10 bí quyết sử dụng Galaxy M51 suốt cả ngày mà không lo hết pin

Bởi: Mytour.vn
43

Nội dung bài viết
 • Samsung vừa ra mắt Galaxy M51 với cấu hình khủng và nhiều tính năng thông minh. Bạn đã khám phá được những mẹo Galaxy M51 chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết này để hiểu thêm nhé.
 • 1. Tối ưu hiệu suất với Game Booster
 • 2. Tận hưởng chế độ xem chia đôi màn hình hoặc Pop-up
 • 3. Sáng tạo với Always On Display
 • 4. Tận hưởng Chế độ Tối
 • 5. Sáng tạo với Trình quay màn hình tích hợp
 • 6. Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái
 • 7. Tận hưởng Phụ đề trực tiếp
 • 8. Chụp ảnh màn hình nhanh chóng
 • 9. Tùy biến Giao diện của điện thoại
 • 10. Điều chỉnh thanh điều hướng
 • Đỗ Hồng Ngọc
  12/06/22 1 ý kiến

  Samsung vừa ra mắt Galaxy M51 với cấu hình khủng và nhiều tính năng thông minh. Bạn đã khám phá được những mẹo Galaxy M51 chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết này để hiểu thêm nhé.

  1. Tối ưu hiệu suất với Game Booster

  Với viên pin 7000mAh và chip Snapdragon 730, Galaxy M51 sử dụng công nghệ AI Game Booster để tối ưu hóa trò chơi, đảm bảo kết hợp tốt giữa hiệu suất và thời lượng pin. Ngoài ra, nó còn giúp tắt quảng cáo, thông báo và khóa phím điều hướng khi chơi game để trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể điều chỉnh trong mục Game Launcher, chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trái màn hình và chọn Hiệu suất trò chơi.

  Ở đây, bạn có thể tinh chỉnh Hiệu suất trò chơi theo sở thích của mình. Tôi khuyến nghị chọn Tập trung hiệu suất để có trải nghiệm tốt nhất. Với viên pin 7000mAh của Galaxy M51, bạn không cần phải lo lắng về việc hao pin quá nhanh. Hãy thử chỉnh Độ phân giải ảnh chụp màn hình, Xem các ứng dụng toàn màn hình,...

  2. Tận hưởng chế độ xem chia đôi màn hình hoặc Pop-up

  Nhờ bộ vi xử lý mạnh mẽ của Galaxy M51, bạn có thể mở nhiều ứng dụng và thực hiện nhiều công việc cùng lúc mà không gặp trở ngại. Chỉ cần chọn biểu tượng xem các ứng dụng đang chạy rồi nhấn biểu tượng của ứng dụng và chọn Mở ở chế độ xem chia đôi hoặc Mở ở chế độ xem Pop-up theo ý muốn. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với các ứng dụng khác mà bạn muốn chạy đồng thời trên màn hình.

  3. Sáng tạo với Always On Display

  Always On Display giúp bạn xem thông tin như thời gian, ngày tháng, và âm nhạc mà không cần chạm vào điện thoại. Bạn có thể cá nhân hóa kiểu đồng hồ và chọn màu sắc để làm cho màn hình trở nên ấn tượng hơn. Để sử dụng và điều chỉnh Always On Display, hãy vuốt từ trên xuống để mở bảng công cụ trên thanh thông báo, sau đó nhấn và giữ vào Always On Display. Tiếp theo, chọn vào mục Always On Display để bật và tinh chỉnh cách hiển thị.

  Bạn cũng có thể tùy chỉnh đồng hồ trên màn hình khóa bằng cách chọn Kiểu đồng hồ và Always On Display.

  Sau đó, chọn kiểu đồng hồ, màu sắc, và nhấn vào Hoàn tất để áp dụng thay đổi.

  4. Tận hưởng Chế độ Tối

  Thay vì sử dụng chế độ Sáng, hãy chuyển sang chế độ Tối để giảm mệt mỏi cho đôi mắt, tạo ra giao diện đẹp hơn và tiết kiệm pin hơn. Chỉ cần vào Cài đặt > Màn hình và chọn Chế độ Tối.

  5. Sáng tạo với Trình quay màn hình tích hợp

  Trong khi nhiều điện thoại Samsung yêu cầu bạn tải ứng dụng bên ngoài để quay màn hình, trên Samsung Galaxy M51, bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống, chọn Ghi MH, và thiết lập âm thanh cho video. Sau đó, chọn bắt đầu quay. Để kết thúc, nhấn vào biểu tượng dừng quay ở góc trên bên phải màn hình.

  6. Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

  Với viên pin khủng 7000mAh, việc theo dõi dung lượng pin trực tiếp trên màn hình là quan trọng. Mặc dù Galaxy M51 không mặc định hiển thị phần trăm pin, bạn có thể vào Cài đặt > Thông báo > Thanh trạng thái và bật Hiển thị phần trăm pin để dễ dàng theo dõi lượng pin còn lại.

  7. Tận hưởng Phụ đề trực tiếp

  Với bản cập nhật OneUI trên Galaxy M51, bạn có thể dễ dàng xem phụ đề trực tiếp của video trên điện thoại hoặc các nội dung khác mà bạn quan tâm. Đơn giản chỉ cần vuốt từ trên xuống, chọn biểu tượng 3 chấm đứng, sau đó chọn Thứ tự phím.

  Chạm và giữ Phụ đề trực tiếp ở trên màn hình, sau đó di chuyển và đặt ở vị trí mong muốn và nhấn Hoàn tất để lưu.

  Để sử dụng, vuốt từ trên xuống mở bảng công cụ thanh thông báo và chọn Phụ đề trực tiếp để tận hưởng.

  8. Chụp ảnh màn hình nhanh chóng

  Nếu cách chụp màn hình thông thường là nhấn nút nguồn + nút giảm âm lượng quá khó khăn, Samsung đã thêm tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình, giúp bạn dễ dàng hơn. Để bật tính năng này, vào Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Chuyển động và thao tác, sau đó bật Vuốt lòng bàn tay để chụp.

  9. Tùy biến Giao diện của điện thoại

  Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định của Galaxy M51, hãy trải nghiệm ứng dụng Galaxy Theme. Tại đây, bạn có thể chọn những giao diện miễn phí hoặc mua các giao diện có phí. Sau khi chọn, hãy Tải về và nhấn Áp dụng để cài đặt.

  10. Điều chỉnh thanh điều hướng

  Nếu bạn không hài lòng hoặc không quen với thanh điều hướng mặc định, bạn có thể tùy chỉnh chúng thành các phím điều hướng chạm. Vào Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng, sau đó chọn kiểu thanh điều hướng bạn muốn sử dụng.

  Trên đây là những mẹo để tận dụng Galaxy M51 một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn có mẹo nào khác, hãy chia sẻ tại phần bình luận và giúp cộng đồng biết thêm.

  • 5 bí quyết để trở thành chuyên gia chụp ảnh với siêu phẩm Galaxy Note 20
  • 5 mẹo nhỏ mà bạn có thể chưa biết giúp trải nghiệm Facebook của bạn trở nên hoàn hảo hơn
  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự