Panna cotta là một món tráng miệng nổi tiếng đến từ Italia, được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và kết cấu mềm mịn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm panna cotta tại nhà, hãy tham khảo ngay bài viết này!
Panna cotta là một món ăn ngon và dễ làm tại nhà. Hãy cùng Mytour khám phá 5 công thức làm panna cotta ngon như ở nhà hàng 5 sao nhé!
Panna cotta vị xoài
5 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta vị xoài
-
300ml kem tươi (có thể dùng whipping cream)
-
100ml sữa tươi không đường
-
84g đường
-
10g gelatin
-
75g xoài chín
-
15ml nước
Hướng dẫn làm panna cotta xoài
Đun nóng 84g đường, kem tươi và sữa tươi cho đường tan. Đảo đều mà không để hỗn hợp sôi.
Thêm 6g lá gelatin đã ngâm mềm vào hỗn hợp sữa, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp kem sữa vào ly, đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để đông lại.
Chuẩn bị phần kem sữa
Ngâm 4g lá gelatin cho mềm. Sau đó bạn xay xoài cho thật mịn, đổ xoài vào nồi cùng 4g đường. Tiếp tục thêm lá gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Chuẩn bị phần thạch xoài
Lấy kem sữa đã đông từ tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp xoài lên trên. Sau đó, cất lại vào tủ lạnh cho phần xoài đông hoàn toàn. Bạn đã có món panna cotta xoài ngon như ngoài hàng rồi đó.
Hoàn thành panna cotta xoài
Với công thức này, bạn sẽ có một sản phẩm panna cotta mềm mịn, thơm béo, phần sốt xoài chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Panna Cotta vị xoàiPanna cotta vị dâu
5 phút Chế biến
40 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta vị dâu
-
Gelatin 10g
-
2 trái kiwi
-
1 gói sữa tươi không đường (220ml)
-
250 ml kem tươi
-
200g dâu tây
-
110g đường
-
Vani, muối
Hướng dẫn làm panna cotta vị dâu
Ngâm 10g gelatin trong nước, hoặc đun gelatin với một ít nước trong lò vi sóng cho mềm.
Đổ 200ml sữa tươi, 250ml kem tươi, 60g đường, vani và gelatin vào nồi, đun lửa nhỏ.
Sau khi hỗn hợp tan hết, tắt bếp, rót vào ly và để trong tủ lạnh 4 tiếng.
Chuẩn bị phần kem sữa
Cắt nhỏ 200g dâu tây, cho vào nồi cùng 50g đường, rim cho đến khi hỗn hợp keo lại, tắt bếp, để nguội.
Chuẩn bị phần sốt dâu
Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp dâu đã rim vào phần kem sữa đã đông. Trang trí thêm dâu và kiwi cắt nhỏ.
Hoàn thành panna cotta dâu
Panna cotta dâu khi hoàn thành rất đẹp mắt, phần bánh mềm mịn, béo thơm hòa quyện với dâu tươi chua ngọt và kiwi tươi ngon vô cùng hấp dẫn.
Panna cotta dâuXem chi tiết cách làm panna cotta dâu:
Panna cotta sầu riêng
5 phút Chế biến
40 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta sầu riêng
-
100g sầu riêng
-
12g bột gelatin
-
200ml kem sữa tươi whipping cream
-
200ml sữa tươi
-
50g đường trắng
-
4-5 lá bạc hà
Hướng dẫn làm panna cotta sầu riêng
Xay 100g sầu riêng cho nhuyễn. Trộn 12g bột gelatin với một ít nước, đun trong lò vi sóng 1 phút cho tan chảy.
Sơ chế sầu riêng
Cho 200ml sữa tươi, 200ml kem whipping, gelatin đã tan chảy vào nồi, đun lửa nhỏ.
Sau đó bạn tắt bếp, trộn hỗn hợp sữa với sầu riêng cho đều. Đổ hỗn hợp vào ly nhỏ, cất trong tủ lạnh 4 tiếng.
Làm hỗn hợp kem
Lấy ly panna cotta từ tủ lạnh ra, trang trí với một ít lá bạc hà để thêm phần đẹp mắt. Vậy là bạn đã có một món panna cotta sầu riêng béo ngậy rồi đó.
