HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Các tín đồ xê dịch đều mong ước có một chuyến phiêu lưu xa hơn nữa, dài hơn nữa và mới mẻ hơn nữa. Tuy nhiên, vấn đề chi phí phát sinh trong mỗi hành trình đều khiến chúng ta đau đầu. Nào là phí di chuyển, phí sinh hoạt, book khách sạn.. sẽ làm bạn chùn bước khi quyết định đi du lịch tại đâu đó. Đâu nhất thiết phải có hầu bao thật rủng rỉnh để sở hữu một chuyến đi. Sau đây Mytour xin chia sẻ cho các độc giả du lịch những bí kíp vừa tiết kiệm chi phí vừa có thế kiếm tiền để trang trải cho hành trình của bạn nhé!

 

Du lịch khi không có nhiều tiền, tại sao không?

Du lịch khi không có nhiều tiền, tại sao không? - Ảnh: Sưu tầm

 

1. LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI

 

Dưới đây là một số nghề nghiệp bạn có thể làm khi du lịch nước ngoài. Do tính chất công việc không đòi hỏi chuyên môn cao, bạn có thể được nhận nhanh chóng và làm trong thời gian ngắn:

 

- Bartender (Người pha chế thức uống)

- Nhân viên thời vụ tại các khu nghỉ mát

- Bồi bàn

- Hướng dẫn viên

- Nhân viên trong nông trại (rất phổ biến tại Úc và New Zealand)

- Làm việc trong những tổ chức phi chính phủ

- Viết báo du lịch

 

1 số Website có thể giúp bạn tìm được việc khi lưu trú tại nước ngoài như: CIEE, Bunac, Allianceabroad

 

Làm việc ở nước ngoài, bạn hãy thử xem

Làm việc ở nước ngoài, bạn hãy thử xem! - Ảnh: sưu tầm

 

2. DẠY TIẾNG ANH Ở NƯỚC NGOÀI

 

Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt và đạt được một số bằng cấp Tiếng Anh nhất định, trở thành giáo viên dạy tiếng Anh ở nước ngoài là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trang trải cho  chuyến du lịch. Thậm chí, bạn có thể kiếm khá nhiều từ việc giảng dạy nếu có trình độ chuyên môn tốt. Một tấm bằng TOEFL hay IELTS sẽ tăng khả năng bạn được nhận vào các trung tâm lên rất nhiều.

 

Trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh vừa giúp bạn có cơ hội luyện lại kiến thức, vừa giúp bạn kiếm được kha khá đấy

Trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh vừa giúp bạn có cơ hội luyện lại kiến thức, vừa giúp bạn kiếm được kha khá đấy! - Ảnh: sưu tầm

 

3. SĂN TÌM NHỮNG CHUYẾN BAY GIẢ RẺ

 

Một trong nhưng chi phí khiến người du lịch đau đầu nhất chính là giá vé di chuyển. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để tìm kiếm những chuyến bay giá rẻ, hay thậm chí miễn phí. Ngoài việc bỏ thời gian để canh các chương trình khuyến mãi, bạn có thể đăng ký một vài thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau và thu thập điểm thưởng. Bạn tích luỹ điểm thưởng bằng cách đăng ký tất cả các giao dịch ngân hàng có liên kết với các hãng hàng không, mua sắm tại các cửa hàng thành viên của các hãng hàng không như Amazon, Apple, Best Buy, Target…; trả tiền bằng thẻ.. Sau khi tích luỹ một số điểm thưởng nhất định, bạn có thể sử dụng nó để trả tiền vé máy bay.

 

Ngoài việc bỏ thời gian để canh các chương trình khuyến mãi, bạn có thể đăng ký một vài thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau và thu thập điểm thưởng.

Ngoài việc bỏ thời gian để canh các chương trình khuyến mãi, bạn có thể đăng ký một vài thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau và thu thập điểm thưởng. - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

4. ĐI NHỜ XE

 

Một trong những cách tương đối tiện lợi để giảm chi phí du lịch là đi nhờ xe hoặc tham gia vào một tour đi bộ tham quan miễn phí. Cách này được đánh giá khá an toàn và phổ biến để được đi khám phá xung quanh điểm đến ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Châu Âu, Trung Mỹ, Úc, New Zealand..

 

ĐI NHỜ XE

Biết đâu được bạn sẽ làm quen được những người bạn thật “cool” trong hành trình này - Ảnh: sưu tầm

 

5. TỰ NẤU ĂN

 

Muốn đi du lịch tiết kiệm ư, kỹ năng đầu tiên bạn bắt buộc phải có chính là nấu ăn. Nhà hàng tại phần lớn các nước Tây Âu khá đắt đỏ, phụ thuộc nhiều vào ăn uống bên ngoài sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí không nhỏ. Chính vì vậy, việc mua nguyên liệu và chế biến lại sẽ vô cùng tiết kiệm nếu bạn có kỹ năng nấu ăn tốt. Thậm chí nếu bạn ở theo hình thức CouchSurfing (ở nhà dân), bạn còn có cơ hội tận dụng những nhà bếp siêu sạch, siêu tiện lợi, và siêu “cool”.

 

Muốn đi du lịch tiết kiệm ư, kỹ năng đầu tiên bạn bắt buộc phải có chính là nấu ăn!

Muốn đi du lịch tiết kiệm ư, kỹ năng đầu tiên bạn bắt buộc phải có chính là nấu ăn! - Ảnh: sưu tầm

 

6. WWOOF

 

WWOOF là tổ chức phi lợi nhuận liên kết các nông trại hữu cơ trên 99 nước trên thế giới. Các chủ trang trại sẽ đăng ký làm host WWOOF, và những thành viên du lịch bụi sẽ đăng ký làm tình nguyện viên.

 

Là trung gian kết nối giữa 2 bên, WWOOF liên kết khách du lịch và các nông dân đã đăng ký thành viên với tổ chức.

Là trung gian kết nối giữa 2 bên, WWOOF liên kết khách du lịch và các nông dân đã đăng ký thành viên với tổ chức. - Ảnh: sưu tầm

 

Du khách làm tình nguyện viên sẽ có cơ hội được làm việc trong nông trại

Du khách làm tình nguyện viên sẽ có cơ hội được làm việc trong nông trại, đổi lại chủ trại cung cấp chỗ ở miễn phí cùng những trải nghiệm tuyệt vời khi làm “nông dân”. - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Đà Lạt

 

Hít thở không khí trong lành của vùng đồng quê, chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp như tranh vẽ và những cơ hội tuyệt vời khi tham gia WHOOF đấy

Hít thở không khí trong lành của vùng đồng quê, chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp như tranh vẽ và những cơ hội tuyệt vời khi tham gia WHOOF đấy! - Ảnh: sưu tầm

 

7. ĐĂNG KÝ THẺ ĐI TÀU (RAIL PASS):

 

Đôi khi nếu bạn đặt vé trước chuyến đi một thời gian (vé máy bay, tàu, xe), bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn (khoảng 50%). Tuy nhiên nếu bạn muốn linh động lịch trình hơn thay vì ràng buộc vào một thời gian biểu cố định, bạn có thể lựa chọn sử dụng thẻ Rail Pass. Rail Pass là loại thẻ  thông hành cho phép hành khách được đi lại không giới hạn trong một số ngày cụ thể trong một nước hoặc vùng lãnh thổ mà hành khách đó chọn. Bằng cách này, bạn vừa có thể linh hoạt lựa chọn chuyến tàu và giờ giấc đi, vừa tiết kiệm chi phí qua những giá trị mà Rail Pass mang lại.

 

Sử dụng Rail Pass, bạn có thể linh động giờ giấc đi lại, đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí -

Sử dụng Rail Pass, bạn có thể linh động giờ giấc đi lại, đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí - Ảnh: sưu tầm

 

8. TẬN DỤNG THẺ SINH VIÊN

 

Giảm giá dành cho sinh viên rất phổ biến tại các nước Tây Âu, Mỹ, Úc.. Nếu bạn đang là sinh viên, đừng quên sử dụng thẻ của mình khi mua bất cứ thứ gì. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn đấy.

 

9. ĐĂNG KÝ THẺ DU LỊCH:

 

Nếu bạn dự định tham quan nhiều địa điểm du lịch tại một thành phố, bạn nên đăng ký một tấm thẻ du lịch với địa phương. Tấm thẻ này sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng các hình thức giảm giá hay vào cửa miễn phí các địa điểm tham quan chính.. Thậm chí, bạn có thể tham gia tất cả các loại hình giao thơng công cộng miễn phí.

 

Đừng quên tham khảo và đăng ký thẻ du lịch khi ở bất cứ nơi đâu

Đừng quên tham khảo và đăng ký thẻ du lịch khi ở bất cứ nơi đâu - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Singapore

 

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể kiếm tiền để trang trải cho chuyến du lịch của mình. Mytour chúc bạn vui trên mọi hành trình nhé!

 

Tuổi trẻ ơi hãy xách balo lên và đi nào!

 

Mystique - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem