Hãy cùng Mytour khám phá thông tin thú vị về trái hồng giòn và giải đáp câu hỏi liệu ăn hồng giòn có gây tăng cân không ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Hồng giòn là loại trái cây thơm ngon, ngọt ngào, thường rụng vào khoảng tháng 8 - 10 hàng năm hoặc thậm chí còn kéo dài hơn. Với vị ngọt tự nhiên, giòn giòn và mùi thơm nhẹ nhàng, hồng giòn luôn là một lựa chọn phổ biến của cả người lớn và trẻ em. Vậy bạn đã biết một quả hồng giòn cung cấp bao nhiêu calo chưa? Và liệu ăn hồng giòn có làm bạn tăng cân không? Hãy cùng Mytour khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây!
Một quả hồng giòn có bao nhiêu calo?
Một quả hồng giòn chứa bao nhiêu calo?Theo thông tin từ Giá trị dinh dưỡng, mỗi 100 gram hồng giòn chứa khoảng 70 kcal. Lượng calo này không quá cao và có thể dễ dàng đốt cháy với khoảng 15 - 17 phút chạy bộ.
Ngoài hàm lượng calo, hồng giòn còn chứa nhiều loại dinh dưỡng khác nhau, bao gồm:
- 3.6g chất xơ (13% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
- 19g carbohydrate (7% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
- 13g đường
- 0.6g protein (1% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
- 81.00 mcg vitamin A (9% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
- 0.030 mg vitamin B1 (2% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
- 0.020 mg vitamin B2 (2% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
- 0.100 mg vitamin B6 (6% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
- 8.00 mcg vitamin B9
- 7.5 mg vitamin C (8% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
- 0.73 mg vitamin E (5% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày)
Ăn hồng giòn có khiến bạn tăng cân không?
Ăn hồng giòn có khiến bạn tăng cân không?Dựa trên hàm lượng calo đã được nêu trên, có thể kết luận rằng hồng giòn không gây béo phì cho người sử dụng. Trung bình, một người trưởng thành cần tiêu thụ từ 2000 - 2200 kcal mỗi ngày tùy theo giới tính. Với chỉ 70 kcal trung bình mỗi 100gr, hồng giòn gần như không gây tăng cân.
Không chỉ là một loại trái cây ngọt ngào, thơm ngon mà không gây tăng cân, hồng giòn còn chứa nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe, bao gồm đa dạng vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, vitamin B, vitamin C, chất xơ, protein,...
Những mẹo giảm cân từ hồng giòn hiệu quả
Bạn có thể áp dụng hồng giòn vào các công thức giảm cân đơn giản và an toàn. Dưới đây là 4 công thức giúp bạn tận dụng mọi lợi ích từ quả hồng giòn để giảm cân, duy trì dáng vóc một cách hiệu quả.
Cách làm hồng sấy khô
Làm hồng sấy khôHướng dẫn thực hiện:
Thưởng thức hồng tươi
Thưởng thức hồng tươiNhững quả hồng giòn tươi ngọt với nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe cùng khả năng hỗ trợ giảm cân là món tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn. Bạn có thể thưởng thức 2 - 3 quả hồng giòn tươi sau khoảng 10 - 15 phút tính từ bữa ăn chính.
Bên cạnh đó, hồng giòn tươi cũng có thể được sử dụng trong món salad nhờ chứa lượng chất xơ tự nhiên cao, hỗ trợ giảm cân hiệu quả đồng thời mang lại vị ngọt thanh, giòn giòn dễ chịu.
Thưởng thức hồng treo gió
Thưởng thức hồng treo gióHồng treo gió là món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị độc đáo, thịt hồng mềm mại, ngọt ngọt, dai dai thú vị, đồng thời cung cấp dinh dưỡng mà không lo sợ tăng cân.
Sinh tố hồng giòn
Sinh tố hồng giònMột ly sinh tố hồng sau bữa ăn chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giữ cảm giác no lâu, điều này giúp kiềm chế cơn thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố hồng giòn dưới đây:
Hướng dẫn thực hiện:
Lưu ý: Trước khi thưởng thức sinh tố hồng giòn, bạn nên xem xét kỹ lưỡng nếu bạn có vấn đề về dạ dày hoặc tiêu hóa để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Những điều cần lưu ý khi ăn hồng giòn
Những lưu ý khi ăn hồng giònNgoài những dưỡng chất có ích cho sức khỏe, hồng giòn cũng chứa tanin, một hoạt chất có thể gây hại nếu không kiểm soát lượng tiêu thụ. Vì vậy, bạn cần chú ý đến những điểm sau khi tiêu thụ hồng giòn:
- Không phù hợp cho người mắc viêm dạ dày mãn tính: Hồng có thể gây ra cảm giác đầy bụng, khó tiêu và khó chịu cho người mắc bệnh.
- Hạn chế cho trẻ em và người già: Hồng chín và hồng sấy khô thích hợp hơn cho trẻ em và người già so với hồng giòn tươi.
- Không phù hợp cho người thiếu máu: Tanin có trong hồng có thể gây khó khăn trong quá trình hấp thụ sắt, điều này có thể làm suy giảm sức khỏe của người bị thiếu máu.
- Phải gọt vỏ: Tanin chủ yếu tập trung ở vỏ hồng, vì vậy cần gọt vỏ trước khi ăn.
- Không ăn khi đói: Tanin và pectin có thể tạo ra kết tủa trong dạ dày, gây ra đau bụng và khó chịu khi ăn vào thời điểm đói.
- Thực hiện thể dục thể thao: Cân nhắc lượng calo từ hồng giòn bạn tiêu thụ để thiết lập lịch trình tập luyện hiệu quả, hỗ trợ quá trình giảm cân một cách an toàn và nhanh chóng.
Đó là toàn bộ thông tin về lượng calo trong một quả hồng giòn, cùng câu trả lời về việc ăn hồng giòn có gây béo không mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Đừng quên ghé thăm các cửa hàng của Mytour trên toàn quốc hoặc truy cập trang web của Mytour để mua những loại trái cây tươi ngon, chất lượng và an toàn nhé!
Nguồn: Trang web Sức khỏe HelloBacsi.com