Trân châu là thành phần không thể thiếu trong món trà sữa hấp dẫn. Cùng Mytour khám phá 11 cách làm trân châu uống trà sữa giòn ngon, đơn giản tại nhà
Hạt trân châu đen
Hạt trân châu đenTrân châu đen là loại topping cơ bản nhất cho trà sữa. Sử dụng bột năng và bột gạo tạo nên hạt trân châu đen dai ngon. Đối với những người yêu thích trà sữa trân châu, việc tự làm hạt trân châu ngon và an toàn là điều quan trọng. Bạn cũng có thể sử dụng cacao, cà phê hoặc milo để tạo hạt trân châu ngon.
Hạt trân châu CacaoTrân châu cacao là loại trân châu đang được ưa chuộng. Được làm từ bột năng, bột gạo, bột cacao tạo thành hạt trân châu cacao dai ngon, phù hợp cho chè hoặc trà sữa. Bạn cũng có thể thay thế bột cacao bằng bột milo và điều chỉnh đường theo sở thích.
Hạt trân châu màu trắng
Hạt trân châu màu trắngTrân châu trắng giòn giòn, dai ngon luôn là món ăn được giới trẻ yêu thích khi thưởng thức tại các quán trà sữa. Những hạt trân châu lấp lánh như những viên ngọc làm cho thức uống trở nên sang trọng hơn và thu hút mọi ánh nhìn.
Hạt trân châu hoa đậu biếc
Hạt trân châu hoa đậu biếcViệc sử dụng hoa đậu biếc làm hạt trân châu làm cho topping trở nên độc đáo và thú vị. Với màu xanh bắt mắt của hạt trân châu hoa đậu biếc, bạn có thể dùng chúng trong chè, kết hợp với trà sữa hoặc sữa tươi đều thơm ngon.
Hạt trân châu khoai lang
5 phút Chế biến
20 phút Phù hợp với
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trân châu khoai lang
-
500g khoai lang
-
130g bột năng
-
100g đường
Cách làm trân châu khoai lang
Trước tiên, bạn lột vỏ, cắt khoai lang thành từng phần nhỏ, sau đó đem luộc cho tới khi chín. Tiếp theo, bạn cho khoai vào máy xay sinh tố cùng với 2 muỗng canh nước luộc khoai và 100g đường, xay nhuyễn
Luộc và xay nhuyễn khoai lang
Khi khoai lang đã nhuyễn, bạn thêm vào 130g bột năng và trộn đều hỗn hợp, nhào cho đến khi thành khối đồng đều mịn màng.
Kết hợp nguyên liệu
Bạn nhào bột và tạo thành hình tròn nhỏ. Dùng bột bên ngoài để trải và xoa nhẹ cho trân châu không dính vào nhau.
Nhào và tạo hình bột
Đun sôi nước trong nồi, cho trân châu vào luộc và nhẹ nhàng khuấy đều để tránh trân châu dính vào nhau. Khi thấy trân châu nổi lên, nấu sôi thêm 4 phút, sau đó vớt ra và cho vào bát nước nguội là hoàn thành.
Sản phẩm cuối cùng
Trân châu từ khoai lang là một trong những loại topping phổ biến và dễ thực hiện. Nếu muốn có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng khoai lang tím để tạo ra trân châu màu tím quyến rũ.
Trân châu khoai lang đã hoàn thànhLàm trân châu từ bột năng
Sử dụng bột năng làm trân châu tại nhà không chỉ ngon mà còn an toàn cho sức khỏe. Bạn chỉ cần pha trộn bột năng và đường hoặc thêm các loại bột khác như cacao, milo, hoặc bột gạo để tạo màu và độ dai cho trân châu. Cách làm trân châu từ bột năng đơn giản và nhanh chóng, mang lại hương vị không thua kém gì so với hàng ngoài tiệm.
Làm trân châu từ bột năngBạn cũng có thể làm trân châu bằng cách thay thế bột năng bằng các loại bột khác như bột mì, bột sắn dây, bột gạo, hoặc bột bắp.
Trân châu đường đen
Trân châu đường đenGiống như các loại trân châu khác, trân châu đường đen không chỉ có độ giòn dai mà còn mang đến hương vị ngọt ngào từ nước đường đen. Sau khi làm xong, trân châu đen được ngâm trong nước đường đen để tạo thêm hấp dẫn.
Trân châu phô mai
Trân châu phô maiChỉ cần sử dụng 2 nguyên liệu là phô mai và bột năng, bạn đã có thể tạo ra những viên trân châu tròn trịa, béo ngậy và mềm dai. Khi sử dụng trân châu phô mai cùng trà sữa và đá, bạn sẽ có một thức uống tuyệt vời trong những ngày nóng nực. Bạn sẽ bất ngờ với độ dai ngon của bột năng kết hợp với vị béo thơm của phô mai, không thua kém gì so với các quán ngoài kia đâu nhé.
