Hạt mít chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khám phá 100g hạt mít có bao nhiêu calo? Hạt mít ảnh hưởng thế nào đối với sức khỏe và cách tiêu thụ hạt mít hiệu quả.
Hạt mít có tác dụng lớn đối với sức khỏe. Vậy 100g hạt mít bao nhiêu calo, ăn hạt mít có gây béo không? Hãy cùng Mytour tìm hiểu!
Giá trị dinh dưỡng trong 100g hạt mít
Giá trị dinh dưỡng trong 100g hạt mít
Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia, hạt mít chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể: tinh bột, protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Cụ thể, 100g hạt mít chứa:
- Carbs: 39.3g
- Protein: 7.1g
- Riboflavin: 28.6% lượng tiêu thụ khuyến nghị hàng ngày
- Thiamine: 25% lượng tiêu thụ khuyến nghị hàng ngày
- Magie: 17.9% lượng tiêu thụ khuyến nghị hàng ngày
- Photpho: 14.3% lượng tiêu thụ khuyến nghị hàng ngày
Ngoài ra, hạt mít còn cung cấp chất xơ và tinh bột. Hai chất này giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, làm no lâu, cải thiện tiêu hóa và tăng độ nhạy insulin.
Hạt mít chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thểLợi ích của hạt mít đối với sức khỏe
Có tác dụng chống vi khuẩn
Hạt mít có bề mặt được bao phủ bởi các hạt nhỏ hoạt động như tác nhân chống vi khuẩn. Do đó, chúng có thể được sử dụng trong điều trị bệnh tiêu chảy.
Có khả năng ngăn chặn ung thư
Hạt mít chứa nhiều hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn ung thư. Các hợp chất thực vật này có thể tăng cường hệ miễn dịch và sửa chữa DNA.
Tốt cho tiêu hóa
Hạt mít giúp cải thiện hoạt động của đường ruột và dễ dàng tiêu hoá hơn.
Ngoài ra, ăn hạt mít cung cấp chất xơ, giảm táo bón, chống viêm ruột và giảm triệu chứng của trĩ.
Giảm cholesterol
Nhờ chất xơ và chất chống oxy hóa, hạt mít giúp cải thiện mức độ cholesterol trong cơ thể.
Hạt mít mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏeTác dụng phụ của hạt mít đối với sức khỏe
Có thể tương tác với một số loại thuốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm chậm quá trình đông máu và ngăn cản cục máu đông hình thành trong cơ thể.
Hạt mít sống còn chứa chất kháng dinh dưỡng, gây trở ngại cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.
Một số tác dụng phụ của hạt mít đối với sức khỏe100g hạt mít có bao nhiêu calo?
100g hạt mít có bao nhiêu calo?Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng quốc gia, 100g hạt mít cung cấp 190 calo. Số calo này cao hơn nhiều so với múi mít. Vì vậy, đừng bỏ phí hạt mít sau khi ăn múi mít nhé!
Ăn hạt mít luộc có gây béo không?
Theo chuyên gia dinh dưỡng, nếu chỉ tính theo lượng calo, ăn hạt mít luộc không làm tăng cân. Ví dụ, mỗi người cần khoảng 1800 đến 2000 calo mỗi ngày. 100g hạt mít có 190 calo, vậy nếu bạn ăn 1kg hạt mít, bạn chỉ nạp vào cơ thể 1900 calo, ít hơn lượng calo cần thiết.
Tuy nhiên, ăn quá nhiều hạt mít có thể tích tụ lượng tinh bột, nhanh chóng chuyển thành mỡ thừa, gây tăng cân, béo phì.
Vì vậy, việc ăn hạt mít luộc có gây béo hay không phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn!
Ăn hạt mít luộc có gây béo không?Lưu ý khi ăn hạt mít để tốt cho sức khỏe
Hạt mít sống chứa nhiều độc tố có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy, hãy hấp hạt mít trước khi ăn để loại bỏ chất độc nhé.
Tránh ăn hạt mít khi đang sử dụng aspirin, thuốc làm loãng máu, thuốc chống tiểu cầu và thuốc chống viêm để giảm nguy cơ chảy máu.
Lưu ý khi ăn hạt mít để duy trì sức khỏeCác món ngon từ hạt mít
Hạt mít không chỉ được luộc hoặc rang mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon, vừa bổ dưỡng vừa độc đáo. Bạn đã thử chưa?
Sữa hạt mít: Hạt mít bỏ vỏ được xay cùng hạt bí xanh và mè rang tạo thành sữa hạt mít thơm ngon. Món này khá mới mẻ nhưng béo ngậy và giàu dinh dưỡng.
Sữa hạt mítCá thu kho hạt mít: Cá thu kho hòa quyện với hạt mít tạo ra một món thơm ngon, thịt cá mềm và thấm gia vị, kết hợp với vị đậm đà của hạt mít kho mềm ngon lạ miệng.
Cá thu kho hạt mítMứt hạt mít: Hạt mít sau khi luộc chín và lột vỏ được rim cùng đường tạo thành món mứt hạt mít thơm ngon, béo ngậy và đậm đà vị ngọt.
Mứt hạt mítHạt mít rang muối: Hạt mít sau khi lột vỏ được rang cùng muối tạo thành món hạt mít rang muối, vị mặn đặc trưng của muối kết hợp với vị thơm béo của hạt mít tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Hạt mít rang muốiBánh hạt mít: Vị dẻo, giòn của bánh nếp bên ngoài kết hợp với vị bùi của hạt mít và vị ngọt của dừa tạo nên một món bánh mới lạ và hấp dẫn.
Bánh hạt mítThông tin từ Mytour