Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, các bà mẹ đã có thể làm ra món sữa chua dẻo thơm béo, mới lạ. Chuyên mục Mẹ bỉm quanh ta của Mytour sẽ chia sẻ đến các bà mẹ các cách làm sữa chua dẻo mịn hấp dẫn cho gia đình.
Hướng dẫn 18 phương pháp làm sữa chua dẻo mịn
Dưới đây là 18 cách làm sữa chua dẻo, thơm ngon, đơn giản mà các bà mẹ có thể vào bếp thực hiện ngay cho cả gia đình thưởng thức.
Cách làm sữa chua dẻo đơn giản
Phương pháp làm sữa chua dẻo bao gồm các bước sau:
- Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút.
- Đổ sữa tươi, whipping cream và sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp đun trên lửa nhỏ.
- Cho đường và gelatin vào khuấy đều, tắt bếp.
- Để hỗn hợp nguội rồi đổ vào sữa chua. Có thể sử dụng sữa chua Vinamilk có đường 100g làm sữa chua.
- Múc sữa chua ra khuôn hoặc hộp.
- Ủ sữa chua trong nồi hoặc thùng xốp có nước ấm trong 8 tiếng.
- Cho sữa chua vào tủ lạnh từ 4 đến 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Sữa chua dẻo mang hương vị béo ngậy của whipping cream
Phương pháp làm sữa chua dẻo không cần ủ
Phương pháp làm sữa chua dẻo không cần ủ bao gồm các bước sau:
- Xay nhuyễn sữa chua, sữa tươi, vani, đá và đường
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, để vào tủ đá.
- Chờ đến khi sữa chua sánh mịn là đã có thể mang cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!
Cách làm sữa chua dẻo bằng nấm kefir
Cách làm:
- Đun sữa tươi đến khoảng 80 độ C, để sữa nguội trong nhiệt độ phòng còn 25 độ C.
- Cho nấm Kefir và sữa vào lọ thủy tinh, dùng muỗng gỗ khuấy đều, đậy nắp kín và để ở nơi khô ráo trong 23 - 30 tiếng
- Đổ từ từ sữa chua qua màng lọc, dùng muỗng nhựa đảo đều cho sữa chảy xuống hết.
- Đặt sữa chua trong tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Phương pháp làm sữa chua dẻo bằng gelatin
Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin bao gồm các bước sau:
- Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun đến khi sữa nóng khoảng 60 độ rồi để nguội.
- Cho sữa chua không đường vào trộn đều.
- Cho 2 lá gelatin vào đảo đều theo 1 chiều đến khi tan hết.
- Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy nắp lại, đem ủ trong nồi cơm điện trong vòng 6 - 8 tiếng.
- Bỏ sữa chua dẻo vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để sữa chua đông lại, khi ăn cắt thành từng miếng nhỏ.
Thành phần làm sữa chua dẻo bằng gelatin
Phương pháp làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu
Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu bao gồm các bước sau:
- Đổ sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
- Cho sữa chua cái vào khi sữa đã nguội
- Cho nước và bột rau câu vào nồi, đun sôi, đổ vào hỗn hợp sữa chua.
- Múc sữa chua ra hộp, ủ thêm 6 - 8 tiếng để tăng hương vị cho món ăn.
- Lấy sữa chua ra, cho vào tủ lạnh để sữa chua đông lại. Vậy là các mẹ đã hoàn thành
Cách làm sữa chua dẻo nếp cẩm
Cách làm sữa chua dẻo nếp cẩm gồm những bước sau:
- Làm sữa chua dẻo như các phương pháp làm thông thường.
- Cho nếp cẩm và sữa chua dẻo vào bát.
- Đổ sữa chua và sữa đặc lên trên, cho thêm đá nếu muốn.
Phương pháp làm sữa chua dẻo matcha
Cách làm sữa chua dẻo matcha bao gồm các bước sau:
- Ngâm gelatin với sữa tươi lạnh trong 5 phút.
- Đun nóng sữa tươi và sữa đặc, cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều đến khi tan hết.
- Làm nguội hỗn hợp sữa tươi rồi cho sữa chua vào, dùng muỗng đánh nhẹ cho đến khi không còn lợn cợn.
- Pha bột trà xanh với đường, nước nóng rồi đổ vào hỗn hợp sữa chua.
- Đổ hỗn hợp ra hộp và để tủ lạnh cho đông lại, khi ăn mang ra cắt thành từng miếng nhỏ.
Phương pháp làm sữa chua dẻo matcha
Cách làm sữa chua dẻo milo
Cách làm sữa chua dẻo milo bao gồm các bước sau:
- Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi và bột rau câu vào, khuấy đến khi bột tan hết.
- Bật bếp ở lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn rồi cho bột milo vào, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với bột milo.
- Đổ sữa chua vào, khuấy đều rồi cho ra khuôn hoặc hộp.
- Cho hộp vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông lại là có thể thưởng thức.
Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng
Phương pháp làm sữa chua dẻo sầu riêng bao gồm các bước sau:
- Dùng nĩa tách hạt sầu riêng ra.
- Cho thịt sầu riêng vào nồi đun cùng 1,5 bát nước trong 5 - 7 phút rồi cho sữa đặc đun thêm 3 phút tắt bếp.
- Lọc hỗn hợp sầu riêng vừa nấu qua rây, chỉ lấy phần nước.
- Trộn đều sữa tươi, sữa chua và sốt sầu riêng.
- Đổ hỗn hợp ra hũ, cho thêm thịt sầu riêng lên trên, đậy nắp kín và ủ trong 6 - 8 tiếng.
- Lấy ra, cho vào tủ lạnh làm mát để thưởng thức ngon hơn.
Cách làm sữa chua dẻo vị chanh dây
Cách làm sữa chua dẻo vị chanh dây bao gồm các bước sau:
- Ngâm gelatin vào nước nóng trong 5 phút.
- Bổ đôi chanh dây, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt
- Trộn đều hỗn hợp sữa chua, nước cốt chanh dây và gelatin rồi đổ ra khuôn.
- Bỏ vào tủ lạnh 2h có thể đem ra thưởng thức.
Sữa chua dẻo chanh dây thơm ngon có vị chua nhẹ
Phương pháp làm sữa chua dẻo cacao
Cách làm sữa chua dẻo cacao bao gồm các bước sau:
- Đặt sữa chua vào ngăn đá, để qua đêm cho sữa chua đông lại
- Lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn.
- Trộn cùng sữa đặc, rắc hoặc lăn qua bột cacao sao cho bột phủ đều.
Hướng dẫn làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện
Bước hướng dẫn làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện bao gồm:
- Đổ sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều cho tan hỗn hợp sau đó đổ thêm 1 lon nước lọc vào.
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi.
- Khi sữa đã nguội, đổ 2 hộp sữa chua cái vào và khuấy nhẹ cho tan sữa chua.
- Múc sữa chua ra từng hũ nhỏ, đặt vào trong nồi cơm điện.
- Đổ nước nóng để ngập ⅔ chiều cao của hũ, sau đó đậy nắp lại và ủ trong 8 tiếng.
- Lấy ra mà úp sữa chua không bị rơi là bạn đã thành công.
Phương pháp làm sữa chua dẻo vị hoa quả
Cách làm sữa chua dẻo vị hoa quả bao gồm các bước sau:
- Làm sữa chua giống như cách làm thông thường.
- Thái nhỏ hoa quả.
- Ngâm gelatin cho nở, sau đó hấp hoặc đun cho tan ra.
- Trộn đều sữa chua và gelatin với nhau rồi đổ vào khuôn.
- Xếp hoa quả lên trên, để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại là có thể thưởng thức được.
Cách thực hiện sữa chua dẻo hoa quả nhanh gọn
Cách làm sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp
Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp dẻo, thơm ngon bao gồm các bước sau:
- Đổ sữa tươi vào nồi, đun trên lửa đến khi sôi lăn tăn, sau đó tắt bếp và để nguội.
- Khi nhiệt độ giảm xuống khoảng 40 độ C, đổ sữa chua cái vào.
- Ủ trong chăn hoặc nồi cơm điện từ 6 đến 8 tiếng.
- Đổ sữa chua vào vải lọc, đặt lên rây để nước whey chảy hết sẽ thu được phần sữa chua kiểu Hy Lạp dẻo mịn, và nước whey bổ dưỡng.
Phương pháp làm sữa chua dẻo lăn vụn dừa
Cách làm sữa chua dẻo lăn vụn dừa bao gồm các bước sau:
- Ngâm nở gelatin sau đó đem hấp để gelatin tan chảy hoàn toàn
- Đổ sữa chua ra bát, trộn đều với gelatin, có thể thêm bột matcha để tạo màu.
- Cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
- Mang ra cắt thành miếng vừa ăn, sau đó lăn qua vụn dừa.
Cách làm sữa chua dẻo phô mai
Bước làm sữa chua phô mai dẻo bao gồm các bước sau:
- Đun sữa cho sôi, sau đó thêm sữa đặc và whipping cream vào khuấy đều.
- Đổ phô mai vào bát, thêm một ít sữa vừa sôi và khuấy đều cho phô mai tan hết, sau đó đổ hỗn hợp trở lại vào nồi sữa.
- Làm nguội sữa đến khoảng 47 độ C, sau đó thêm sữa chua vào và khuấy đều để men và sữa kết hợp với nhau.
- Đổ nước sôi vào thùng xốp, sau đó đặt hũ sữa chua vào và đậy kín với khăn, ủ trong 12 tiếng.
- Khi đã ủ xong, đặt vào tủ lạnh để sữa chua đặc lại.
Làm sữa chua dẻo việt quất hạt chia
Cách làm sữa chua dẻo việt quất hạt chia gồm các bước sau:
- Ngâm gelatin trong 10ml nước để nở rồi hấp cách thủy trong 3 phút.
- Nghiền hoặc xay mịn việt quất, sau đó ngâm hạt chia vào.
- Trộn đều sữa công thức và sữa chua với nhau, sau đó thêm gelatin và việt quất vào, khuấy đều hỗn hợp.
- Đổ vào khuôn và để trong tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng.
- Cắt thành miếng vuông và rắc hạt chia khi ăn.
Công thức làm sữa chua dẻo sốt dâu tây
Cách làm sữa chua dẻo sốt dâu tây:
- Ngâm gelatin rồi đem hấp cho tan hết.
- Trộn đều sữa công thức, sữa chua và gelatin.
- Đổ hỗn hợp vào hũ và khuôn.
- Khi ăn, cắt thành từng miếng nhỏ và rưới sốt trái cây lên trên.
Cách làm sữa chua dẻo với sốt dâu tây đơn giản
Đôi lời từ BookingTour
BookingTour vừa chia sẻ cho mẹ 18 cách làm sữa chua dẻo mịn, thơm ngon và mát lạnh. Các công thức làm sữa chua dẻo trên có thể dùng để thay thế sữa chua thông thường, giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Hy vọng các mẹ sẽ tự tin hơn khi vào bếp làm những món sữa chua ngon tuyệt. Chúc các mẹ thực hiện thành công!
Ngoài ra để tiết kiệm thời gian mà vẫn bổ sung đủ dinh dưỡng cho bé, mẹ có thể tham khảo sữa chua susu của VinaMilk không chứa chất bảo quản, thơm ngon.
Minh Châu tổng hợp