Hoàn thành panna cotta sầu riêng
Panna cotta khi có sầu riêng thêm vào càng làm tăng thêm hương vị và độ thơm béo. Đảm bảo, bạn có thể tự làm món panna cotta này ngay tại nhà.
Panna cotta sầu riêngPanna cotta socola
5 phút Chế biến
45 phút
2 - 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta socola
- 150g socola đen
- 280ml sữa tươi không đường
- 300g kem đánh bông
- 8g Gelatin
- 40g đường
Cách làm panna cotta socola
Ngâm 8gr gelatin trong 40ml nước lọc khoảng 15 phút. Sau đó, bạn nghiền nhỏ 150gr socola đen và cho vào một tô.
Chuẩn bị nguyên liệuĐổ 280ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm 40gr đường và 300gr kem đánh bông. Đun hỗn hợp và khuấy nhẹ cho tan đều.
Cho hỗn hợp sữa đã nấu vào socola đã nghiền nhỏ và khuấy đều để socola tan hết.
Khi hỗn hợp sữa và socola còn nóng, thêm gelatin đã ngâm vào và khuấy đều trong khoảng 5-7 phút cho gelatin và socola tan hoàn toàn.
Nấu hỗn hợp sữaĐổ hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Panna cotta socola của bạn đã hoàn thành.
Đổ hỗn hợp vào khuônMón này có vị socola đậm, cốt bánh ngọt ngào và mềm mịn, đảm bảo không thua kém nhà hàng 5 sao.
Panna cotta socolaPanna cotta trà xanh
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm panna cotta trà xanh
- 200ml sữa tươi không đường
- 150ml kem sữa whipping
- 40g đường
- 6g gelatin bột
- 20ml nước
- 2 muỗng nhỏ bột trà xanh
Cách làm panna cotta trà xanh
Bạn ngâm 6g bột gelatin vào nước để mềm.
Sơ chế gelatinBạn cho 200ml sữa tươi không đường, 150ml kem sữa whipping và 40g đường vào nồi, khuấy đều nhẹ nhàng.
Sau đó, bạn thêm gelatin đã ngâm mềm và bột trà xanh vào, khuấy đều.
Khi hỗn hợp tan đều, tắt bếp và rây qua rây để hỗn hợp trở nên mịn màng.
Đổ vào khuôn và đặt trong tủ lạnh.
Làm phần kem sữaPanna cotta sau khi đã để trong tủ lạnh trong 3 tiếng, bạn có thể mang ra và thưởng thức ngay. Rắc một ít bột trà xanh lên trên để trang trí.
Hoàn thành món panna cotta trà xanhCông thức này mang hương vị trà xanh thơm ngát, với cốt bánh mềm mịn, không bị đặc quá.
Panna cotta trà xanhCách làm Panna Cotta dứa
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta dứa
- 400ml sữa tươi
- 1 muỗng cà phê gelatine
- 1 trái dứa
- Gia vị: Đường, vani
Cách làm Panna Cotta dứa
Bạn cho 1 muỗng canh gelatin vào một cái tô, sau đó thêm 2 muỗng canh nước lọc vào và khuấy đều cho đến khi gelatin hòa vào nước.
Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 400ml sữa tươi và 2 muỗng canh đường nấu với lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đường tan sau đó tắt bếp và đổ sữa vào một cái tô.
Lưu ý Không nên đun sôi sữa vì có thể tạo ra bọt, làm cho pudding không mịn.
Sau đó, bạn thêm 1/2 phần gelatin đã ngâm vào sữa trên và khuấy đều cho gelatin tan rồi đổ hỗn hợp này vào ly nhỏ, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.
Nấu pudding sữaDứa sau khi gọt vỏ, bạn cắt thành những miếng nhỏ và xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc qua rây để lấy nước ép dứa.
Sau đó, bạn đun nước ép trên lửa nhỏ, thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường và khuấy đều cho đường tan.
Khi đường tan, bạn đổ nước ép vào một cái tô và khuấy đều phần gelatin còn lại vào.
Cuối cùng, bạn lấy ly pudding sữa đã đông, đổ thêm lớp hỗn hợp dứa lên trên rồi bọc kín và để trong ngăn mát thêm khoảng 1 tiếng trước khi thưởng thức.
Nấu pudding dứaPudding dứa thơm ngon, đậm đà vị dứa, kết hợp với sự béo ngậy của sữa tạo nên một cảm giác mát mẻ và sảng khoái. Đối với một ngày hè nóng bức, thưởng thức một ly Panna Cotta dứa thật là tuyệt vời.
Panna Cotta dứa thơm ngon, hấp dẫnCách làm Panna Cotta phô mai
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta phô mai
- 200gr kem sữa tươi
- 40gr kem phô mai
- 3gr gelatin
- 1 ít vỏ quả chanh
- 60gr đường
Cách làm Panna Cotta phô mai
Đặt 3gr gelatin vào một chén nhỏ, thêm 20ml nước vào và khuấy đều.
Đun nấu hỗn hợp 200gr kem sữa tươi, 40gr kem phô mai và 60gr đường trên bếp, sau đó thêm một chút vỏ quả chanh vào để kem thơm hơn.
Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, sau đó tắt bếp và thêm gelatin đã chuẩn bị vào. Tiếp tục khuấy cho gelatin tan hoàn toàn.
Chế biến hỗn hợp kem sữa tươi
Đổ hỗn hợp vào lọ hoặc ly thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là có thể sử dụng.
Hoàn thành Panna Cotta phô mai
Panna Cotta phô mai thơm ngon, béo bở, ngọt ngào, rất phù hợp cho những ai thích đồ ngọt, béo. Bạn cũng có thể thêm các loại quả như dâu tằm, việt quốc,... để kèm theo và tăng thêm hương vị cho món ăn.
Panna Cotta phô mai ngậy béoCách làm Panna Cotta kiwi
15 phút Chế biến
15 phút Phục vụ
5-6 người
Nguyên liệu làm Panna Cotta kiwi
-
5 quả kiwi
-
250ml kem sữa tươi
-
150gr sữa chua
-
50gr đường
-
3 tờ gelatin
-
1 muỗng cà phê mật ong
-
5gr gừng
-
1 chút vỏ chanh
Cách làm Panna Cotta kiwi
Kiwi sau khi mua về, bạn dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt kiwi thành hạt lựu.
Tiếp theo, bạn
Trước tiên, bạn ngâm 3 tờ gelatin trong khoảng 20ml nước lạnh trong khoảng 10 phút để gelatin nở mềm.
Tiếp theo, bạn cho vào 50gr sữa chua, 150ml kem tươi và 50gr đường cát vào nồi, thêm chút vỏ chanh để bánh thêm thơm.
Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút, cho đến khi hỗn hợp hơi ấm thì tắt bếp. Lúc này, vắt nhẹ 3 tờ gelatin để kiệt nước rồi thêm vào hỗn hợp kem sữa, khuấy đều.
Tạo Panna Cotta kiwi
Bạn đổ hỗn hợp kem sữa gelatin vào ly hoặc hủ thủy tinh, sau đó xếp kiwi đã cắt nhỏ lên trên và đặt panna cotta vào tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng là xong rồi đấy!
Hoàn thành món Panna Cotta kiwi
Panna Cotta kiwi mềm mịn, béo ngậy của kem tươi, chua nhẹ của sữa chua, thơm của kiwi. Đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo để giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức đấy nhé!
Panna Cotta kiwi thơm ngon, mát lạnhCách làm Panna Cotta cam
15 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
1-2 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta cam
-
210ml sữa tươi không đường
-
100ml whipping cream
-
60gr mật ong
-
7gr gelatin
-
1 quả cam vàng
Cách làm Panna Cotta cam
Trước tiên, bạn ngâm 5gr gelatin với 10gr nước khoảng 10 phút để gelatin nở.
Bạn cho vào tô 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream, 30gr mật ong, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau.
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho tất cả hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị vào nồi đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.
Bạn lấy một cái ly, nghiêng nó thành góc vuông, chia hỗn hợp sữa thành 2 phần, đổ 1/2 phần sữa đã đun vào cốc, bọc lại và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Làm pudding sữa
Tiếp tục, bạn ngâm 2gr gelatin với 8gr nước cho đến khi gelatin nở.
Bạn vắt lấy nước cam, thêm vào 30gr mật ong và khuấy đều.
Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp nước cam, gelatin đã ngâm vào nồi, đun với lửa nhỏ, đun và khuấy đều trong khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội hẳn.
Cuối cùng, bạn lấy cốc pudding sữa đã đông, đổ nước cam đã nguội theo chiều nghiêng của cốc, bọc kín và để trong tủ lạnh thêm ít nhất 1 giờ nữa.
Làm pudding cam
Sau khi 2 lớp pudding đầu đã đông, bạn cho phần sữa còn lại vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều để gelatin tan rồi tắt bếp, để nguội.
Tiếp theo, bạn lấy cốc pudding đã đông, đổ hết phần sữa còn lại vào cốc theo hướng thẳng đứng và để cốc pudding trong tủ lạnh lần 3 ít nhất 1 giờ.
Tạo lớp pudding cuối cùng
Panna Cotta cam béo ngậy vị whipping cream, thơm lừng và chua nhẹ của cam bắt miệng vô cùng. Đặc biệt là phần ngọt dịu từ mật ong, không chỉ ngọt ngào, thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Panna Cotta cam thơm ngon, tốt cho sức khỏeCách làm Panna Cotta sữa chua
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món Panna Cotta sữa chua
-
1/2 muỗng cà phê gelatin
-
300gr sữa chua (có thể sử dụng các hương vị tùy thích)
-
500ml sữa tươi không đường
-
5gr melatin
-
1 muỗng canh mật ong
-
3gr vani
Cách làm Panna Cotta sữa chua
Cho 1/2 muỗng gelatin vào chén nước ấm (khoảng 30ml) cho gelatin tan hoàn toàn.
Bạn cho khoảng 150gr sữa chua vào một cái tô, dùng đồ đánh trứng đánh cho đến khi sữa chua tan ra và mịn màng.
Đánh cho sữa chua tan ra và mềm mịnSau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml sữa tươi không đường rồi cho vào 5gr melatin nấu với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi melatin tan hoàn toàn thì cho 1 muỗng canh mật ong vào khuấy đều.
Tiếp đến, bạn cho 3gr vani vào nấu cùng để tạo mùi thơm cho pudding. Bạn tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.
Làm Panna Cotta sữa chuaSau khi hỗn hợp đã nguội bớt, bạn lượt hỗn hợp qua ray để phần pudding của mình được mịn màng hơn.
Bạn cho phần hỗn hợp gelatin vừa nấu vào phần sữa chua ban đầu rồi trộn đều, cho vào ly thủy tinh, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Lọc qua ray để pudding mịn màng hơn
Pudding sau khi đông, bạn lấy ra rồi trang trí thêm các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân lên trên bề mặt. Bạn cũng có thể ăn kèm món Panna Cotta sữa chua này với các loại trái cây mình yêu thích đấy nhé!
Trang trí Panna Cotta sữa chua với hạt khô
Panna Cotta béo ngậy vị sữa, ngọt thanh của mật ong, thơm thơm mùi vani và chua nhẹ vị của yogurt. Chắn chắc rằng đây sẽ làm món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Panna Cotta sữa chua béo ngậy thơm ngonCách làm Panna Cotta chanh dây
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1-2 người
Bạn lấy ly pudding đã đông ra, cho thêm một lớp hỗn hợp nước chanh dây và gelatin rồi bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng nữa là hoàn thành.Bạn có thể cho thêm một ít hạt chanh dây lên bề mặt để món panna cotta thêm phần hấp dẫn nhé!
Panna Cotta chanh dây có mùi thơm nồng nàn của chanh dây. Vị béo của sữa, chua nhẹ của chanh dây hòa quyện vào nhau thật hoàn hảo, ăn không bị ngán mà rất bắt miệng và cực kỳ sảng khoái.
Trên đây là 11 công thức làm panna cotta ngon không thua gì nhà hàng 5 sao. Mytour chúc các bạn áp dụng thành công!
Hãy lựa chọn sữa tươi ngon và chất lượng tại Mytour để thực hiện các món bánh ngon nhé: