HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Du lịch nước ngoài sẽ tràn ngập những điều bất ngờ cùng những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Bạn có thể đến những nơi chưa bao giờ được nhìn thấy, bắt gặp những điều thú vị, làm quen những người bạn mới, hay phát hiện ra những quán cà phê và nhà hàng ấn tượng… Tuy nhiên, với cuộc phiêu lưu lớn tại nơi xứ lạ, và đặc biệt là du lịch phượt không theo tour sẽ tiềm ẩn những tình huống nguy hiểm nếu đó là “lần đầu tiên” của bạn! 13 điều dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần trước mọi tình huống và tận hưởng chuyến phiêu lưu một cách tự tin nhất!

 

Phượt ở nước ngoài, bạn đã thử

Phượt ở nước ngoài, bạn đã thử? - Ảnh: Adam Boender

 

1. BẠN CÓ THỂ BỊ LẠC ĐƯỜNG

 

Du lịch tại nước ngoài, vi vu qua những cung đường lạ, trầm ngâm những biển báo khó hiểu hay khó tiếp cận dân bản địa do bất đồng ngôn ngữ sẽ dễ dàng khiến bạn bị lạc đường. Tuy vậy, Đi lạc không phải là điều quá kinh khủng như bạn tưởng, bởi điều này có thể dẫn bạn đi đến một con phố nơi bạn có thể gặp một số người thú vị cũng như thu hoạch được nhiều kinh nghiệm bạn không ngờ tới.

 

Lạc đường khi du lịch là điều không thể tránh khỏi

Lạc đường khi du lịch là điều không thể tránh khỏi - Ảnh: sưu tầm

 

Phiêu lưu là những chuyến đi lạc. Người ta thường nói, đi lạc chính là bản chất của việc đi du lịch bụi, bởi chúng ta sẽ không biết gì về những việc sắp xảy đến cũng như những việc thú vị đi kèm. Vì vậy, đừng lo lắng khi bạn cảm thấy mình đang lạc đường nhé. Những chân trời mới và những trải nghiệm khó quên đang chờ bạn đấy!

 

Phiêu lưu là những chuyến đi lạc. Đừng ngại cất nước để khám phá vùng đất mới và khám phá chính mình nhé

Phiêu lưu là những chuyến đi lạc. Đừng ngại cất nước để khám phá vùng đất mới và khám phá chính mình nhé! - Ảnh: Gable Denims

 

2.  KHÁC BIỆT GIỮA ĐÁM ĐÔNG

 

Người dân bản địa mỗi nước sẽ có phong cách, trang phục, văn hoá, tin ngưỡng, ngôn ngữ và thậm chí là màu da hoàn toàn khác nhau, và khác với bạn. Vì vậy, bạn phải nhận thức ràng sự khác biệc là điều hiển nhiên và hết sức bình thường, đồng thời cũng nên chuẩn bị tinh thần để tránh bị “sốc” văn hoá.

 

Nền văn hoá đậm bản sắc dân tộc sẽ mê hoặc bạn khi vừa mới tiếp xúc

Nền văn hoá đậm bản sắc dân tộc sẽ mê hoặc bạn khi vừa mới tiếp xúc - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

3. SAI LẦM LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI

 

Loay hoay một mình giữa đất sẽ đôi lúc khiến bạn rơi vào những tình huống mắc sai lầm.  Nếu bạn bị lỡ mất một chuyến xe hay bị rơi mất một số tiền thì đừng quá lo lắng về điều đó. Bởi, sự căng thẳng và tức giận chỉ làm cho chuyến đi của bạn mất vui. Thay vào đó, bạn hay xem những sự việc đó là một bài học kinh nghiệm cho mình, đối mặt và tìm cách giải quyết vấn đề sẽ khiến bạn dễ chịu và tránh bị mắc phải vào lần sau.  

 

Sai lầm là điều không thể tránh khỏi

Biết đâu sai lầm sẽ dẫn bạn đến những điều thú vị hơn - Ảnh: Milenko Đilas

 

Đi là để cảm nhận và học hỏi. Đi là để trải nghiệm và tận hưởng. Kinh nghiệm đúc kết từ chuyến đi này sẽ rất giúp ích cho những hành trình lần tới. Dẫu phải đối mặt với những trải nghiệm không như ý muốn, cuối cùng khi trở về nhà từ chuyến đi, bạn sẽ có nhiều câu chuyện thú vị để chia sẽ với bạn bè và người thân đấy!

 

Chấp nhận phạm sai lầm để học hỏi, bạn sẽ trở thành thổ địa trên mọi địa hình

Chấp nhận phạm sai lầm để học hỏi, bạn sẽ trở thành thổ địa trên mọi địa hình! - Ảnh: sưu tầm

 

4. MANG THEO NHỮNG CHIẾC TÚI ĐEO CHÉO CHẮC CHẮN

 

Dù du lịch ở bất kỳ đâu, bạn vẫn phải đối diện với nguy cơ bị móc túi. Và đối tượng dễ bị đưa vào tầm ngắm nhất chính là dân du lịch. Những khu du lịch và thành phố đông đúc càng tiềm ẩn mối nguy hiểm này. do vậy bạn nên phòng ngừa bằng việc thắt dây an toàn khi đeo ba lô, hoặc mua những chiếc túi được thiết kế đặc biệt giúp bạn có thể bảo vệ được những tài liệu quan trọng hoặc tiền của mình.

 

Mang theo những chiếc túi đeo chéo chắc chắn

Túi đeo chéo tiện lợi an toàn - Ảnh: sưu tầm

 

5. HÃY ĐỂ NHỮNG VẬT DỤNG CÓ GIÁ TRỊ Ở NHÀ

 

Điều căn bản nhất khi đi du lịch đó là không nên mang theo nhiều vật dụng có giá trị. Nhất là những chuyến đi đường dài, bạn sẽ chỉ rước phiền toái và lo âu về phần mình. Giữ những món đồ giá trị cao và “xịn” sẽ làm bạn mất thời gian giữ gìn thay vì tận hưởng chuyến đi một cách tự do, thoải mái nhất.

 

Hãy để những vật dụng có giá trị ở nhà

Chỉ mang những vật dụng cần thiết nhất thôi nhé! - Ảnh: Dina Belenko

 

Xem thêm: Các khách sạn 5 sao tại Hồ Chí Minh

 

Nếu bạn bắt buộc cần phải mang máy tính để phục vụ cho công việc của mình, thì hãy mua một chiếc máy tính xách tay giá rẻ với mục đích rõ ràng là chỉ để đi du lịch, bởi sau chuyến đi chiếc máy có thể bị hư hỏng đôi chỗ.

 

6. HÃY ĐI THEO CÁCH CỦA BẠN

 

Nếu bạn đang đi du lịch cùng bạn bè, nên lưu ý rằng bạn có thể bị kéo đi khắp mọi nơi và có thể làm những điều bạn không muốn. Nếu như vậy, đừng ngại nói lên ý kiến của cá nhân mình về những địa điểm bạn muốn đi, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ thực hiện chuyến đi một mình. Đi một mình có vẻ khá mạo hiểm, nhưng bạn sẽ học được nhiều thứ và tốt hơn nhiều so với việc đi cùng đám đông nhưng cứ “hậm hực” ở trong lòng.

 

Đừng ngần ngại chia sẽ với bạn bè. Thoải mái khi du lịch vẫn là ưu tiên hàng dầu

Đừng ngần ngại chia sẽ với bạn bè. Thoải mái khi du lịch vẫn là ưu tiên hàng dầu - Ảnh: Gable Denims

 

Hãy đi theo cách của bạn

Ngay cả khi phải du lịch một mình.. - Ảnh: Jakkree Thampitakkul

 

Hãy đi theo cách của bạn

..bạn vẫn có những trải nghiệm khó quên - Ảnh: Martin Smolak

 

7. BẠN CÓ THỂ NHỚ NHÀ

 

Phiêu lưu là dấn thân vào vùng đất bạn chưa thấy bao giờ, gặp những người không quen và trải nghiệm những điều bạn sẽ không ngờ tới. Ở nước ngoài, bạn nhất định sẽ không quen biết ai tại khu mình đang sống, và bạn cũng không hiểu rõ ngôn ngữ địa phương ở nơi đó, điều này có thể gây cho bạn thất vọng và nhớ nhà, đặc biệt khi bạn chỉ đi du lịch một mình.

 

Bạn có thể nhớ nhà

Với bạn mới rời khỏi tổ ấm để dấn thân vào vùng đất lạ, nhớ nhà là điều khó tránh khỏi - Ảnh: Marco Maioriello

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh giá rẻ

 

Mời bạn xem thêm: Những điều cần lưu ý khi đi phượt nước ngoài lần đầu - Kỳ 2

 

Cách để bạn vượt qua được tình trạng này là thử đi dạo xung quanh, bắt chuyện và làm quen người dân cùng khách du lịch ở đó về những nơi tham quan thú vị. Điều này sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn không bị đi lạc vào những khu vực xấu, nhiều tệ nạn. Đồng thời bạn nên update thông tin của mình lên mạng xã hội để người thân cùng bạn bè tiện theo dõi. Chia sẽ thông tin thường xuyên bạn sẽ nhận được sự quan tâm của người thân. Gia đình và bạn bè sẽ kịp thời hỗ trợ nếu chẳng may bạn gặp tình huống xấu.

 

Ngư Nhi - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem