Bạn đã biết rằng tách cà phê hàng ngày của bạn không chỉ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng?
chống oxy hóa
Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể không biết khi uống cà phê:
1. Caffeine kích thích tăng trưởng trí nhớ ngắn hạn
caffeine
Theo các nhà thần kinh học hàng đầu, caffeine được cho là ảnh hưởng đến các khu vực của não chịu trách nhiệm cho sự tập trung và trí nhớ. Và do đó, caffeine mang lại một sự kích thích cho trí nhớ ngắn hạn cũng như sự chú ý cá nhân. Tuy nhiên, chưa có báo cáo cụ thể về thời gian kéo dài mà nó tăng cường trí nhớ ngắn hạn.
2. Chống oxy hóa
trà
cacao
hạt cà phê
Hầu hết các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong một tách cà phê sẽ giúp trong việc chống viêm. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc trung hòa các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và giảm căng thẳng.
Nói cách khác, các chất chống oxy hóa trong một tách cà phê hoạt động để giữ bạn khỏe mạnh ở mức vi cơ học. Và nó hoạt động bằng cách bảo vệ tế bào của bạn khỏi bất kỳ tổn thương nào có thể xảy ra bên ngoài cơ thể. Cuối cùng, axit chromogenic, (một trong những chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong cà phê) đã được chứng minh là ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
3. Ngăn ngừa suy giảm nhận thức
Không có nghi ngờ gì về việc cà phê tăng trí nhớ tạm thời và hoạt động não. Nhưng điều mà hầu hết chúng ta không biết là việc tiêu thụ cà phê thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa suy giảm nhận thức tư duy như bệnh Alzheimer.
Trong một nghiên cứu mở rộng khác, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng uống cà phê mỗi ngày có một số lợi ích đặc biệt như giảm 65% nguy cơ mắc bệnh mất trí. Có các lý thuyết khác nhau về cách cà phê có thể giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức. Điều này là một sự thật, caffeine trong cà phê ngăn chặn sự tích tụ của chất nhân tinh beta-amyloid. Tinh thể có thể đóng góp vào sự xuất hiện và tiến triển của bệnh Alzheimer.
4. Cà phê giúp ngăn ngừa ung thư
ung thư
Theo thống kê, phụ nữ uống bốn ly cà phê mỗi ngày thường xuyên có 25% ít khả năng mắc bệnh ung thư này so với phụ nữ uống ít hơn một ly mỗi ngày. Trong cùng một tập tin nghiên cứu, nhà nghiên cứu phát hiện một mối liên hệ giữa việc uống cà phê đều đặn và tỷ lệ ung thư vú, đại tràng, trực tràng và gan thấp hơn bình thường.
Cà phê chứa các chất chống oxy hóa gọi là polyphenols. Các hợp chất tương tự đã chứng minh nhiều tính chất chống ung thư trong các nghiên cứu và các phân tích phòng thí nghiệm chi tiết được thực hiện trong vài thập kỷ qua. Trong thời gian ngắn, những chất này hoạt động như các bộ lọc ngăn chặn khả năng phát tán của khối u khi tiếp xúc với các hợp chất gây ung thư.
5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
uống cà phê
tiểu đường
6. Cà phê tốt cho sức khỏe tim mạch
Một nghiên cứu với hơn 37.000 cá nhân trong suốt 13 năm gần đây đã được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu về tim mạch. Kết quả cho thấy đa số người uống cà phê vừa phải có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 20% so với người uống ít hoặc nhiều.
7. Cà phê Tăng Cường Hiệu Suất Tập Luyện
mất nước
Cà phê không chỉ giúp chống mệt mỏi mà còn tăng cường sự co bóp của cơ xương. Một phần, nó có thể làm giảm cảm giác đau của vận động viên và tăng mức axit béo trong máu, nâng cao sức chịu đựng kéo dài.
8. Cà phê tốt cho gan
sức khỏe
gan
9. Cà phê Giúp Đối Phó với Bệnh Gout
Các nghiên cứu về mẫu mẫu tiêu thụ cà phê của cả nam và nữ cho thấy việc uống cà phê đều đặn giảm nguy cơ mắc bệnh gout. Một nghiên cứu riêng biệt khác phân tích hành vi sức khỏe của gần 90.000 y tá nữ trong suốt 26 năm: đã ghi nhận mối tương quan tích cực giữa việc giảm nguy cơ mắc bệnh gout và tiêu thụ cà phê lâu dài.
Phụ nữ uống nhiều hơn 4 ly mỗi ngày và uống ít nhất ba ly không chứa caffeine mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh gout thấp hơn 57%. Ngoài ra, khả năng mắc bệnh gout giảm hơn 22% ở phụ nữ uống từ 1 đến 3 ly cà phê mỗi ngày. Các tính chất chống oxy hóa của cà phê được cho là giảm nguy cơ mắc bệnh gout bằng cách giảm mức độ insulin không lành mạnh trong cơ thể. Điều này cũng có nghĩa là giảm mức uric acid (nguyên nhân gout).
10. Cà phê giảm khả năng mắc bệnh trầm cảm