Trân châu dừa
Trân châu dừaTương tự như cách làm trân châu phô mai, chỉ khác là trân châu dừa có vỏ mềm dai, vị ngọt vừa phải hòa quyện cùng phần nhân từ cơm dừa giòn sần sật, beo béo, thơm ngon.
Trân châu hoàng kim
Trân châu hoàng kimChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản như đường và bột năng là bạn đã có ngay những viên trân châu hoàng kim thơm ngon, dẻo mịn kết hợp với trà sữa thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào!
Trân châu thủy tinh
Nguyên liệu làm trân châu thủy tinh
- 1 gói bột rau câu dẻo (15gr)
- 3g bột rau câu giòn
- 70g đường
- 3 thìa dầu ăn
- 1-2 giọt màu thực phẩm
- 500ml nước nóng
- 1000ml nước lạnh
- Đá lạnh 10 viên
Dụng cụ: Thau, nồi, chai tương ớt rỗng, vợt lưới (rây lọc)
Cách làm trân châu thủy tinh
Lưu ý: Không nên sử dụng quá nhiều màu thực phẩm, có thể làm cho trân châu thủy tinh mất đi tính trong suốt.
Lưu ý: Sau khi tắt bếp, tiếp tục khuấy thêm khoảng 1 phút để hỗn hợp nguội nhưng không được để nguội hoàn toàn.
Khi trân châu tiếp xúc với nước lạnh, nó sẽ ngay lập tức đông lại. Việc thêm dầu ăn vào thau giúp tránh tình trạng hạt trân châu bị dính lại và có bề mặt bóng đẹp hơn.
Thành phẩm
Trân châu thủy tinhTrân châu khoai môn
Nguyên liệu làm trân châu khoai môn
- 200gram khoai môn
- 50gr bột năng
- 6 thìa đường
- Nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội
Dụng cụ: Bát tô, rây lọc, đũa, rá, dao, thớt, thau, thìa, nồi nấu,...
Cách làm trân châu khoai môn
Khoai môn đã mua về, bạn lấy gọt vỏ và thái nhỏ. Để loại bỏ phần nhựa của khoai môn, sau khi thái bạn nên rửa lại với nước.
Lưu ý: Trong quá trình gọt vỏ khoai môn, hãy đeo găng tay để tránh bị ngứa nhé.
Khoai môn sau khi sơ chế xong có thể được luộc hoặc hấp. Tuy nhiên, để giữ lại dưỡng chất và hương vị, bạn nên chọn phương pháp hấp.
Khoai môn sau khi hấp, bạn cho vào tô và nghiền nhuyễn bằng thìa hoặc dụng cụ phù hợp. Sau đó, thêm một ít đường vào tô và trộn đều cho đường tan hoàn toàn.
Mẹo hay: Nghiền khoai môn khi còn nóng sẽ giúp khoai dễ nhuyễn và đường tan nhanh hơn, tạo ra hỗn hợp mềm mịn hơn.
Cho vào tô khoai môn đã nghiền ở bước 2 khoảng 2 thìa bột năng rồi dùng thìa trộn đều một lần nữa. Sau đó, tiếp tục cho bột năng vào và trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp khô, dẻo mịn, và không dính vào thành tô là được. Tiếp theo, bạn dùng tay nhào cho đến khi thu được một hỗn hợp dẻo mịn.
Lưu ý: Nhớ đeo găng tay khi nhào bột
Khối bột sau khi nặn bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 10 phút. Sau đó chia khối bột ra thành từng phần nhỏ, dùng tay lăn đều để tạo thành những sợi bột dài nhỏ.
Tiếp tục cắt từng sợi bột thành những đoạn ngắn chừng 1 – 2cm rồi dùng lòng bàn tay vo viên lại thành những hạt trân châu tròn. Làm tương tự cho đến khi hết bột. Sau khi nặn xong, cho trân châu ra đĩa, rắc thêm ít bột năng để trân châu không dính vào nhau.
Cho trân châu vào nồi luộc trong khoảng 10 phút cho tới khi trân châu nổi lên. Sau 10 phút, bạn để trân châu trong nồi và ủ thêm khoảng 15 phút, để trân châu chín mềm và dẻo từ bên trong.
Cuối cùng, sau khi ủ xong, để trân châu không bị dính, đồng thời trông đẹp và dai ngon hơn bạn vớt trân châu ra ngâm vào tô nước lạnh.
Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho trân châu vào sau đó thêm 1 chút đường rồi khuấy đều cho tan hết. Hoặc bạn có thể hòa 1 chút nước lọc cùng 2 - 3 thìa đường rồi sau đó cho trân châu vào ngâm đều được.
Thành phẩm
Trân châu khoai mônBạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà để dùng cùng các loại topping trên đây nhé.
Trên đây là 11 cách làm trân châu uống trà sữa giòn ngon, đơn giản tại nhà mà Mytour muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm nhiều công thức làm trân châu, để làm tăng gia vị cho món trà sữa hơn nhé. Chúc các bạn thành công trong lần đầu.
Mua đường các loại tại Mytour: