Nếu có ý định thưởng thức sushi trong hành trình du lịch Nhật Bản, đừng quên ghé qua bài viết của Mytour.vn nhé! Với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ có những phút giây thưởng thức ẩm thực thú vị.
Sushi, ‘tinh hoa quốc dân’ của ẩm thực Nhật Bản
Sushi là món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản và đã lan rộng khắp thế giới. Món ăn này được làm từ cơm trộn giấm, kết hợp với đa dạng nguyên liệu như hải sản, rau cải, thường được kèm theo nước tương, wasabi và gừng đỏ ngâm.
Sushi đã tồn tại từ thời cổ đại và ngày nay, nó đã phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau để đáp ứng sở thích của các thực khách. Các loại sushi phổ biến nhất hiện nay bao gồm Nigiri Sushi (sushi cá ép tay), Maki Sushi (sushi cuộn cơm trong rong biển), và Temaki Sushi (sushi cuộn tay). Cá hồi, cá ngừ, lươn, tôm, bơ và trứng là những nguyên liệu phổ biến và được ưa chuộng trong sushi.
Mặc dù sushi đã trở thành một hiện tượng ẩm thực toàn cầu, nhưng vẫn giữ được giá trị văn hóa và bản sắc đặc trưng của Nhật Bản. Người Nhật đã tôn trọng sushi như một loại hình nghệ thuật, đồng thời duy trì vai trò quan trọng trong văn hóa và ẩm thực địa phương.
Sushi, là biểu tượng của văn hóa và bản sắc độc đáo của đất nước mặt trời mọc
Những địa điểm tuyệt vời để thưởng thức sushi tại Nhật Bản
Nhà hàng Sushi Musasi 2.1
Địa chỉ: 440 Ebisucho, Nakagyo-ku, Kyoto
Giờ mở cửa: Từ 11:00 đến 22:00
Nổi tiếng là một trong những nhà hàng sushi ngon nhất tại Kyoto, Sushi Musasi thu hút khách bằng thực đơn đa dạng với giá cả phải chăng, và phục vụ theo hình thức băng chuyền độc đáo.
Những món ăn đặc sắc bạn không thể bỏ qua khi đến đây bao gồm sushi trứng cua, sushi cá ngừ, sushi rong biển và sushi cá hồi.
Nhà hàng Sushi Musasi đã từng được vinh danh là một trong những địa điểm thưởng thức sushi ngon nhất ở Kyoto
2.2 Sushi Matsumoto
Địa chỉ: 570 - 123 Gionmachi Minamigawa, Higashiyama, Kyogo
Giờ mở cửa: Từ 12:00 đến 14:00 và từ 17:30 đến 21:00 (từ thứ Tư đến thứ Hai hàng tuần)
Nằm ở trung tâm quận Gion, nên bạn có thể dễ dàng đến nhà hàng Matsumoto để thưởng thức sushi. Nhà hàng này đã được trao sao Michelin vì vậy hương vị của món ăn ở đây đủ để làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
Đội ngũ đầu bếp tại nhà hàng sushi này giàu kinh nghiệm và có kỹ năng sử dụng dao điêu luyện. Nguyên liệu cho sushi như cá, tôm, mực luôn được cập nhật hàng ngày và không sử dụng chất bảo quản, mang lại sự an tâm cho thực khách khi thưởng thức.
Với danh hiệu sao Michelin, hương vị của món ăn tại đây chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều thực khách khó tính
2.3 Sukiyabashi Jiro (Ginza)
Địa chỉ: 4-2-15 Tsukamoto Sogyo Building, B1F, Ginza, Chuo, Tokyo
Nếu bạn có cơ hội thưởng thức sushi tại Sukiyabashi Jiro, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước tài năng của Jiro Ono, người được biết đến như là ‘thần sushi’ của Nhật Bản.
Các phần sushi tại nhà hàng này hoàn hảo cả về hình thức lẫn hương vị. Thực khách có thể ngồi trước khu vực bếp, theo dõi quá trình chế biến và thưởng thức sushi ngay sau khi chế biến.
Thực đơn tại nhà hàng sushi này rất đa dạng và cập nhật theo mùa, bao gồm sushi cá thịt trắng mùa đông, sushi mực nang vàng Sumi-Ika, Shima-Aji - cá nục vân vàng, sushi bào ngư, cá lục Aji, sushi nhím biển, cá chình và trứng nướng mềm tan trong miệng.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và hương vị của các món sushi tại Sukiyabashi Jiro
2.4 Sushi Dai
Địa chỉ: 5 Chome 2-1 Tsukiji, Tokyo
Sushi Dai có điểm đặc biệt là phục vụ sớm, là điểm dừng chân hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức bữa sáng hoàn hảo. Nguyên liệu tươi ngon được nhập từ chợ hải sản Tsukiji gần đó, mang lại sự an tâm cho thực khách.
Thực đơn của Sushi Dai chủ yếu là Nigiri sushi, sushi cuộn rong biển và sushi hải sản. Với giá cả hợp lý, phục vụ nhanh chóng và niềm vui, đó là những ưu điểm của nhà hàng Sushi Dai.
Sushi Dai là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức sushi vào buổi sáng
2.5 Ichibancho Teruya
Địa chỉ: 15-15 Ichibancho SA Building, B1F, Chiyoda-ku, Tokyo
Ichibancho Teruya là một nhà hàng sushi Nhật Bản truyền thống với bếp mở, cho phép thực khách quan sát toàn bộ quá trình chế biến món ăn. Đặc biệt, nếu biết tiếng Anh, bạn có thể trò chuyện với đầu bếp để hiểu thêm về món ăn.
Nhà hàng áp dụng phong cách Sushi Sho, tạo ra nhiều loại sushi trong các phần nhỏ kết hợp với Nigiri và giấm Shirozu và Akazu, cùng các món phụ khác. Các món Nigiri nổi tiếng ở đây được chế biến từ cá và hải sản tươi sống, được trình bày đẹp mắt để thu hút thực khách.
Ichibancho Teruya được thiết kế với không gian mở, giúp thực khách có thể ngắm nhìn cảnh đầu bếp chế biến món ăn
2.6 Sushi Saito
Địa chỉ: 1-4-5 Roppongi 1F, Ark Hills South Tower, Minato-ku, Tokyo
Nhà hàng sushi Saito, được vinh dự nhận 3 sao Michelin trong suốt 5 năm liên tiếp, luôn là điểm đến lý tưởng của những thực khách sành ăn. Nguyên liệu tại đây được bếp trưởng Saito chọn lựa tại chợ hải sản Tsukiji, đảm bảo tươi mới.
Trái ngược với những nhà hàng sushi khác thường thay đổi để mang lại sự mới lạ, sushi Saito theo phong cách Edo, sử dụng cơm trộn với muối biển và giấm đỏ, trình bày cùng một lát cá nhỏ mỏng. Các món nổi bật tại đây bao gồm sushi cá ngừ, bào ngư, bạch tuộc, lươn, nhím biển, nigiri cuốn tay, cũng như sushi aji (cá thu) và iwashi (cá mòi), không thể bỏ qua.
Sushi Saito là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân địa phương và du khách
2.7 Fukuzushi
Địa chỉ: 5 Chome 7-8 Roppongi, Minato, Tokyo
Giờ mở cửa: Từ 11:30 đến 13:15 và từ 18:00 đến 22:00
Fukuzushi là một nhà hàng sushi với mức giá phải chăng, thực đơn đa dạng bao gồm cả các món lẻ và combo để thực khách có nhiều lựa chọn hơn. Bạn cũng có thể chọn ngồi ngay trước quầy bếp để thưởng thức quá trình chế biến sushi rất thú vị.
Fukuzushi được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích với món ăn hấp dẫn, hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng
2.8 Kyubey
Địa chỉ: 7-6 Ginza 8-Chome, Chuo-ku, Tokyo
Với danh tiếng là một trong những nhà hàng sushi ngon nhất Nhật Bản, Kyubey thu hút thực khách bằng món sushi Uni (nhím biển) và ikura (trứng cá hồi). Tất cả các món ăn đều được đầu bếp Hisaji Imada chế biến, đảm bảo an toàn cho thực khách.
Đặc biệt, Kyubey còn phục vụ món Omakase, nghĩa là đầu bếp sẽ chọn lựa toàn bộ món ăn của ngày. Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn độc đáo và thứ tự phục vụ hợp lý, hãy chọn Omakase.
Kyubey để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều người nhờ phong cách phục vụ kiểu Omakase
2.9 Masuda
Địa chỉ: B1F, 5-8-11, Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo
Masuda là một nhà hàng sushi Nhật Bản được đánh giá 2 sao Michelin, nơi thu hút sự quan tâm của nhiều tín đồ ẩm thực. Sushi tại đây được chế biến từ các nguyên liệu cao cấp như gạo và hải sản đánh bắt trong ngày.
Masuda là điểm đến của những tín đồ ẩm thực với 2 sao Michelin
2.10 Sushi Bar Yasuda
Địa chỉ: 4 Chome 2-6, Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo
Nhà hàng Sushi Bar Yasuda có không gian khá nhỏ, vì vậy, bạn cần đặt bàn trước để đảm bảo có chỗ.
Thực đơn ở đây rất đa dạng, chủ yếu là các loại sushi như cá trắng, cá hồi, cá ngừ, cá hồng sọc, cá mòi, cá thu, nhím biển, cua tuyết, sò điệp, cá hồi thép, hàu, tôm ngọt, lươn Conger, v.v. Với đầu bếp giàu kinh nghiệm và nguyên liệu nhập mới trong ngày, bạn có thể an tâm khi thưởng thức sushi ở đây.
Thực đơn tại Sushi Bar Yasuda đa dạng, cho bạn thoải mái lựa chọn
2.11 Sushi Isshin
Địa chỉ: 4 Chome 11-3 Asakusa, Taito, Tokyo
Nhà hàng Sushi Isshin có không gian khiêm tốn, nằm cách ga Asakusa khoảng tầm 12 phút đi bộ. Đây cũng là địa điểm được trao 1 sao Michelin danh giá, thu hút các tín đồ ẩm thực.
Thực đơn tại nhà hàng chủ yếu là sushi được chế biến theo phong cách Edo truyền thống. Bên cạnh đó, những món ăn phụ như trứng hấp, cá nướng tại nhà hàng cũng được thực khách đánh giá cao.
Các món ăn tại Sushi Isshin được chế biến theo phong cách Edo truyền thống nên được đánh giá khá cao
Được mệnh danh là ‘món ăn quốc dân’, vì thế, không khó để bạn tìm thấy một nhà hàng, quán ăn bán sushi tại Nhật. Trong hành trình du ngoạn, nếu có ý định thưởng thức sushi, bạn có thể ghé qua những địa điểm được Mytour.vn gợi ý trong bài viết này nha.
Nghi Trương
Nguồn: Sushi