TOKYOPOP xác nhận *Bride of Ignat* của Moyori Mori sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 4, kèm theo nhiều phiên bản đặc biệt.
*Bride of Ignat* sẽ chính thức có bản dịch tiếng Anh
Nhà xuất bản *TOKYOPOP* sẽ phát hành tập 1 của manga *Bride of Ignat* của tác giả *Moyori Mori* vào ngày 28 tháng 4 năm 2026.
Tác phẩm sẽ được phát hành dưới nhãn LoveLove, với ba định dạng: digital, paperback và hardcover.

*Bride of Ignat* sẽ có bản dịch tiếng Anh ra mắt trong thời gian tới
Cốt truyện: tình yêu giữa con người và rồng
Câu chuyện kể về Rita, một chàng trai được chọn làm “Dragon’s Bride” theo truyền thống của làng. Tuy nhiên, thay vì bị hiến tế, cậu được cứu sống bởi Ignat — một con rồng huyền thoại có thể biến thành người.
Từ một nghi lễ mang tính hy sinh, mối quan hệ giữa hai nhân vật dần chuyển thành một câu chuyện tình yêu đặc biệt, kết hợp giữa yếu tố fantasy và BL.
Thành tích và phản hồi từ cộng đồng BL
*Bride of Ignat* đã nhận được sự công nhận tại *Chill Chill Awards 2025*, giải thưởng dành cho các tác phẩm xuất sắc trong thể loại boys’ love.
Điều này giúp manga thu hút sự chú ý lớn trước khi chính thức phát hành trên thị trường quốc tế.
Phiên bản đặc biệt và mức giá
Bên cạnh bản tiêu chuẩn, *Kinokuniya Bookstore* sẽ phát hành phiên bản độc quyền tại Bắc Mỹ với các đặc quyền riêng biệt.
- Bìa phiên bản đặc biệt
- Tranh minh họa bonus dạng shikishi
Giá bán dự kiến như sau:
- Paperback: 14.99 USD
- Hardcover: 21.99 USD
Đợt pre-order cho phiên bản đặc biệt sẽ chính thức bắt đầu từ đầu tháng 4.

Bìa phiên bản đặc biệt của *Bride of Ignat*
Chiến lược mở rộng BL fantasy trên thị trường quốc tế
Việc phát hành *Bride of Ignat* là minh chứng cho việc TOKYOPOP không ngừng mở rộng danh mục BL fantasy, đặc biệt là các tác phẩm có yếu tố phi nhân loại và motif ‘hy sinh chuyển thành tình yêu’.
Đây là nhóm tác phẩm đang có xu hướng phát triển ổn định trên thị trường quốc tế, đặc biệt là đối với các độc giả yêu thích thể loại manga romance kết hợp fantasy.
