịp hè hay Quốc tế thiếu nhi 1/6, chị cùng con thực hiện tour du lịch xa.

 

Bất cứ khi nào có dịp, hãy cùng con đi du lịch xa

Bất cứ khi nào có dịp, hãy cùng con đi du lịch xa - Ảnh: Experiencen NL

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

 

Với chị, mỗi khi đi du lịch mùa hè cùng con chị lại có thêm kinh nghiệm cho mình. Nhưng cái quý nhất trong những chuyến đi là chị nhìn con mình trưởng thành lên từng ngày. Từ một đứa trẻ khó tính, con đã sẵn sàng thử những món ăn lạ miệng, biết tự chuẩn bị đồ, tự tin nói chuyện với người nước ngoài, cởi mở giao lưu kết bạn…

 

Những chuyến đi giúp con cởi mở hơn

Những chuyến đi giúp con cởi mở hơn - Ảnh: sưu tầm

 

Con sẽ trưởng thành và học hỏi được nhiều hơn sau mỗi chuyến đi

Con sẽ trưởng thành và học hỏi được nhiều hơn sau mỗi chuyến đi - Ảnh: sưu tầm

 

Còn mẹ bé Thỏ thì hạnh phúc dâng trào khi nhớ đến chuyến du lịch Quốc tế thiếu nhi 1/6 cùng con. Sau khi những sự cố được giải quyết, con vui chơi cười đùa suốt. Con tíu tít hỏi đủ thứ, nào là: “Hoa gì đây mẹ?”, “Mẹ ơi con bò này, con bò to hơn trong truyện này!”… Và rồi con khám phá ra rất nhiều thứ mà trước giờ con chỉ thấy trong những cuốn truyện cổ tích mẹ đọc cho nghe khiến chị rất vui.

 

Cùng con khám phá thế giới xung quanh trong các tour du lịch Quốc tế thiếu nhi 1/6

Cùng con khám phá thế giới xung quanh trong các tour du lịch Quốc tế thiếu nhi 1/6 - Ảnh: sưu tầm

 

Kỳ Anh thì ngay khi thấy biển là ào ra thoải mái chạy nhảy trên bãi cát trắng mịn, rồi tìm bắt ốc, nghịch cát… Nhìn nụ cười và ánh mắt háo hức trước những điều mới lạ của con, mẹ bé không kìm được cảm xúc hạnh phúc và vui mừng vì tour du lịch dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 đầy ý nghĩa.

 

Du lịch cùng con để thấy nụ cười hạnh phúc và niềm háo hức khám phá của con trẻ

Du lịch cùng con để thấy nụ cười hạnh phúc và niềm háo hức khám phá của con trẻ - Ảnh: sưu tầm

 

Cùng con lưu giữ những ký ức gia đình tuyệt vời trong các tour du lịch

Cùng con lưu giữ những ký ức gia đình tuyệt vời trong các tour du lịch - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Nha Trang

 

Mọi trải nghiệm khi đi tour du lịch cùng con đều rất tuyệt vời phải không bạn! Thế nên, hãy bỏ qua những sự cố không ngờ để cùng con đi du lịch mùa hè và Quốc tế thiếu nhi 1/6 này. Cùng con chia sẻ những điều mới lạ ở vùng đất mới, cùng nhau trải qua kỳ nghỉ vui vẻ, bạn sẽ giúp con mình trân trọng hơn ký ức gia đình đấy!

 

Gió – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem