Tận dụng các phương pháp nấu canh giải rượu nhanh chóng, hiệu quả để thưởng thức trong những buổi nhậu nhẹt nhàng như canh rong biển, canh kim chi, canh gừng…
Lễ Tết hay những dịp đặc biệt không thể thiếu những buổi vui vẻ với những ly rượu chúc mừng. Vậy nên, làm thế nào để giải rượu tức thì và hiệu quả, đơn giản tại nhà thì Mytour sẽ chia sẻ đến các bạn trong những món canh giải rượu dưới đây!
Canh rong biển
Canh rong biểnMột trong những món canh giải rượu nhanh và hiệu quả không thể không nhắc đến canh rong biển. Với hương vị đặc trưng, thơm ngon của nước dùng từ thịt bò tươi ngon, cùng với vị dẻo của rong biển sẽ giúp bạn tỉnh táo ngay lập tức.
Không chỉ thế, canh rong biển còn giúp loại bỏ các chất độc hại khi uống rượu nhờ vào vi khuẩn có lợi có trong rong biển, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Canh kim chi
Canh kim chiMột tô canh kim chi thịt bò hoặc đậu phụ là sự lựa chọn lý tưởng để giải rượu hiệu quả. Trong tô canh kim chi này, thịt bò mềm, kim chi giòn dai, đậu phụ trắng mịn và beo béo, tạo nên một tô canh nóng hổi. Khi thưởng thức, vị chua của kim chi kết hợp với các thành phần khác tạo ra một hương vị ngon miệng, kích thích vị giác.
Bên cạnh đó, khi thưởng thức canh kim chi, chất béo không bám vào động mạch sẽ được giảm bớt, giúp cải thiện tuần hoàn máu nhờ allicin và selen trong tỏi của kim chi giúp giảm cholesterol trong cơ thể, nhanh chóng phục hồi sau khi uống rượu.
Canh giá đỗ
Canh giá đỗMột món canh giá đỗ đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng vì giá đỗ chứa nhiều vitamin có khả năng giải độc và làm sạch cơ thể.
Tô canh dễ chịu, ấm áp, giá mềm, ngon tuyệt. Ăn kèm cơm sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng, giải rượu hiệu quả. Nước canh vừa ăn sẽ khiến bạn muốn thêm một tô nữa. Hãy để sẵn ít giá trong tủ lạnh để khi cần, bạn có thể nấu tô canh giải rượu nhanh chóng nếu ai đó quá say nhé!
Canh cải bẹ xanh
Canh cải bẹ xanhVới hương vị đắng dịu kết hợp với vị ngọt thanh của cải bẹ xanh, đây là một món canh phù hợp cho những ai muốn giải rượu, loại bỏ chất độc có trong rượu, đồng thời tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu đơn giản nhưng chỉ cần một tô canh cải bẹ xanh thơm nồng, kết hợp với thịt heo ngọt ngào sẽ khiến bạn thích thú, cảm thấy tỉnh táo, sảng khoái hơn.
Canh chua cá
Canh chua cáCanh chua cá, một món ăn quen thuộc của người Việt, đã trở thành biểu tượng của nhiều thế hệ, những người con xa quê.
Với các miếng cá mềm, thịt ngọt, kết hợp với vị chua của cà chua, ngọt thanh của nước dùng được nêm vừa đủ, hương thơm của ngò gai và dứa, tạo nên một tô canh chua cá thơm phức và ngon miệng. Có thể dùng bất kỳ loại cá nào để nấu canh chua, bạn có thể để trong tủ lạnh để khi cần dùng.
Canh chua sườn
Canh chua sườnMột phiên bản biến tấu của canh chua, tạo ra hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn. Đây là món ăn phổ biến vào những ngày nóng của miền Bắc.
Canh chua sườn kết hợp giữa vị chua của cà chua và gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, cùng với sườn mềm và rau xanh giòn giòn. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích thưởng thức canh chua với cơm nóng!
Canh chua thịt băm
Canh chua thịt bămCanh chua thịt băm với hương vị chua dịu của cà chua và dứa, hương thơm hấp dẫn của các loại rau thơm, cùng với vị thanh ngọt của thịt băm, là một món ăn phổ biến và hấp dẫn, rất hợp với cơm.
Đặc biệt với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ cần vài bước đơn giản và mua sắm nguyên liệu ở bất kỳ nơi nào, bạn sẽ có ngay món canh chua thịt băm thơm ngon, nóng hổi cho gia đình vào những ngày bận rộn!
Canh cà chua đậu hũ
Canh cà chua đậu hũVới hương vị chua ngọt của cà chua, hương thơm béo của đậu hũ và các loại rau thơm, món canh cà chua đậu hũ này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.
Chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, quen thuộc với mỗi bữa ăn hàng ngày, món canh này không chỉ cung cấp nhiều vitamin và protein thực vật bổ dưỡng cho gia đình mà còn làm cho bữa ăn thêm ngon miệng và hài hòa với các món chính khác trong thực đơn.
Canh gừng
Canh gừngCanh gừng không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là biện pháp giải cảm hiệu quả và giúp cả nhà khỏe mạnh. Món ăn hấp dẫn với hương vị nồng nồng của gừng kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu quen thuộc.
Món canh gừng là sự phối hợp hài hòa giữa gừng, nấm và thịt gà với các loại gia vị. Canh gừng không chỉ giúp giảm cảm, thích hợp cho những ngày thời tiết khắc nghiệt mà còn tốt cho tim mạch và huyết áp. Bạn cũng có thể biến tấu món canh gừng với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Canh khổ qua tôm
Canh khổ qua tômMặc dù đơn giản, canh khổ qua tôm vẫn là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích nhờ vị ngọt tự nhiên từ tôm, cùng chút đắng của khổ qua và hương thơm đặc trưng của ngò rí làm cho món ăn trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.
Cách làm món này không phức tạp, chỉ cần chút khéo léo từ bàn tay nội trợ và những nguyên liệu đơn giản, có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ đâu, bạn sẽ có ngay một tô canh mát mẻ, giải nhiệt cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng.
Đó là 8 cách nấu canh giải rượu đơn giản, hiệu quả mà Mytour tổng hợp. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để khám phá thêm nhiều thông tin mới lạ nhé!