HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Đất nước Hàn Quốc hiện nay không còn xa lạ đối với mọi người nói chung và những ai yêu thích du lịch nói riêng. Với sự phát triển không ngừng, thông qua nền công nghiệp điện tử và giải trí, văn hóa và du lịch, Hàn Quốc ngày càng vươn xa hơn. Không cần phải đích thân tới đất nước ở nam bán đảo Triều Tiên này, chỉ cần thông qua phim ảnh, âm nhạc, chương trình giải trí,... mọi người đều có thể hiểu thêm nhiều điều về văn hóa Hàn Quốc, và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng một lần trầm trồ về vẻ đẹp nơi đây, đặc biệt là khi những mùa hoa đến.

 

Đảo Jeju - Biểu tượng của du lịch Hàn Quốc

Đảo Jeju - Biểu tượng của du lịch Hàn Quốc - Ảnh: kyung-bok kim

 

Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều loài hoa: hoa anh đào, hoa hướng dương, hoa sơn thù du, hoa cúc vạn thọ tây, hoa hồng,... theo đó là những lễ hội hoa rực rỡ sắc màu. Bắt đầu từ mùa xuân, trăm hoa trên đất nước này bắt đầu khoe sắc. Đến mùa thu, Hàn Quốc rực rỡ với những cánh đồng hoa hướng dương và hoa vạn thọ tây. Hiện nay ở Hàn Quốc đang tràn ngập sắc vàng và sắc hồng phấn xinh rực rỡ của các loại hoa này.

 

1. CÁNH ĐỒNG HOA VẠN THỌ TÂY Ở DAEGU

 

Vào thời điểm này, cạnh sông Geumho khu vực Bắc Daegu, hoa vạn thọ tây đang nở rất đẹp. Những sắc hoa hồng đậm, hồng phấn, hồng cam, trắng xen kẽ nhau lung linh rực rỡ hai bờ sông. Những bông hoa nhỏ li ti rộng khắp một vùng, tạo nên tấm thảm nhung thiên nhiên nhẹ nhàng, xinh xắn.

 

Từ vài bông hoa cúc vạn thọ tây xinh xắn

Từ vài bông hoa cúc vạn thọ tây xinh xắn... - Ảnh: Chunwon Son

 

CÁNH ĐỒNG HOA VẠN THỌ TÂY Ở DAEGU

Cho đến cánh đồng hoa rộng khắp và rực rỡ vô cùng - Ảnh: thongtinhanquoc.com

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ

 

Ở Daegu, bạn sẽ được chìm đắm trong sắc hoa, hoa dọc con sông, hai bên đường đi,... và có lẽ vô cùng thích hợp cho những ai yêu thích chụp ảnh, được chụp ảnh ở đây thì còn gì lãng mạn và tươi trẻ hơn.

 

CÁNH ĐỒNG HOA VẠN THỌ TÂY Ở DAEGU

Lung linh trong ánh nắng ven sông - Ảnh: thongtinhanquoc.tumblr.com

 

2. HOA HƯỚNG DƯƠNG TRONG MÙA LỄ HỘI Ở THÀNH PHỐ TAEBAEK, TỈNH GANGWON

 

Diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 16 tháng 8, lễ hội hoa với tên gọi Sunflower Festival đang diễn ra tại Taebaek, Gangwon. Trái ngược với sắc hồng nhẹ nhàng ở cánh đồng hoa cúc vạn thọ tây ở Daegu, lễ hội hoa hướng dương nơi đây đã trải ra một sắc vàng rực rỡ trên nền lá xanh cho đất nước Hàn Quốc. Cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn trải dài bên cạnh những dãy núi trập trùng của Hàn Quốc thực sự rất non nước hữu tình.

 

HOA HƯỚNG DƯƠNG TRONG MÙA LỄ HỘI Ở THÀNH PHỐ TAEBAEK, TỈNH GANGWON

Cánh đồng hoa, núi và bầu trời tạo nên bức tranh tuyệt đẹp - Ảnh: Tiger Seo

 

HOA HƯỚNG DƯƠNG TRONG MÙA LỄ HỘI Ở THÀNH PHỐ TAEBAEK, TỈNH GANGWON

Hoa mặt trời “chiếu sáng” rực rỡ - Ảnh: H.R AN

 

Nói về mùa hoa Hàn Quốc thì mùa thu - mùa hiện tại chưa phải là mùa “nhộn nhịp nhất” mà có lẽ phải là mùa hè và mùa xuân, do vậy, nếu bạn có ý định đi Hàn Quốc thưởng hoa thì tốt nhất nên đi vào hai mùa này. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đẹp tới mức khó quên của các loại hoa hồng, hoa anh đào, hoa sơn thù du, hoa anh đào,... Hoa ở một nước ôn đới như Hàn Quốc nở rất đẹp, và đặc biệt con người Hàn Quốc cũng rất biết cách để làm cho những bông hoa của họ rực rỡ hơn trong mắt du khách.

 

3. LỄ HỘI HOA HỒNG KHẮP ĐẤT NƯỚC CUỐI THÁNG 5 ĐẦU THÁNG 6

 

Những địa điểm để thăm ngắm các loại hoa hồng nổi bất ở Hàn Quốc có công viên Ulsan, lễ hội hoa hồng công viên Olympic Seoul, lễ hội hoa hồng quốc tế Gokseong (tỉnh Nam Jeolla), tất cả đều diễn ra cuối tháng 5 đầu tháng 6. Ngoài ra, khi tham gia lễ hội hoa hồng ở đây, du khách còn được trái nghiệm làm nước hoa hồng, đi thăm chợ handmade,... Hoa hồng rực rỡ dưới ánh nắng cuối những tháng hè vô cùng đẹp và rực rỡ, đặc biệt là những “bức tường hoa hồng”, “vòm mái hoa hồng” được sắp đặt vô cùng công phu.

 

Công viên hoa hồng Olympic Seoul

Công viên hoa hồng Olympic Seoul - Ảnh: olympicpark.co.kr

 

 LỄ HỘI HOA HỒNG KHẮP ĐẤT NƯỚC CUỐI THÁNG 5 ĐẦU THÁNG 6

“Mái vòm hoa hồng” được thiết kế độc đáo - Ảnh: thongtinhanquoc.com

 

Lễ hội hoa hồng quốc tế Gokseong

Lễ hội hoa hồng quốc tế Gokseong - Ảnh: gwangjublog.com

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ

 

Tuy nhiên, tại công viên hoa hồng tại thành phố Changwon, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa hồng từ nay cho tới cuối tháng 10. Hoa hồng ở đây sẽ thường xuyên thay thế nhằm phục vụ du lịch, thăm quan thưởng hoa, đặc biệt với những du khách không thể đến Hàn Quốc vào tháng 5 và tháng 6.

 

Công viên hoa hồng thành phố Changwon

Công viên hoa hồng thành phố Changwon - Ảnh: thongtinhanquoc.com

 

4. LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO MÙA XUÂN

 

Lễ hội anh đào được khai hoa vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 trên toàn đất nước Hàn Quốc. Sớm nhất ở đảo Jeju và muộn nhất ở Chuncheon. Dù không nổi tiếng bằng hoa anh đào Nhật Bản nhưng với những con đường hoa anh đào trải dài men hai bên lề đường, chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng tạo nên một “cơn mưa” hoa, chắc hẳn sẽ khiến những ai được đi dưới nó vô cùng thích thú.

 

Hoa anh đào - cherry blossom trên đảo Jeju

Hoa anh đào - cherry blossom trên đảo Jeju - Ảnh: Charlie Shin

 

Hoa anh đào cùng những chiếc ô đầy màu sắc ở Jinhae

Hoa anh đào cùng những chiếc ô đầy màu sắc ở Jinhae - Ảnh: Ken Lam

 

Hoa anh đào Moaksan - đẹp tựa tiên cảnh

Hoa anh đào Moaksan - đẹp tựa tiên cảnh - Ảnh: daum.net

 

Ngoài những loại hoa ở trên, mùa xuân ở Hàn Quốc còn có rất nhiều sắc hoa rực rỡ khác, trở thành những lễ hội hoa nổi tiếng như: Lễ hội hoa mơ Jeonnam, Gyeongnam, lễ hội hoa sơn thù du ở Jeonnam, Gyeonggi, lễ hội hoa đỗ quyên Incheon,...

 

Lễ hội hoa cải dầu Jeju

Lễ hội hoa cải dầu Jeju - Ảnh: abay.vn

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ

 

Hẳn là bạn đã có cho mình thêm một lý do trong những lý do để quyết định khăn gói đi du lịch Hàn Quốc, hoặc là chuẩn bị cho một chuyến du lịch Hàn Quốc trong tương lai. Đến với Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng được chìm đắm trong các lễ hội hoa trên khắp cả nước. Được đứng giữa rừng hoa chụp ảnh làm kỷ niệm cho bản thân thì rất là tuyệt vời, phải không nào?

 

Phương Anh - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem