Mật ong là một nguồn dinh dưỡng quý giá với nhiều lợi ích, nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên ăn kèm với mật ong. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại thực phẩm không nên kết hợp với mật ong.
Cá chép
Cá chép không phù hợp khi kết hợp với mật ong
Đậu phụ, sữa đậu nànhĐậu phụ và sữa đậu nành cần tránh kết hợp với mật ong
Đậu phụ, sữa đậu nành
Đậu phụ, sữa đậu nành không nên kết hợp với mật ongTrong đậu phụ thường chứa thạch cao. Kết hợp với đường trong mật ong có thể gây vón cục trong dạ dày, gây khó thở và hôn mê, đặc biệt nguy hiểm đối với người bị bệnh tim mạch.
Hành tây
Mật ong không nên kết hợp với hành tâyHành tây và mật ong không nên phối hợp vì axit hữu cơ và enzyme trong mật ong có thể tương tác với axit amin trong hành tây, tạo ra chất độc hại có thể gây ngộ độc hoặc kích thích dạ dày, gây tiêu chảy.
Lá hẹ
Không nên sử dụng lá hẹ kèm với mật ongKhi trẻ nhỏ bị ho, mẹ thường dùng mật ong và lá bạc hà hấp lên lấy nước cho bé uống. Thực tế phương pháp này chỉ giúp hệ tiêu hóa của bé tương đối ổn định. Ngoài ra, lượng vitamin C phong phú trong lá bạc hà khi kết hợp với mật ong có thể gây ra tình trạng tiêu chảy.
Hòa tan trong nước sôi
Mật ong hòa tan trong nước sôi sẽ làm mất hết chất dinh dưỡngMật ong hòa tan trong nước ấm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên hòa tan mật ong với nước sôi. Mật ong hòa tan trong nước sôi có thể không duy trì được màu sắc, mùi vị tự nhiên mà còn phá vỡ những thành phần dinh dưỡng. Lượng vitamin và enzyme trong mật ong cũng sẽ không được bảo toàn.
Gạo
Ăn gạo cùng với mật ong sẽ gây ra tình trạng tiêu chảyGạo và mật ong là thực phẩm hầu như có thể ăn hàng ngày. Gạo mát, lành tính còn mật thì bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn gạo kèm theo mật ong, bạn có thể gặp đau bụng hoặc tiêu chảy. Thay vào đó, nên uống mật ong trước bữa ăn 30 phút để kích thích tiêu hóa hoặc sau bữa ăn 30 phút để tốt cho gan và ruột.
Tào phớ
Ăn tào phớ kèm mật ong có thể gây ra tình trạng tiêu chảyTránh kết hợp tào phớ với mật ong để bảo vệ sức khỏe. Tào phớ có vị ngọt, tính lạnh, có thể làm lạnh cơ thể, nếu ăn tào phớ cùng mật ong có thể dẫn đến tiêu chảy. Ngoài ra, sự phản ứng sinh hóa giữa enzyme trong mật ong và các chất khoáng, protein thực vật trong tào phớ không có lợi cho sức khỏe.
Thì là cây
Sử dụng thì là cùng với mật ong có thể gây tổn thương gan, sưng đau mắt đỏ.
Cây thì làCon cua
Nếu dùng mật ong kèm với cua quá nhiều sẽ dễ gây ra tình trạng tiêu chảy. do cua có tính lạnh, việc sử dụng cả hai có thể kích thích đường ruột và gây tiêu chảy, thậm chí gây ngộ độc.
Sử dụng mật ong kèm với cua quá nhiều dễ gây ra tình trạng tiêu chảyCá diếc
Cá diếc và mật ong không hợp nhau. Bởi nếu ăn cùng cá diếc và mật ong có thể gây ngộ độc cho cơ thể như bị nhiễm kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng.
Ăn cùng cá diếc và mật ong có thể gây ra tình trạng ngộ độcKhông nên chứa mật trong bình sắt
Không nên đựng mật trong bình sắt vì mật ong có tính axit yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ gây ra phản ứng hóa học, làm tách ra sắt, nhôm, kẽm. Điều này làm giảm chất lượng của mật ong và có thể gây đau bụng khi ăn. Để bảo quản tốt nhất, nên chứa mật ong trong bình thủy tinh hoặc gốm sứ.
Tránh chứa mật trong bình sắtCho dù mật ong là một sản phẩm tự nhiên giàu Vitamin, Enzyme và Axit Amin có lợi cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số loại thực phẩm nên hạn chế sử dụng cùng với mật ong. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ được cung cấp thêm thông tin về cách sử dụng mật ong an toàn cho cơ thể. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
Mua mật ong nguyên chất tại Mytour: