Sài Gòn, thành phố sôi động của Việt Nam, nổi tiếng với những món ăn đường phố phong phú và quyến rũ. Trong số đó, các món ăn vặt vỉa hè là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực nơi đây. Từ bánh tráng trộn, hủ tiếu đến chân gà rang muối và nem lụi, các món ăn vặt vỉa hè Sài Gòn sẽ làm bạn mê mẩn ngay khi đến đây. Cùng Mytour khám phá những món ngon này qua bài viết dưới đây nhé!
1. Phá Lấu
Phá lấu có nguồn gốc từ ẩm thực Hoa và hiện đã trở thành món ăn yêu thích tại Sài Gòn. Món này thường được chế biến từ nội tạng động vật, có thể thưởng thức với bánh mì hoặc mì sợi. Thực khách có thể chọn từ nhiều loại phá lấu như phá lấu bò, mực, gà, vịt,... tùy theo sở thích cá nhân.
Thông Tin Liên Hệ:
Phá lấu dê: 125 Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TPHCM
Phá lấu mẹt Phụng Thiên: 228 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 9, Quận 3, TPHCM
Phá lấu hồ bơi Kỳ Đồng: 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TPHCM
2. Xiên Nướng
Trải Nghiệm Tuyệt Vời Với Xiên Nướng Vỉa Hè
Thông Tin Liên Hệ:
Cá Viên Chiên 90: 90 Đường Sương Nguyệt Anh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM
Quán Cá Viên Chiên: 150 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM
Cá Viên Chiên Vinh Ký: 500 Hoà Hảo, Phường 5, Quận 10, TPHCM
3. Chè
Chè là một trong những món ăn vặt vỉa hè nổi tiếng ở Sài Gòn được rất nhiều người yêu thích. Những loại chè phổ biến như chè bột lọc, chè mè đen, chè củ năng và chè đậu ván đều là sự lựa chọn yêu thích của nhiều thực khách. Những món chè này không chỉ mát lạnh, giải khát mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất và lợi ích cho sức khỏe.
Thông Tin Liên Hệ:
Xôi chè Bùi Thị Xuân: 111 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM
Quán Chè Campuchia: 57/21A Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, TPHCM
Quán Chè 75: 75 Trần Huy Liệu, Phường 12, Phú Nhuận, TPHCM
4. Chim Cút Nướng
Khi nhắc đến món ăn vặt vỉa hè nổi tiếng ở Sài Gòn, món chim cút nướng không thể thiếu trong danh sách. Đây là món ăn tuyệt vời cho những buổi gặp gỡ bạn bè. Chim cút được làm sạch, loại bỏ nội tạng và phần không cần thiết, sau đó ướp gia vị đậm đà và nướng trên than. Món ăn này mang lại hương vị thơm ngon, giòn ngọt của thịt và xương chim cút.
Thông Tin Liên Hệ:
Cút Chiên Bơ Cô Năm: 54 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
Chim Cút Nướng: 166 Tôn Thất Hiệp, Phường 13, Quận 11, TP.HCM
5. Bánh Tráng Trộn
Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến được yêu thích bởi cả học sinh, sinh viên và người lớn. Món này được chế biến từ bánh tráng khô, trộn với trứng, xoài thái sợi, bò khô, rau răm và đậu phụng, sau đó rắc gia vị lên trên. Ngày nay, các quán bánh tráng trộn cho phép bạn thưởng thức ngay tại chỗ, rất tiện lợi.
Thông Tin Liên Hệ:
Bánh Tráng Trộn Chú Viên: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Bánh Tráng Trộn Vạn Kiếp: 104 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM
Bánh Tráng Cuốn Bà Bắc: 40 Số 11, Phường 4, Quận 4, TP.HCM
6. Bò Bía
Bò bía là một món cuốn rất được yêu thích tại Sài Gòn. Để làm món này, người ta thường dùng tôm, thịt heo luộc, bún, nấm mèo, rau thơm,… cuộn thành từng chiếc bò bía hấp dẫn. Món ăn này thường được kèm với nước sốt me đặc trưng, bạn có thể điều chỉnh gia vị trong nước sốt để tạo ra hương vị theo sở thích. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt mát từ các nguyên liệu tươi ngon bên trong cuốn bò bía.
Thông Tin Liên Hệ:
Đức Cuốn Bò Bía: TK6/12, Hẻm Bến Chương Dương, Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM
Bò Bía 3k: 210 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
Bò Bía Công Viên Lê Văn Tám: 247 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
7. Các Loại Bánh Nướng
Những tín đồ yêu thích món ăn vặt chắc chắn không thể bỏ qua các loại bánh nướng thơm ngon và hấp dẫn. Hiện nay, các loại bánh tráng kẹp và bánh tráng nướng Đà Lạt đang được ưa chuộng. Bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh nướng với nhiều loại nhân phong phú như pate, bò khô, trứng,… Với mức giá hợp lý, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được hương vị đặc trưng của những chiếc bánh này.
Thông Tin Liên Hệ:
Quán Bánh Tráng Kẹp Dì Hoa: 209/105 Tôn Thất Thuyết, Phường 3, Quận 4, TPHCM
Bánh tráng Kẹp Đà Nẵng: 209 Tôn Thất Thuyết, Phường 3, Quận 4, TPHCM
8. Hủ Tiếu Gõ - Món Ăn Đường Phố
Hủ tiếu gõ là một trong những món ăn vặt đường phố Sài Gòn được yêu thích nhất hiện nay. Thông thường, món này được chế biến với sườn, trứng, thịt, và chả thơm ngon. Một số quán hủ tiếu còn thêm tôm và thịt bò vào món ăn. Ngoài hủ tiếu nước, bạn cũng có thể thử hủ tiếu khô, được ăn kèm với nước dùng ngọt thanh hấp dẫn.
Thông Tin Liên Hệ:
Quán hủ tiếu mì gõ: 384/23b Đường Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Hủ Tiếu Gõ: Hẻm 222 Bùi Đình Túy, Phường 12, Bình Thạnh, TP.HCM
Hủ Tiếu Gõ Bà Sáu: 67/2 Ngô Thời Nhiệm, Phường 17, Phú Nhuận, TP.HCM
Bắp Xào
Bắp xào là một món ăn đường phố đặc trưng của Sài Gòn, thu hút đông đảo thực khách từ học sinh, sinh viên đến người lớn tuổi. Nguyên liệu gồm bắp luộc giòn, xào cùng bơ, tép, hành, tôm và gia vị. Với hương vị thơm ngon, món bắp xào bình dân này mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Thông Tin Liên Hệ:
Cô Ba – Bắp Xào Trứng Muối: 60B Cao Thắng, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Bắp Nướng & Bắp Xào: 43 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, TP.HCM
Bắp Xào: Đường Số 15, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM
Gỏi Bò Khô
Gỏi bò khô là món ăn đường phố nổi tiếng tại TP.HCM. Món này bao gồm đu đủ bào sợi trộn với bò khô, gan, đậu phộng và các gia vị đa dạng, thường được ăn kèm với nước sốt đặc biệt. Một số nơi dùng sốt giấm để tạo vị chua ngọt, trong khi những nơi khác có công thức sốt riêng độc đáo.
Thông Tin Liên Hệ:
Gỏi khô bò: Hẻm 218 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Gỏi Khô Bò Bác Hai: 13/22 Lê Tự Tài, Phường 4, Phú Nhuận, TP.HCM
Công Viên Lê Văn Tám: Võ Thị Sáu, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM