HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Với người Sài Gòn, Vũng Tàu là một địa điểm du lịch tuyệt vời, vừa không quá xa thành phố, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, vừa là địa điểm du lịch biển với đủ mọi loại hải sản hấp dẫn. Nhưng nếu bạn cảm thấy việc thưởng thức hải sản ở Vũng Tàu có đôi chút nhàm chán, bạn sẽ thấy việc thưởng thức hải sản trên bè tại đảo Long Sơn là một dịp tuyệt vời để thay đổi không khí.

 

Còn gì tuyệt bằng thưởng thức hải sản tươi sống ngay tại bè

Còn gì tuyệt bằng thưởng thức hải sản tươi sống ngay tại bè - Ảnh: Mạnh Huy

 

Đảo Long Sơn là một xã đảo trực thuộc thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chỉ cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 12km. Chính vì thế rất thuận tiện nếu các bạn muốn ghé thăm Vũng Tàu sau khi thưởng thức hải sản tại đây. Cách Sài Gòn hơn 80 cây số theo hướng quốc lộ 51 đi Long Thành - Dầu Giây, chỉ sau độ hai tiếng đi xe máy, bạn đã có mặt tại đảo Long Sơn.

 

Hướng quẹo vào khu vực đảo Long Sơn

Hướng quẹo vào khu vực đảo Long Sơn - Ảnh: Sưu tầm

 

Chỉ cách Sài Gòn 80km theo đường bộ

Chỉ cách Sài Gòn 80km theo đường bộ - Ảnh: Google Map

 

Đường vào khu vực bè hải sản có bán rất nhiều loại khô

Đường vào khu vực bè hải sản có bán rất nhiều loại khô - Ảnh: Mạnh Huy

 

Không khí đượm mùi khô và muối biển

Không khí đượm mùi khô và muối biển - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Bà Rịa Vũng tàu

 

Từ quốc lộ 51, sẽ có biển chỉ dẫn để bạn rẽ vào đảo Long Sơn, tiếp tục đi thẳng theo đường Hoàng Sa đến hết đường thì rẽ phải, lúc này bạn sẽ gặp một đoạn đường hơi xấu, nhưng sau khi vượt qua, bạn đã đến khu vực bến đò để ra bè thưởng thức hải sản. Tại đây, có rất nhiều “thương hiệu” bè hải sản khác nhau để bạn lựa chọn như bè hào Đực Nhỏ, bè hào Long Sơn, … nhưng đừng quá băn khoăn, chất lượng của những bè này nhìn chung khá ngang nhau.

 

Có nhiều bè khác nhau tùy bạn chọn lựa

Có nhiều bè khác nhau tùy bạn chọn lựa - Ảnh: Mạnh Huy

 

Sau khi chọn bè, bạn sẽ được đưa ra khu vực lên thuyền

Sau khi chọn bè, bạn sẽ được đưa ra khu vực lên thuyền - Ảnh: Mạnh Huy

 

Vừa đặt chân xuống khu vực này, bạn đã nghe trong gió đậm mùi muối, mùi các loại khô, cá, mực đang “nằm” phơi nắng một cách đầy khiêu khích. Tùy vào bè mà chọn, bạn sẽ được hướng dẫn ra đúng thuyền sẽ đưa bạn đến nơi, thông thường nếu khách vắng bạn có thể lên thuyền ngay lập tức, nhưng nếu gặp lúc khách đông, đôi khi sẽ phải chờ đôi chút.

 

Chỉ độ mười phút ngồi thuyền êm ả là đã ra đến bè

Chỉ độ mười phút ngồi thuyền êm ả là đã ra đến bè - Ảnh: Mạnh Huy

 

Chỉ sau độ 10 phút đi thuyền êm ả, bạn cùng “đồng bọn” của mình đã lên được bè hải sản, vốn được làm từ gỗ ghép lại và nổi trên những thùng lớn có chức năng như phao. Điểm nổi bật nhất khi dùng hải sản tại đây là bạn sẽ được thưởng thức hải sản tươi vừa vớt lên, theo đúng nghĩa đen. Bạn có thể tham quan khu vực nuôi hải sản, chọn những loại mình muốn ăn, thậm chí có thể chính tay bắt đúng những con mà mình mong muốn.

 

Hải sản tươi sống được vớt lên ngay tại bè

Hải sản tươi sống được vớt lên ngay tại bè - Ảnh: Mạnh Huy

 

Nếu muốn bạn có thể tự bắt hải sản cho bữa ăn của mình

Nếu muốn bạn có thể tự bắt hải sản cho bữa ăn của mình - Ảnh: Mạnh Huy

 

Khu vực ngồi ăn của bè có rất nhiều kiểu tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể ngồi ghế cao, ghế thấp, nằm võng quay quần cùng bạn bè thưởng thức hải sản, hoặc ngồi bệt xuống bè. Nếu bạn chưa chọn được loại hải sản mà mình muốn ở khu nuôi hải sản, phục vụ sẽ đến để ghi lại yêu cầu đặt món của bạn. Một lưu ý rằng, giá nước tại các bè này khá mắc, nên nếu các bạn có nhu cầu muốn uống nhiều, hãy tự chuẩn bị và mang theo nhé.

 

Có nhiều khu vực ngồi cho bạn chọn lựa

Có nhiều khu vực ngồi cho bạn chọn lựa - Ảnh: diemdulich

 

Giá hải sản tươi được niêm yết cụ thể

Giá hải sản tươi được niêm yết cụ thể - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bà Rịa Vũng tàu

 

Nhà bếp tại đây sẵn sàng phục vụ các món hải sản theo bất kỳ cách chế biến nào bạn yêu cầu, bạn có thể nướng, hấp xả, tái chanh, tái mù tạc, sốt me… nhưng nếu bạn muốn cảm nhận được độ tươi ngon của món ăn, tốt nhất nên chọn cách hấp, hoặc ăn tái. Theo ý kiến của số đông khách hàng, ở đây các món tôm và ghẹ chế biến hấp dẫn nhất.

 

Món hàu tái chanh luôn được nhiều người ưa thích

Món hàu tái chanh luôn được nhiều người ưa thích - Ảnh: foody

 

Hoặc ăn nướng mỡ hành

Hoặc ăn nướng mỡ hành - Ảnh: Mạnh Huy

 

Luộc hoặc hấp sẽ giúp giữ vị tươi của món ăn

Luộc hoặc hấp sẽ giúp giữ vị tươi của món ăn - Ảnh: Mạnh Huy

 

Đặc biệt, các bè hải sản tại đây không hề tính thêm tiền nếu như bạn ngồi quá lâu. Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cả một ngày dập dềnh trên sóng biển, thưởng thức từng làn gió mang hơi mặn của muối trong khi đang đung đưa nhẹ nhàng trên võng. Chính vì thế đây cũng là một nơi cực kỳ thích hợp cho các kỳ nghỉ gia đình, hoặc các chuyến đi chơi của hội nhóm, bạn bè diễn ra trong ngày. Tất nhiên trong các ngày lễ, lượng khách sẽ đông hơn rất nhiều, nên hãy chuẩn bị tinh thần trước nhé.

 

Tuy chỉ là bè nuôi hải sản, nhưng có đầy đủ chỗ nghỉ ngơi và nhà vệ sinh

Tuy chỉ là bè nuôi hải sản, nhưng có đầy đủ chỗ nghỉ ngơi và nhà vệ sinh - Ảnh: Mạnh Huy

 

Vừa là nơi ăn uống, vừa có thể chụp những tấm hình đẹp cùng bạn bè

Vừa là nơi ăn uống, vừa có thể chụp những tấm hình đẹp cùng bạn bè - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các tour du lịch Vũng Tàu

 

Một bè hải sản giữa bốn bề là biển, quả là một nơi tuyệt vời để thưởng thức món ghẹ hấp nóng hổi, hoặc những xâu tôm nướng thơm phức giữa cái tiết trời nóng bức của mùa hè. Các tín đồ ẩm thực ơi, còn chờ gì nữa mà không cùng “đồng bọn” mình ghé thăm xã đảo Long Sơn.

 

Huyscout - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem