Ngoài nhóm thực phẩm thịt đỏ như bò, heo, thì thịt gà, thịt vịt cũng là món ăn ngon và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Cùng tìm hiểu xem thịt vịt có bao nhiêu calo và ăn thịt vịt có gây tăng cân không nhé!
Thịt vịt thường là món ăn được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy thịt vịt cung cấp những chất dinh dưỡng gì? Và cần lưu ý điều gì khi ăn thịt vịt?
Thịt vịt 100g có bao nhiêu calo?
Thịt vịt sống cung cấp bao nhiêu calo?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 100g thịt vịt sống chứa khoảng 337 calo cùng với 19g protein, 28g chất béo, 84mg cholesterol, 204mg kali, 2.7mg chất sắt, 0.2mg vitamin B6, 0.3μg vitamin B12, 16mg magiê, 11mg canxi, 3 IU vitamin D.
100g thịt vịt sống có bao nhiêu calo?Thịt vịt khi luộc có bao nhiêu calo?
Nếu không thêm gia vị, sau khi luộc thì thịt vịt vẫn chỉ cung cấp 337 calo. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích ăn thịt gia cầm được nấu chín bằng cách luộc hoặc hấp để kiểm soát lượng calo hiệu quả hơn.
Thịt vịt luộc không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn ít caloThịt vịt khi quay có bao nhiêu calo?
Một con vịt quay 2kg chứa khoảng 7750 calo, vì vậy mỗi 100g thịt vịt quay cung cấp khoảng 387.5 calo. Những người đang ăn kiêng hay giảm cân nên hạn chế ăn thịt vịt quay.
Vịt quay có thể làm cho bất kỳ ai cũng phải say mêThịt vịt nướng cung cấp bao nhiêu calo?
Thịt vịt khi nướng được nấu chín dưới lửa trực tiếp, giúp loại bỏ các chất béo dư thừa.
Một con vịt nướng 1.5kg chứa khoảng 5200 calo, tương đương 100g thịt vịt nướng cung cấp khoảng 347 calo. (số liệu trên không bao gồm nước chấm)
Thịt vịt khi rang muối cung cấp bao nhiêu calo?
1kg thịt vịt rang muối kèm các gia vị tẩm ướp có chứa khoảng 3546 calo, tương đương 100g thịt vịt rang muối cung cấp 354.6 calo.
Món thịt vịt rang muối thơm ngonGiá trị dinh dưỡng của thịt vịt
Theo khoa học hiện đại, thịt vịt có hàm lượng chất béo cao hơn so với các loại thịt gia cầm khác như gà, ngỗng, chim bồ câu hay chim cút. Đặc biệt, thịt vịt cung cấp nhiều vitamin B, selen, phốt pho và sắt, những chất cần thiết cho sức khỏe.
Trong Đông y, thịt vịt có tính hàn và được xem là thuốc bổ hàng đầu, có tác dụng tăng cường năng lượng và cân bằng cơ thể. Theo sách Nhật dụng bản thảo, thịt vịt cũng giúp làm dịu dạ dày, tăng trưởng chất lượng dịch tiêu hóa và ổn định tinh thần.
Có thể kết luận rằng, thịt vịt là một nguồn dinh dưỡng phong phú, tuy nhiên, người mắc bệnh tim mạch nên hạn chế tiêu thụ do chứa nhiều chất béo có hại.
Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng caoĂn thịt vịt có lợi không?
Thịt vịt là một nguồn cung cấp cholesterol HDL (loại cholesterol tốt cho cơ thể), có vai trò giảm cholesterol LDL (loại cholesterol có hại).
Với hàm lượng protein cao, thịt vịt là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, axit amin... giúp duy trì năng lượng trong ngày làm việc và học tập.
Thịt vịt cũng cung cấp selen - một khoáng chất quan trọng, giúp chống oxy hóa, bảo vệ tế bào và giảm viêm.
Thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏCông dụng của thịt vịt
Bạn có thể tận dụng lượng glycine giàu có trong da vịt. Đúng vậy, trong 100g da vịt chứa 1614 mg glycine, có tác dụng chữa lành vết thương và giúp ngủ ngon.
Nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ protein động vật, bao gồm thịt vịt, có thể cải thiện mật độ và sức mạnh của xương.
Trong 100g thịt vịt có đến 19g protein, là nguồn protein giàu có, quan trọng cho sức khỏe và sự phát triển cơ bắp.
Selenium, một khoáng chất chống oxi hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của bệnh tật và chống lại tế bào ung thư trong cơ thể.
Thịt vịt cũng chứa nhiều axit béo có lợi như omega 3, làm tốt cho hệ tim mạch.
Thịt vịt mang lại nhiều lợi ích mà bạn chưa biếtĂn thịt vịt có làm bạn tăng cân không?
Thịt vịt có hàm lượng chất béo khá cao, nhưng đây là loại chất béo tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn.
Trong quá trình nấu nướng, một số chất béo trong thịt vịt sẽ giảm đi do nhiệt độ cao.
Vì vậy, thịt vịt có thể coi là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh và giảm nguy cơ béo phì cho cơ thể.
Ăn thịt vịt có làm bạn tăng cân không?Những điều cần nhớ khi ăn thịt vịt
Thịt vịt là một loại thực phẩm có tính hàn, không phù hợp cho người có vấn đề về tiêu hóa hoặc sức khỏe không tốt.
Người mắc bệnh gout nên hạn chế ăn thịt vịt vì thịt vịt rich in protein purin, gây tăng axit uric, có thể làm trầm trọng tình trạng bệnh
Ngoài ra, bạn cũng cần biết những món ăn 'đại kỵ' với thịt vịt như: Trứng gà, baba, trái cây, thịt thỏ, thịt rùa...
Nếu bạn gặp các vấn đề về hô hấp như ho, sổ mũi… thì cũng nên tránh ăn thịt vịt vì có thể làm tăng tình trạng ho của bạn nhiều hơn.
Trên đây là thông tin Mytour đã tìm hiểu và tổng hợp về lượng calo, công dụng và giá trị dinh dưỡng của thịt vịt. Hy vọng những thông tin này đã giải đáp cho câu hỏi 'Ăn thịt vịt có mập không?'. Hãy đặt câu hỏi nếu bạn cần thông tin thêm. Cảm ơn bạn đã đọc!
Tham khảo: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, verywellfit.com, .nutritionadvance.com, .webmd.com
Mua đồ uống tự nhiên đa dạng tại Mytour để kết hợp với thịt vịt: