Mặc dù không được phổ biến như thịt vịt, thịt ngỗng vẫn là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Từ thịt ngỗng, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy thử tham khảo 10 công thức tạo ra món ăn ngon không thể bỏ qua từ thịt ngỗng ngay nhé.
Thịt ngỗng thường có màu sắc đậm hơn so với thịt vịt hoặc thịt gà, nhưng hương vị của nó lại là tuyệt vời và vượt trội hơn hẳn các loại gia cầm khác. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng trong thịt ngỗng tương tự như dầu olive, rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Vậy thì sao bạn không thử xem những gợi ý dưới đây và thể hiện tài năng nấu nướng cho cả gia đình thưởng thức nhỉ.
Thịt ngỗng nướng
Gần đến mùa Giáng sinh rồi, tại sao bạn không thêm món này vào menu tiệc nhỉ? Chắc chắn mọi người sẽ đắm chìm trong hương vị thơm ngon, thịt mềm và thấm gia vị. Bề ngoài là lớp da vàng óng ả, giòn tan ngay từng miếng. Đặc biệt, món này còn giúp kiểm soát cholesterol trong máu vì chất béo trong thịt là loại không bão hòa đơn, rất tốt cho sức khỏe.
Thịt ngỗng nướngThịt ngỗng xào cay
Ngoài heo giả cầy quen thuộc, bây giờ còn có món ngỗng giả cầy mới lạ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt thấm gia vị, mềm mại, và hương vị đặc trưng của riềng, mắm tôm,…
Ngỗng giả cầyNgỗng xào sả ớt
Mỗi miếng thịt ngỗng thơm phưng phức, giòn sần sật và ngon miệng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được gia vị thấm đều và chút cay nồng, ấm áp của gừng và sả. Hơn nữa, món này còn chứa nhiều vitamin B3, giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường thèm ăn một cách lành mạnh.
Ngỗng xào sả ớtChả ngỗng nướng
Chả ngỗng nướng có vẻ lạ và thú vị phải không? Sau khi nướng, món này lan tỏa mùi thơm khắp nơi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt vàng ươm, béo ngậy và thấm vị đậm đà.
Ngoài Canxi, Photpho cũng là chất cần thiết để tăng cường sức khỏe của răng và xương. Vì vậy, món này không chỉ ngon mà còn giúp phòng ngừa bệnh loãng xương nhờ vào hàm lượng Photpho dồi dào.
Chả ngỗng nướngNgỗng hấp xôi
Thịt ngỗng sau khi hấp vô cùng mềm ngọt. Lớp da ngoài được gia vị tẩm ướp vừa miệng, beo béo đậm đà. Kết hợp với xôi nóng hổi, dẻo thơm từng hạt, tạo ra một tuyệt phẩm cuốn hút người thưởng thức.
Đặc biệt, món này còn chứa chất Sắt thiết yếu, giúp cung cấp oxy cho cơ thể để thực hiện các chức năng hàng ngày.
Ngỗng hấp xôiDồi cổ ngỗng
Món dồi cổ ngỗng là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn gia đình. Từng miếng dồi với lớp da ngoài giòn dai kết hợp với phần ruột thơm béo, đậm đà và hương vị đặc biệt. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.
Hơn nữa, dồi cổ ngỗng còn giúp duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh nhờ vào lượng vitamin B5 có trong thịt ngỗng, giúp làm chậm quá trình lão hóa sớm.
Dồi cổ ngỗngNgỗng sốt mơ
Món ngỗng sốt mơ này chắc chắn khiến cả nhà bạn phải khen ngợi. Từng miếng thịt ngỗng chiên xém vẫn giữ vị ngọt mềm tự nhiên cùng lớp da giòn. Phần sốt mơ mang chút vị chua chua, ngọt ngọt, kích thích vị giác.
Không chỉ thơm ngon, ngỗng sốt mơ còn rất tốt cho mắt nhờ vào quả mơ giàu vitamin A, giúp duy trì và cải thiện thị lực.
Ngỗng sốt mơNgỗng sốt cam
Nếu nhà bạn không thích vị mơ, có thể thay thế bằng món ngỗng sốt cam. Món này có hương vị thơm ngon không kém cạnh. Phần sốt cam chua ngọt hài hòa bao phủ lấy từng miếng thịt mềm ngọt, béo ngậy phía dưới, giúp người ăn không cảm giác ngán.
Đồng thời, món này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch với lượng vitamin B6 và vitamin C từ thịt ngỗng và cam. Cả hai khoáng chất này đều cần thiết trong việc cải thiện hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.
Ngỗng sốt camNgỗng trộn rau mầm
Món ngỗng trộn rau mầm đơn giản này sẽ mang đến cho bạn một món ăn hấp dẫn, có thể ăn chơi hoặc dùng làm bữa chính. Từng thớ thịt ngỗng mềm thơm, ngọt thanh kết hợp cùng rau mầm tươi xanh, giòn ngon vốn có, khiến cả nhà chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Không những thế, món này còn giúp duy trì hoạt động của tim và các cơ quan tim mạch khác nhờ vào hàm lượng axit béo Omega-3 trong rau mầm.
Rau mầm trộn cùng ngỗngNgỗng xào với sự cuốn lộn
Món ngỗng xào lăn với sự phong phú của màu vàng, vị beo ngậy, ngọt dịu lan tỏa từ thịt ngỗng đã chín kỹ, kèm theo vị cay cay đặc trưng từ hành tây và ớt chuông, khiến vị giác của bạn không thể không bị kích thích. Đặc biệt, món này còn giúp tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh nhờ vào hợp chất kẽm kết hợp với vitamin B6 trong thành phần.
Ngỗng xào lăn đầy hấp dẫnHy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ được thêm kiến thức về những món ngon từ thịt ngỗng. Mặc dù không phổ biến như thịt vịt hay thịt gà, nhưng hương vị của ngỗng thực sự là điều tuyệt vời, đủ để làm cho bạn say mê.