Gỏi gà được làm từ thịt gà kết hợp với nhiều loại rau, thường được thưởng thức cùng bánh đa hoặc bánh phồng. Tìm hiểu về lượng calo trong 100g gỏi gà và tác dụng của gỏi gà đối với sức khỏe, cùng cách ăn gỏi gà hiệu quả.
Gỏi gà là một món ăn phổ biến, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá giá trị dinh dưỡng trong 100g gỏi gà, ảnh hưởng của gỏi gà đối với sức khỏe và những lưu ý khi thưởng thức món ăn này để có một cơ thể khỏe mạnh.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g gỏi gà
Giá trị dinh dưỡng trong 100g gỏi gà
Protein: 13.5g
Carbs: 0g
Chất béo: 5.7g
- Chất xơ, vitamin, chất khoáng từ các loại rau trộn gỏi.
Theo Bảng thành phần dinh dưỡng Việt Nam, Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế, ngoài những chất trên, thịt gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng của 100g gỏi sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng thịt gà và loại rau bạn chọn để trộn gỏi.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g gỏi gà
- Giúp xương chắc khỏe: Trong thịt gà có chứa lượng lớn canxi giúp xương và răng chắc khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
- Tốt cho tim mạch: Các chất dinh dưỡng từ thịt gà có thể kiểm soát và ngăn chặn hàm lượng homoccysteine, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Ngăn ngừa ung thư: Thịt gà chứa niacin giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
- Giảm trầm cảm: Axit amin trong thịt gà giúp làm dịu thần kinh, cải thiện giấc ngủ, giảm mệt mỏi.
- Hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất: Gỏi gà cung cấp vitamin và chất xơ, thúc đẩy hệ tiêu hóa, cải thiện sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh.
- Bảo vệ mắt: Vitamin A trong thịt gà giúp bảo vệ mắt, cải thiện thị lực, giảm mỏi mắt.
100g gỏi gà có bao nhiêu calo?
Trong 100g thịt gà chứa khoảng 239 calo. Một phần gỏi gà thường chứa khoảng 50g thịt gà và 50g rau, dựa trên điều này, ước tính lượng calo là khoảng 150 calo. Số calo có thể thay đổi tùy theo tỉ lệ thịt gà và rau trong phần gỏi gà của bạn.
100g gỏi gà có bao nhiêu calo?Ăn gỏi gà có béo (mập) không?
Trong gỏi gà không có nhiều calo, nhưng lại chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin, nên nếu bạn ăn với lượng vừa đủ thì không gây tăng cân. Tuy nhiên, trong thịt gà vẫn có một ít chất béo, cùng với các gia vị, nước sốt có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn quá nhiều.
Ăn gỏi gà có béo (mập) không?Lưu ý khi ăn gỏi gà để tốt cho sức khỏe
Gỏi gà là một món kết hợp giữa thịt gà và nhiều loại rau, gia vị khác nhau, tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp với thịt gà. Bạn nên chú ý rằng các loại rau kinh giới, rau thơm, muối mè, muối vừng không nên trộn hoặc ăn chung với thịt gà vì có thể gây ra cảm giác chóng mặt, hoa mắt, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.
Ngoài ra, đừng ăn gỏi gà kèm với cơm nếp vì cả hai đều có hương vị ngọt, thịt gà có tính ôn trong khi cơm nếp có tính ấm. Sử dụng cùng nhau có thể gây ra các vấn đề về hệ tiêu hóa như sán xơ mít và sán dây.
Lưu ý khi thưởng thức gỏi gà để bảo vệ sức khỏeCách làm món gỏi gà
Để làm gỏi gà, bạn cần chuẩn bị thịt gà cùng một số loại rau như bắp cải, hành tây, hành tím, rau răm và các gia vị cần thiết để làm nước sốt trộn gỏi. Luộc gà và chuẩn bị các nguyên liệu khác, sau đó thái sợi và xé thịt gà trộn cùng rau và nước sốt trộn gỏi.
Cách làm món gỏi gàMón gỏi gà có cách làm vô cùng đơn giản tại nhà nhưng lại thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn phù hợp cho gia đình vào cuối tuần hoặc những buổi gặp gỡ bạn bè, người thân.
Đây là thông tin về dinh dưỡng của gỏi gà và cách làm món này mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn thấy có ích.
Nguồn: Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế
Hãy mua thịt gà tại Mytour để có nguyên liệu làm gỏi gà thơm ngon nhất nhé: