Đất nước hình chữ S được khách du lịch từ khắp năm châu địa cầu biết đến với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ: màu vàng ươm vô tận của những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc vùng cao, màu xanh dịu mát của núi rừng trên những cung đường đèo hay hang Sơn Đoòng đưa du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Song, cũng có một Việt Nam bình dị nhưng ấm áp và chân thật qua những bức ảnh của luật sư, bác sĩ Stephen Wallace. Cùng Mytour ngắm nhìn Việt Nam đẹp dung dị qua ống kính của người du khách Mỹ này nhé!

 

Việt Nam hiện lên một cách dung dị và bình yên

Việt Nam hiện lên một cách dung dị và bình yên - Ảnh: Stephen Wallace

 

Trở lại đất nước mà hơn 40 năm trước bị tàn phá bởi chiến tranh, Stephen ngạc nhiên trước sự thay da đổi thịt của Việt Nam. Ông chia sẻ rằng, lý do ông quay lại Việt Nam, chụp những bức ảnh về sự đổi mới trong cuộc sống sau nhiều năm chiến tranh lùi xa và trò chuyện với người dân là bởi năm 2015 với ông có ý nghĩa, là năm mà Việt Nam kỉ niệm 40 năm ngày đẩy lùi chiến tranh đi thật xa.

 

Đất nước nhỏ bé đã đẩy lùi tàn tích chiến tranh thật xa

Đất nước nhỏ bé đã đẩy lùi tàn tích chiến tranh thật xa - Ảnh: Stephen Wallace

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Góc ảnh của ông là ghi lại cuộc sống thường ngày của người dân lao động

Góc ảnh của ông là ghi lại cuộc sống thường ngày của người dân lao động - Ảnh: Stephen Wallace

 

40 năm, đã không còn vết tích của sự tàn phá, đổ nát hay nghèo đói ở đất nước nhỏ bé này. Qua ống kính của ông, Việt Nam hiện lên với sự bình yên, dung dị. Những bức ảnh ông chụp, đa phần đều là những cảnh sinh hoạt bình thường của người dân trên khắp mọi nẻo đường của tổ quốc. Để rồi từ đó, người xem cảm nhận được thông điệp mà ông gửi gắm về một đất nước với những con người thân thiện, hăng say lao động, cần cù.

 

Nụ cười tỏa nắng dù lao động vất vả

Nụ cười tỏa nắng dù lao động vất vả - Ảnh: Stephen Wallace

 

Hay những gánh hàng rong nơi đô thị phồn hoa

Hay những gánh hàng rong nơi đô thị phồn hoa - Ảnh: Stephen Wallace

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Đó có thể là khuôn mặt non nớt, đôi mắt trong veo của một cô bé vùng cao mặt còn lấm lem bụi bẩn. Hay một cụ chiến binh đã 82 tuổi nhưng vẫn minh mẫn kể lại những câu chuyện anh hùng ngày xưa. Đó còn là nụ cười chân chất của người dân lao động cần cù. Tất cả được lột tả sinh động qua ống kính của Stephen.

 

Hình ảnh chu môi đáng yêu nơi cực Bắc Tổ quốc

Hình ảnh chu môi đáng yêu nơi cực Bắc Tổ quốc - Ảnh: Stephen Wallace

 

Hiền lành và chân chất

Hiền lành và chân chất - Ảnh: Stephen Wallace

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Không cầu kì hay lựa chọn những thứ quá kì vĩ, Việt Nam trong mắt du khách người Mỹ chỉ là những bức tranh sinh hoạt hằng ngày. Nhưng đằng sau đó, là sự cần cù, yêu lao động của bao con người nhỏ bé nhưng kiên cường. Dường như ở bất cứ đâu, Hà Nội nơi thủ đô của tổ quốc, hay Sài Gòn hoa lệ, đến tận vùng sông nước Cửu Long cũng dễ dàng bắt gặp những con người dễ mến, duyên dáng và đáng yêu.

 

Lao động cần mẫn trên cánh đồng bao la màu nắng

Lao động cần mẫn trên cánh đồng bao la màu nắng - Ảnh: Stephen Wallace

 

Cuộc sống mưu sinh nơi miền Tây sông nước

Cuộc sống mưu sinh nơi miền Tây sông nước - Ảnh: Stephen Wallace

 

Trong những dòng chữ viết về Việt Nam, Stephen thừa nhận nước Mỹ đã gây ra nhiều tội ác cho dân tộc Việt Nam - điều không bao giờ nên xảy ra. Tuy nhiên ông cũng cảm thấy vui mừng vì người Việt Nam bây giờ sẵn sàng tha thứ và hai quốc gia đã trở thành bạn bè của nhau.

 

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những nỗi đau để lại vẫn còn đó

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những nỗi đau để lại vẫn còn đó - Ảnh: Stephen Wallace

 

Nhưng những con người nơi đây vẫn chào đón với nụ cười thân thiện

Nhưng những con người nơi đây vẫn chào đón với nụ cười thân thiện - Ảnh: Stephen Wallace

 

Nhiều người nhận xét những góc nhỏ và bình dị nhưng đẹp một cách lạ lùng của Việt Nam đã hiện lên vô cùng chân thật qua ống kính của Stephen.

 

Việt Nam hiện lên qua hình ảnh của những người lao động chân chất

Việt Nam hiện lên qua hình ảnh của những người lao động chân chất - Ảnh: Stephen Wallace

 

Đến khung cảnh làng mạc bình yên, trù phú

Đến khung cảnh làng mạc bình yên, trù phú - Ảnh: Stephen Wallace

 

Hẳn là không chỉ khách nước ngoài mà ngay cả những người Việt Nam ngắm nhìn hình ảnh đất nước, con người mình qua ảnh của Stephen cũng ngỡ ngàng bởi sự thanh bình và yên ả trong từng khoảnh khắc ấy.

 

Bạn có tin rằng Việt Nam đẹp như thế

Bạn có tin rằng Việt Nam đẹp như thế - Ảnh: Stephen Wallace

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Nẵng

 

“Sau khi nhìn những bức ảnh dưới đây, tôi cá là bạn sẽ muốn ghé thăm Việt Nam ngay lập tức” hẳn sẽ là cảm xúc chung của những du khách khác sau khi chiêm ngưỡng hình ảnh Việt Nam qua góc ảnh của Stephen. Đất nước thanh bình luôn chào đón bạn với những điều tuyệt vời nhất.

 

Thu Huyền - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem