Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể tự pha trà đào tại nhà. Hôm nay Mytour tổng hợp những công thức pha trà đào thơm ngon, giải nhiệt để bạn lựa chọn theo sở thích nhé.
Trà đào được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và khả năng giải nhiệt. Hãy khám phá những công thức pha trà đào siêu ngon dưới đây để tự tay chuẩn bị cho mình.
Cách làm trà đào ngâm truyền thống
Nguyên liệu làm trà đào truyền thống
- 1kg đào
- 500g đường
- 2 quả chanh
- Trà đào túi lọc
- 2 muỗng muối
Mẹo hay
- Chọn đào chín vừa đủ, vì đào quá chín khi ngâm đường sẽ mềm và mất ngon.
- Chọn đào có vỏ đỏ sậm, bề mặt có lông tơ, cuống tươi, không dập và bám chắc vào thân.
Cách làm trà đào truyền thống
Hòa một chút muối vào nước, rồi ngâm đào trong nước muối khoảng 5 phút để đào sạch hơn.
Sau khi rửa sạch, gọt vỏ đào và ngâm đào đã gọt vào nước muối hoặc nước có pha chanh để tránh thâm.
Chẻ đào thành từng múi, cẩn thận để tránh làm hỏng múi đào vì hạt đào khá cứng.
Trong quá trình chẻ đào, tiếp tục ngâm chúng trong nước muối hoặc nước pha chanh.
Thêm đá lạnh khi ngâm đào để miếng đào giòn hơn.
Sơ chế đàoĐổ 3 chén nước vào nồi với 3 muỗng đường đã chuyển sang màu caramel.
Thêm phần đường còn lại và một chút muối vào nồi, sau đó đun sôi.
Khi đường tan hết, cho đào vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi miếng đào trong. Tránh nấu quá lâu để đào không bị nhũn.
Mẹo hay: Dùng đường nâu để có màu sắc trà đào đẹp mắt.
Lấy đào ra khỏi nước đường, để nguội rồi cho vào hộp. Đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Đặt đào cùng nước đường vào lọ thủy tinh, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Quy trình làm đào ngâmNgâm túi trà đào trong 100ml nước sôi, thêm 20g đường. Cho trà vào ly, thêm đá, đào ngâm và nước đào ngâm.
Mẹo: Trà đào ngon có màu vàng trong, miếng đào ngâm mềm nhưng vẫn giữ độ giòn.
Vậy là bạn đã có một ly trà đào tươi mát, thơm ngon theo kiểu truyền thống. Thật đơn giản để làm đúng không nào!
Ly trà đào tươi mát, đậm đà vị truyền thốngTrà đào Coffee House
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm trà đào kiểu The Coffee House
- 1 hộp đào tươi Dole
- 1 gói trà túi lọc Lipton nhãn vàng
- 1 gói trà túi lọc Cozy hương đào
- 40ml siro đào
- 150ml nước sôi
Cách pha trà đào kiểu The Coffee House
Rót 150ml nước sôi để ngâm 2 gói trà túi lọc trong 2-3 phút, sau đó vớt ra.
Mẹo nhỏ: Nếu mắt bạn bị thâm quầng, hãy giữ lại túi trà đã ngâm và làm lạnh, rồi đắp lên mắt để giảm mệt mỏi.
Ngâm trà túi lọcThêm 40ml siro đào vào ly, rồi khuấy đều bằng muỗng.
Pha siro đàoBạn sơ chế đào giống như cách làm trà đào truyền thống, sau đó cho vào ly.
Tiếp theo, cho đào đã ngâm vào ly trà. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể thêm đá và thưởng thức ngay.
Cho đào đã ngâm vào ly trà và thưởng thứcChỉ cần 5 phút để có một ly trà đào mát lạnh ngon như The Coffee House. Thật tuyệt cho những lúc tan học hoặc làm việc về nhà.
Lưu ý: Bạn nên ngâm đào sẵn để có thể dùng ngay mỗi khi pha trà đào.
Pha trà đào với trà túi lọc Lipton trong 3 phút
Nguyên liệu pha trà đào với trà túi lọc Lipton trong 3 phút
- 1 gói trà Lipton đào hòa tan
- 1 hộp đào ngâm
- Đường
Mẹo: Bạn có thể mua đào ngâm tại siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
Hướng dẫn làm trà đào với gói trà Lipton chỉ trong 3 phút
Cho gói trà hòa tan và một ít đường vào ly, sau đó đổ nước sôi vào và khuấy đều.
Pha trà từ gói trà Lipton hương đàoThêm đá lạnh vào ly và đặt đào ngâm lên trên. Bạn có thể dùng đào ngâm mua sẵn hoặc tự làm.
Lưu ý: Dùng muỗng sạch để múc đào ngâm nhằm tránh làm hỏng đào.
Như vậy là bạn đã có ngay ly trà đào tươi mát. Cách làm đơn giản mà vẫn giữ được hương vị ngon.
Cách pha trà đào từ gói trà LiptonTrà đào dầm ngon
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 người
Thành phần pha trà đào dầm ngon như ở tiệm
- 500g đào tươi
- 825g đào ngâm
- 4 gói trà đào hòa tan (hoặc trà túi lọc)
- Nửa quả chanh
- 200g đường
- Muối
- Đá viên
Cách pha trà đào dầm chuẩn như tiệm
Đầu tiên, cắt bỏ phần đầu của quả gần cuống, sau đó cắt quả đào thành những lát mỏng và loại bỏ hạt.
Ngâm đào trong tô nước có pha 2 muỗng cà phê muối và chút nước cốt chanh. Sau đó, gọt vỏ và cắt lát mỏng.
Hướng dẫn sơ chế đào tươiCho đào đã sơ chế vào tô, sau đó thêm 100ml nước và 200g đường, trộn nhẹ nhàng cho đường thấm vào đào, ngâm trong khoảng 60 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho đào ngâm vào rim ở lửa nhỏ từ 20 - 25 phút.
Sau đó, thêm chút nước cốt chanh, khuấy nhẹ cho đến khi đào mềm là hoàn tất.
Lưu ý: Hãy chọn chanh vàng để khi nấu không bị đắng.
Cho 1 gói trà đào hòa tan, 3 - 4 muỗng canh nước đào ngâm và 2 muỗng canh nước vào ly, khuấy đều cho trà tan hết.
Với trà túi lọc, bạn ngâm trà trong 120ml nước nóng từ 3 - 5 phút theo hướng dẫn của hãng trà bạn đang sử dụng.
Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh mứt đào, vài viên đá và vài miếng đào ngâm theo sở thích là hoàn thành ly trà đào dầm thơm ngon.
Mẹo nhỏ: Đào ngâm và mứt đào còn dư có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát từ 5 - 7 ngày.
Chỉ cần vài bước đơn giản tại nhà, bạn có thể thưởng thức trà đào dầm thơm ngon mà không cần phải ra quán.
Hãy bắt tay vào thực hiện món đồ uống chua ngọt hấp dẫn này thôi nào!
Với vài thao tác đơn giản tại nhà, bạn có thể tự pha chế ly trà đào dầm thơm ngon mà không cần đi quán.Trà đào với hạt chia
Nguyên liệu làm trà đào hạt chia làm mát cơ thể
- 1kg đào
- 0,5kg đường
- 1 quả chanh
- Trà đen (trà túi lọc)
- 20g hạt chia
- Muối
Mẹo chọn hạt chia: Hạt chia giống hạt é nên chọn nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để tránh nhầm lẫn.
Cách làm trà đào hạt chia giải nhiệt cơ thể
Sơ chế đào như hướng dẫn đã đề cập trước đó.
Đào ngâm sau 1-2 ngày là có thể dùng được và tiếp tục bước tiếp theo.
Ngâm trà đen và hạt chia riêng trong 2 ly nước nóng đến khi trà ngấm và hạt chia nở đều.
Ngâm trà đen và hạt chia riêng trong 2 ly nước nóng đến khi ngấm trà và hạt chia nở đều.Dùng nước đào ngâm, trà đen, và hạt chia để pha trà, tùy khẩu vị có thể điều chỉnh lượng các nguyên liệu.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào nước đá, thêm vài miếng đào ngâm nữa là xong.
Chuẩn bị trà đào hạt chiaVậy là bạn đã hoàn thành ly trà đào hạt chia thơm ngon, chua ngọt với hương vị hồng trà và đào tươi.
Thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp làn da của bạn.
Ly trà đào hạt chia mang hương vị chua ngọt thanh mát của hồng trà và đào.Trà đào cam sả
Nguyên liệu làm trà đào cam sả
- 1 quả cam
- 2 túi trà lọc
- 3 cây sả tươi
- 1 hộp đào ngâm
- 40ml syrup đào
- 20ml syrup cam
Công thức pha trà đào cam sả
Cam thái lát mỏng, sau đó vắt nước. Sả đập dập, cắt khúc, cho vào nồi nước sôi.
Dùng nước sả đã đun để pha trà túi lọc. Cắt đào thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuKết hợp syrup đào, cam, nước cam, trà và đá vào bình, lắc đều.
Cuối cùng, thêm vài lát cam và đào vào ly, rót trà và thưởng thức ngay.
Đưa tất cả nguyên liệu vào ly và tận hưởng ngay.Trà đào cam sả giàu vitamin C, giúp giải nhiệt và giải cảm. Nếu bị cảm, bạn có thể uống trà ấm không đá.
Trà đào cam sả chứa nhiều vitamin C, giúp giải nhiệt và chữa cảm hiệu quả.Trà đào phô mai kem
20 phút Chuẩn bị
10 phút Phục vụ
2 người
Nguyên liệu làm trà đào phô mai kem
- 5g trà xanh
- 10ml nước đường
- 20ml siro đào
- 4 miếng phô mai
- 50ml sữa tươi không đường
- 50ml kem Ambiante
- Muối, miếng đào (đào hộp), các loại topping vị đào
- Dụng cụ: Máy đánh bột cầm tay (để làm kem phô mai)
Phương pháp làm trà đào phô mai kem
Đổ 5g trà xanh vào bình, cho thêm 150ml nước nóng (85-90 độ C). Ủ trà trong 7 phút.
Lọc bỏ bã trà, giữ lại 130ml nước cốt trà.
Lọc bã trà, chỉ giữ lại phần nước cốt để pha trà đào.Cho vào ly 50ml sữa tươi không đường, 4 miếng phô mai, 0.5g muối và 10ml nước đường.
Dùng máy trộn bột cầm tay để chơi chơi xổ sốu hỗn hợp.
Thêm 50ml kem Ambiante vào ly, tiếp tục chơi chơi xổ sốu để kem phô mai trở nên mịn mượt.
Tạo kem phô maiCho đá vào ly, sau đó thêm 130ml nước cốt trà đã pha sẵn.
Thêm 10ml nước đường và khuấy đều. Sau đó, thêm 20ml siro đào vào ly.
Cuối cùng, thêm kem phô mai đã làm lên trên ly. Trang trí với miếng đào và topping vị đào, hoặc tùy chọn topping khác.
Quy trình hoàn thiện trà đào kem phô maiVậy là bạn đã hoàn thành món trà đào kem phô mai thơm ngon, hấp dẫn với vị béo của kem phô mai hòa quyện cùng vị ngọt thanh mát của trà đào.
Thử thực hiện ngay và bạn có thể bất ngờ với khả năng pha chế của mình.
Trà đào kem phô mai hấp dẫn với vị béo ngậy của kem phô mai và ngọt thanh mát của trà đào.Kem trà đào cam sả
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm kem trà đào cam sả
- 150g hạt điều sống
- 700g đào tươi
- 30g đường
- 10ml nước cốt cam
- 200ml nước cốt dừa
- Bột năng, vỏ cam bào, sả cây
- 1 gói trà túi lọc vị đào
Mẹo hay
- Khi mua hạt điều, chọn loại có màu vàng sáng, hạt nguyên vẹn, đồng đều kích thước, đuôi mẩy, tròn tự nhiên, vị ngọt bùi, béo đặc trưng.
- Tránh mua hạt điều nâu sẫm, vì có thể cũ, ẩm mốc, bị mọt. Cũng không nên mua hạt bị nứt hoặc nhiều vết xước.
Cách làm kem trà đào cam sả
Ngâm hạt điều sống qua đêm, sau đó đun hạt điều với chút nước trong 10 phút. Khi hạt chín, vớt ra để ráo nước.
Đào gọt vỏ, rửa sạch, loại bỏ hạt, sau đó chia thành 2 phần: 600g để sên đường, 100g thái hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệuBạn chuẩn bị một nồi nhỏ, cho 600g đào sơ chế cùng 10ml nước cam, 1 muỗng canh bột năng và 30g đường.
Bật bếp lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp trong 10 phút. Trong lúc nấu, nhớ dằm đào cho nhanh mềm và thấm đường.
Sên đào với đườngBạn lấy túi lọc trà đào ra, giữ phần trà bên trong.
Sau đó, bào vỏ cam để lấy 1 muỗng cà phê vỏ bào. Sả rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm.
Cho hạt điều chín, nước cốt dừa, sả, vỏ cam bào, trà và đào sên đường vào máy xay sinh tố.
Trong quá trình xay, cho thêm đào đã thái hạt lựu vào xay tiếp. Khi đạt được độ mịn, tắt máy và chuyển sang hộp lớn.
Xay hỗn hợp kem trà đàoSau khi đổ kem vào hộp, để đông trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng.
Làm đông kemKem trà đào cam sả mang hương vị ngọt dịu, hòa quyện giữa nước cốt dừa béo ngậy và đào thơm ngon.
Kem có hương thơm nhẹ nhàng của trà đào cam sả, bạn có thể cảm nhận rõ khi thưởng thức.
Bạn có thể ăn kem kèm với đào tươi hoặc thêm chút sữa đặc tùy khẩu vị.
Kem trà đào có vị ngọt thanh, hương thơm béo ngậy từ nước cốt dừa và miếng đào tươi ngon.Bánh thạch trà đào
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm bánh thạch trà đào
- 10g bột rau câu dẻo
- 100g đào ngâm
- 50g đường
- 30ml sữa đặc
- 4 gói trà đào túi lọc
- 1 lít nước
Mẹo hay
Dùng trà đào dạng túi lọc khi làm thạch rau câu đào với số lượng lớn giúp tiện lợi và nhanh chóng hơn.
Hướng dẫn làm bánh thạch trà đào
Trộn 20g đường với 5g bột rau câu dẻo.
Đun sôi 500ml nước, sau đó cho vào 2 túi trà đào và ngâm trong 3 phút. Thêm 30ml sữa đặc, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp rau câu vào.
Đổ thạch ra khuôn và để nguội trong 15 phút.
Quy trình làm phần thạch tràCắt múi cau 100g đào ngâm, trộn 30g đường với 5g bột rau câu dẻo và đun sôi 500ml nước.
Bỏ vào 2 túi trà đào, ngâm trong 3 phút rồi đổ hỗn hợp bột rau câu vào và khuấy đều.
Nấu hỗn hợp trà đào và cắt đàoXếp đào ngâm đã cắt vào thạch, sau đó đổ hỗn hợp trà ở bước 2 lên trên và để nguội trong 2 tiếng.
Cắt bánh sau khi nguội và bày ra dĩa để thưởng thức.
Chế biến bánh thạch trà đàoBánh thạch trà đào mang hương vị ngọt ngào từ đào ngâm và béo ngậy từ thạch trà đào.
Hương vị ngọt từ đào ngâm và thạch trà đào tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.Trà cam đào dâu tây
Thức uống thú vị với hương vị trà đào thanh mát, kết hợp chua ngon của dâu tây và nguyên liệu khác. Trà cam đào dâu không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Trà cam đào dâu tâyNước trà đào mật ong
Nước trà đào mật ong là thức uống được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Hương thơm dịu dàng từ mật ong hòa quyện với nước đào ngâm và miếng đào giòn tan, kết hợp với đá lạnh tạo ra hương vị sảng khoái.
Trà đào mật ongTrên đây là các công thức pha chế trà đào thơm ngon giúp giải nhiệt cơ thể mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này giúp bạn tự tay pha chế những ly trà đào ngon miệng tại nhà. Chúc bạn thành công!
Mua đào ngâm tại Mytour để pha chế trà đào nhé: