10 phương pháp bảo quản thức ăn không bị ôi thiu trong mùa hè

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để giữ thức ăn luôn tươi ngon trong mùa hè nắng nóng?

Để giữ thức ăn tươi lâu trong mùa hè, bạn nên hâm nóng thức ăn trước khi để qua đêm và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp. Hãy giữ thực phẩm chín và sống riêng biệt, điều chỉnh nhiệt độ bảo quản và rã đông thực phẩm kỹ càng trước khi nấu.
2.

Tại sao không nên để thực phẩm nguội trước khi cho vào tủ lạnh?

Khi thực phẩm nguội, vi khuẩn có thể phát triển nhanh chóng. Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên đưa thực phẩm vào tủ lạnh ngay khi thực phẩm ngừng tỏa hơi, hoặc chia nhỏ thức ăn để làm nguội nhanh hơn.
3.

Làm sao để bảo quản thực phẩm chín và sống an toàn trong tủ lạnh?

Thực phẩm sống và chín cần được bảo quản riêng biệt để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm sống sang thực phẩm đã nấu chín. Luôn làm sạch dao, thớt và các dụng cụ sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
4.

Có nên làm đầy tủ lạnh để tiết kiệm không gian?

Không, bạn không nên nhồi nhét thực phẩm vào tủ lạnh. Các tủ lạnh cần có không gian để lưu thông không khí hiệu quả, giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn và tiết kiệm năng lượng.
5.

Khi nào nên vứt bỏ thực phẩm đã hết hạn sử dụng?

Thực phẩm hết hạn hoặc đã để ngoài tủ lạnh quá 4 giờ, đặc biệt là thịt, hải sản, cơm và mỳ, nên được vứt đi. Việc lưu trữ lại có thể gây hỏng thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe.