HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Còn gì khoan khoái hơn mỗi khi cơ thể và tinh thần cảm thấy mệt mỏi mà được du lịch đó đây rồi ngâm mình dưới những dòng suối nước nóng đẹp lung linh như trong cổ tích. Để từng mạch nước nhỏ chứa đầy khoáng chất phun ra từ lòng đất ngấm vào từng tế bào, chạm đến từng mạch máu. Không chỉ để thư giãn, trị liệu sức khỏe, quang cảnh mờ ảo huyễn hoặc của suối nước nóng còn là điểm du lịch mùa hè hấp dẫn khách bốn phương. Thật thích thú bao nhiêu khi thực hiện tour du lịch vòng quanh thế giới khám phá những dòng suối nước nóng cội nguồn để cảm nhận tinh hoa từ lòng đất mẹ.

 

Suối nước nóng  tinh hoa từ lòng đất mẹ - điểm thu hút du khách

Suối nước nóng – tinh hoa từ lòng đất mẹ - điểm thu hút du khách - Ảnh: Lorcel

 

Mời bạn xem 10 dòng suối nước nóng có cảnh quan ảo diệu nhất thế giới - Kỳ 1

 

6. SUỐI PAMUKKALE, DENIZLI, THỔ NHĨ KỲ

 

SUỐI PAMUKKALE, DENIZLI, THỔ NHĨ KỲ

Thiên đường suối nước nóng Pamukkale của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: MagdaNowacka

 

Có dịp đi tour du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, du khách sẽ ngỡ ngàng trước cảnh tượng hùng vĩ của vô số hồ nước nóng Pamukkale xanh lục nhạt trong từng thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau như những chiếc gương phản chiếu trên một vùng đồi mênh mông và trắng xóa. Ở đây có tất thảy 17 suối nước nóng nhiệt độ dao động từ 35°C đến 100°C. Hàng năm, Pamukkale thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mùa hè và nhiều mùa trong năm đến để ngắm cảnh cũng như chìm đắm trong làn nước quý của tự nhiên. Người ta tin rằng, khi được tắm ở Pamukkale sức khỏe và tinh thần sẽ trở nên sảng khoái, vui vẻ, yêu đời hơn.

 

SUỐI PAMUKKALE, DENIZLI, THỔ NHĨ KỲ

Pamukkale xanh lục nhạt kết cấu ruộng bậc thang đẹp mắt - Ảnh: Jonathan Reid

 

7. SUỐI GRANITE Ở THỊ TRẤN JACKSON, WYOMING, MỸ

 

SUỐI GRANITE Ở THỊ TRẤN JACKSON, WYOMING, MỸ

Kết hợp thư giãn và ngắm cảnh ở Granite là tuyệt nhất! - Ảnh: Sưu tầm

 

Nằm nép mình trong dãy núi Gros Ventre, suối nước nóng Granite là dòng suối nước nóng tự nhiên được đưa vào khai thác với nhiều dịch vụ hấp dẫn tour du lịch cho khách nội địa lẫn nước ngoài. Đến với Granite, du khách không chỉ được thỏa mãn với dòng nước nóng nhiều dưỡng chất mà còn có cơ hội vui chơi trong các hồ bơi cũng như cắm trại để gần gũi với thiên nhiên hơn. Không chỉ có mùa đông, khách du lịch mùa hè vẫn có thể du lịch đến Granite vì nơi đây mở cửa hầu như quanh năm.

 

SUỐI GRANITE Ở THỊ TRẤN JACKSON, WYOMING, MỸ

Granite mở cửa hầu như quanh năm để phục vụ du khách - Ảnh: Didrik Johnck

 

8. SUỐI NƯỚC NÓNG THERMAL, COSTA RICA

 

SUỐI NƯỚC NÓNG THERMAL, COSTA RICA

Vườn địa đàng ấm áp chốn Costa Rica - Ảnh: Sưu tầm

 

Vườn Quốc gia Núi lửa Arenal và suối nước nóng Thermal là một trong những dòng suối tự nhiên đẹp nhất Trung Mỹ. Được hình thành từ nhiều thành phần đá và magma của lớp vỏ Trái Đất, suối nước nóng Thermal đã nổi tiếng từ thời Cổ đại nhờ vào nhiều khoáng chất có lợi. Ngâm mình trong suối nước Thermal, khách đi tour du lịch vừa được loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể để chữa bệnh, làm sạch da vừa giảm căng thẳng, mệt mỏi lấy lại cân bằng một cách tốt nhất.

 

SUỐI NƯỚC NÓNG THERMAL, COSTA RICA

Thermal là một trong những dòng suối nước nóng tự nhiên đẹp nhất Trung Mỹ - Ảnh: yuyu418

 

9. SUỐI NƯỚC NÓNG PAGOSA, COLORADO, MỸ

 

SUỐI NƯỚC NÓNG PAGOSA, COLORADO, MỸ

Suối nước nóng Pagosa ảo diệu vào mùa đông - Ảnh: Todd

 

Được tìm thấy cách đây 150 năm trước, suối nước nóng Pagosa vùng Colorado gắn với truyền thuyết cổ xa xưa của nhân loại. Tương truyền, xa xưa con người bị một loại dịch khiến rất nhiều người phải chết. Các vị thần hộ mệnh đã khuyên các bộ lạc di chuyển về vùng đất có nguồn suối Pagosa, sau khi tắm ở đây, tự dưng mọi người đều khỏe mạnh bình thường. Chính vì thế mà Pagosa được xem như vị thuốc thánh thần cho con người. Đến tận ngày nay, khách đi tour du lịch đến Colorado vẫn hay tìm đến nơi này như một phần không thể thiếu của chuyến đi.

 

SUỐI NƯỚC NÓNG PAGOSA, COLORADO, MỸ

Suối nước nóng ngày nay không chỉ cuốn hút người dân trong vùng mà cả du khách ghé thăm - Ảnh: Sưu tầm

 

10. SUỐI NƯỚC NÓNG UMPQUA, OREGON, MỸ

 

SUỐI NƯỚC NÓNG UMPQUA, OREGON, MỸ

Tìm đâu chốn thiên đường ẩn trong rừng sâu này? - Ảnh: Mixta

 

Nằm trong Vườn quốc gia Umpqua, suối nước nóng Umpqua là điểm đến thường xuyên của khách du lịch mùa hè, mùa thu và mùa xuân trong năm để tận hưởng cảm giác khoan khoai đến từng tế bào cơ thể. Riêng với mùa đông, do ảnh hưởng của tuyết nên suối nước nóng bị đóng băng, vậy nên tour du lịch của lữ khách đến đây chỉ có thể tham gia vào các hoạt động trượt tuyết và ngắm cảnh của vườn quốc gia mà thôi.

 

Suối nước nóng Umpqua, Oregon, Mỹ

Suối nước nóng Umpqua, Oregon, Mỹ - Ảnh: Nikolay Ozerkov

 

Những suối nước nóng được tạo hóa ban tặng luôn gắn liền với quang cảnh độc đáo, đẹp mắt. Chưa dừng lại ở đó, suối nguồn ấm áp dường như vô tận này còn chứa vô số tinh khoáng như “vị thầy thuốc đa năng” cần cho cơ thể con người. Chính vì thế, nếu có dịp, hãy tạm gác lại mọi thứ nơi chốn thị thành xô bồ để đi tour du lịch tận hưởng cảm giác quay trở lại với những giá trị tự nhiên vốn có bên cạnh những suối nước nóng.

 

LaNa - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem